Loading...

Di sản của vua khách sạn - CÉSAR RITZ

César Ritz – “King of hoteliers, and hotelier to kings” – “ Vua của những người làm khách sạn, và người làm khách sạn sinh ra để làm vua”

César Ritz – “King of hoteliers, and hotelier to kings” – “ Vua của những người làm khách sạn, và người làm khách sạn sinh ra để làm vua”

César Ritz là một trong những người đặt nền móng cho việc đưa quản trị khách sạn trở thành một nghệ thuật. Ông cũng chính là người khai sinh ra khái niệm “Khách sạn hạng sang”. Ngày nay, bạn có thể thấy dấu ấn của ông ở bất cứ khách sạn sang trọng nào trên thế giới.

César Ritz

César Ritz sinh năm 1850 tại một làng nhỏ thuộc vùng núi Niederwald, Thụy Sỹ. Ông là con út trong gia đình nông dân nghèo có 13 người con. Ông đi làm từ năm 15 tuổi tại phòng ăn của khách sạn tại Brig. Một thời gian ngắn sau, ông bị đuổi việc với lý do “Kinh doanh khách sạn đòi hỏi nhân viên phải có năng khiếu trong khi đó cậu lại không có một chút năng khiếu nào.” – Quản lý của ông đã nhận xét về ông như vậy.

Sau đó, Ritz kiếm được một số công việc mới và rồi lại mất việc với lý do như lần đầu. Sự nghiệp của ông chỉ thực sự bắt đầu với công việc trong một nhà hàng nhỏ gần Madeleine. Ở đây, ông đã leo lên từng bậc, từ vị trí bồi bàn tới quản lý. Chính tại đây, ông đã nhận ra có một đối tượng khách hàng đặc thù sẵn sàng chi trả bất kỳ giá nào để được trải nghệm dịch vụ với chất lượng ngoại hạng mà chỉ đẳng cấp của họ mới có cơ hội.

Vượt qua lối suy nghĩ thông thường, ông đã sáng tạo trong việc mở rộng, thay đổi quy chuẩn xưa cũ để tạo dựng những quy chuẩn mới, chính là hình dáng của mô hình khách sạn cao cấp hiện đại. Những sáng tạo của ông có thể kể đến như: những chiếc giường khổng lồ king size; phòng tắm riêng trong phòng – thứ mà trước đây công chúng hoàn toàn không có khái niệm. Ông cũng chính là người khởi xướng trang phục truyền thống cho ngành kinh doanh khách sạn: nơ trắng cho bồi bàn, nơ đen cho ông chủ khách sạn…

Ritz từng nói: “Con người luôn muốn được phục vụ nhưng họ muốn được phục vụ một cách thầm lặng”. Ông đưa ra bốn quy tắc nổi tiếng đối với một người quản lý khách sạn hiện đại: Phải quan sát tất cả dù không cần nhìn, phải biết tất cả dù không cần nghe, phải chu đáo mà không gây phiền toái và phải tích cực mà không vượt quá quyền hạn của mình.

Triết lý và quan điểm về dịch vụ khách sạn của César Ritz được truyền tải trọn vẹn tại César Ritz College. Rất nhiều thế hệ sinh viên thành công từ ngôi trường này đã và đang tiếp tục truyền cảm hứng đến những thế hệ sinh viên tiếp theo.

Tại sao lựa chọn Cesar Ritz College:

  • Năm 2019 Đứng thứ 2 tại bảng xếp hạng The – ICE Global Premier Ranking (International Centre of Excellence in Tourism and Hospitality Education) - Bảng xếp hạng về sự hài lòng của sinh viên, xếp hạng tổng số 120 trường hàng đầu về Du lịch Khách sạn trên thế giới
  • Trường quản lý khách sạn duy nhất của Thụy Sỹ nhận được giấy chứng nhận TedQual danh giá của Tổ chức Du lịch Thế giới Liên hợp quốc (UNWTO) & cũng là trường duy nhất được Bộ giáo dục bang Valais, Thụy Sĩ công nhận.
  • CRCS là thành viên sáng lập của ASEH – Association Suisse de Ecoles Hoteliers (Hiệp hội các trường Quản lí khách sạn & du lịch tốt nhất Thụy Sĩ) (www. aseh.ch)
  • Sinh viên tốt nghiệp Đại học được nhận hai bằng Đại học từ Cesar Ritz và Đại học Washington State University (xếp thứ 9 ở Mỹ về chuyên ngành Kinh doanh Khách sạn)
  • Sinh viên tốt nghiệp Thạc sĩ được nhận hai bằng Thạc sĩ từ Cesar Ritz và Đại học Derby, Anh Quốc.
  • Sinh viên có cơ hội thực tập hưởng lương trong các năm học nhờ vào mạng lưới đối tác rộng lớn của Cesar Ritz trên khắp thế giới. Mức lương thực tập cơ bản tối thiểu là 2.212CHF/tháng.
  • Học bổng tối đa 30% học phí và ăn ở cho 3 năm học
Quốc Hùng - sinh viên trường Cesar Ritz về thăm VISCO

VISCO MIỄN PHÍ DỊCH VỤ, CHUYÊN NGHIỆP VÀ TẬN TỤY

VISCO TẶNG RIÊNG ƯU ĐÃI CHO DU HỌC SINH THỤY SĨ

Phản hồi của phụ huynh học sinh

Những điều bạn nên biết khi du học Thụy Sĩ

Giới thiệu đất nước Thụy SĩKhí hậu - Các thành phố du học - Lưu í khi du học Thụy Sĩ - Ăn, ở, sinh hoạt
Danh sách các trường - Học bổng - Hội thảo Visa học sinh -
Cách làm hồ sơ, visa
Danh sách các sinh viên xuất sắc - Phản hồi của phụ huynh, học sinh - Cảm nhận của sinh viên Quốc Hùng về trường
Chương trình Trại hèThực tập hưởng lươngChi phí phát sinh, cơ hội việc làm
Tại sao nên lựa chọn VISCO để du học Quản trị khách sạn
Xem thêm: Céasar Ritz - SHMSHIM - CAA - IHTTI - HTMi - BHMS

Đăng kí tư vấn miễn phí

dang ky tai day

THAM KHẢO THÊM

 

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_nhung-ly-do-lua-chon-trai-he-thuy-si-sea-swiss-education-academy-65221-2023112816951.jpeg
Những lý do lựa chọn Trại hè Thuỵ Sĩ SEA_Swiss Education Academy
Cơ hội khám phá đất nước Trung Âu xinh đẹp thông qua các hoạt động trải nghiệm kì thú, các chuyến thăm quan tới các địa điểm văn hoá nổi tiếng; phát triển hiểu biết về ngành công nghiệp kinh doanh, khách sạn; ẩm thực cùng các bạn đến từ các Châu lục khác nhau và bước đầu phát triển cái nhìn tổng quan về lựa chọn ngành học ở tương lai
/img/newses/origin/visco_trai-he-thuy-si-sea-swiss-education-academy-65219-20231124153059.jpeg
Trại hè Thuỵ Sĩ SEA_Swiss Education Academy
Trại hè Thuỵ Sĩ SEA mang tới học sinh, sinh viên trên toàn thế giới trải nghiệm hè chất lượng cao tại các khu học xá của các Trường QTKS top 10 thế giới SEG_Swiss Education Group; trải nghiệm và thực hiện các dịch vụ khách sạn cơ bản; khám phá các địa điểm lịch sử và du lịch Thuỵ Sĩ; kết nối các bạn trẻ năng động, có cùng đam mê; xây dựng những khái niệm đầu tiên về bối cảnh quốc tế.
/img/newses/origin/visco_nhung-kho-khan-thuong-gap-cua-sinh-vien-thuc-tap-55183-202381152854.jpeg
Những khó khăn thường gặp của sinh viên thực tập
Hẹn gặp Mr. Tarek – Đại diện tuyển sinh quốc tế của hai Trường Quản trị khách sạn hàng đầu Thuỵ Sĩ Les Roches International School of Hotel Management và GIHE – Glion Institute of Higher Education: văn phòng VISCO Hà Nội, ngày 18/08 và văn phòng VISCO Hồ Chí Minh, ngày 21/08, lúc 16:30
/img/newses/origin/visco_bhms-business-and-hotel-management-school-thuy-si-202332314719.jpeg
B.H.M.S (Business & Hotel Management School) – trường kinh doanh sử dụng nền tảng khách sạn để phát triển tư duy và các kĩ năng quản trị thực tiễn
B.H.M.S đảm bảo thực tập có trả lương ở mỗi năm học, cho phép sinh viên trực tiếp quan sát vận hành của 1 tổ chức kinh doanh.