Học viện đào tạo Ẩm thực Culinary Arts Academy, Thụy Sỹ

Giới thiệu chung về Thụy Sĩ

TẠI SAO HỌC QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN THỤY SĨ

Cách đây hơn trăm năm, khi những khách sạn mang phong cách cung điện đầu tiên được xây dựng, Thụy Sĩ đã nổi tiếng thế giới về đào tạo chuyên ngành Quản trị khách sạn. Ngày nay truyền thống này vẫn đang được tiếp nối và các bạn sinh viên tốt nghiệp từ các chương trình đào tạo Quản trị khách sạn của Thụy Sĩ luôn được đánh giá cao về khả năng làm việc trực tiếp cũng như quản lí vĩ mô trong môi trường dịch vụ khách sạn quốc tế đầy thách thức.

Bên cạnh đó, du lịch là hoạt động kinh tế quan trọng ở Thụy Sĩ. Thụy Sĩ là một trong những nước có hệ thống giao thông và cơ sở hạ tầng du lịch tốt nhất thế giới, giúp cho việc đi lại trong nước rất thuận lợi. Học tập tại Thụy Sĩ – đất nước nằm ở trung tâm Châu Âu, sinh viên có cơ hội khám phá, trải nghiệm các thành phố Châu Âu lớn khác như Paris, London, Milan hay Franfurt.

Học viện ẩm thực Culinary Arts Academy Switzerland

Trường cung cấp các khóa học ngắn hạn & dài hạn về nghệ thuật ẩm thực và làm bánh. Các khóa học tại Học viện ẩm thực CAA giúp sinh viên khám phá & rèn rũa các kĩ năng trong môi trường đào tạo kinh doanh, song hành với đào tạo ẩm thực. Dù sinh viên có thiên hướng về các món ăn ngon hay sáng tạo sô-cô-la nghệ thuật, CAA sẽ mang đến trải nghiệm học tập tuyệt vời và không thể quên.

Các bạn yêu nghệ thuật ẩm thực thì học tập tại khu học xá Le Bouveret với những phòng bếp hiện đại, đội ngũ giảng viên – đầu bếp kinh nghiệm, cộng tác cùng những dự án đổi mới và thưởng ngoạn khung cảnh như thơ của hồ Geneva. Với những bạn đam mê sô-cô-la và kem bánh thì khu học xá Lucerne cung cấp các trang thiết bị và cơ sở vật chất chuyên dụng.

Khu học xá Lucerne là khách sạn quy mô lớn, nằm tại cửa ngõ và địa điểm du lịch nổi tiếng của Thụy Sĩ.

Đối tác truyền thống – những đầu bếp huyền thoại của Thụy Sĩ & Châu Âu

Trường tự hào vì có những đối tác truyền thống – những đầu bếp huyền thoại của Thụy Sĩ:

Anton Mosiman ObePauliIrma Dutsch
Năm 25 tuổi, Mosiman đã trở thanh đầu bếp trẻ nhất, nhận chứng nhận ẩm thực Thụy Sĩ

Năm 28 tuổi, ông trở thành đầu bếp chính của khách sạn Dorchester, London – người trẻ nhất giữ trọng trách này.

Trong thời gian 13 năm làm việc, ông đã nhận 02 ngôi sao Michelin.

Pauli là cuốn sách về bếp và các đầu bếp khắp thế giới đơn giản gọi nó là “the Pauli” và nhiều người trong số họ coi cuốn sách như “Chef’s Bible” – Kinh thánh của đầu bếp.

Pauli được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1930 với số lượng 2.000 cuốn. Cuốn sách đã dày lên theo sự phát triển của ẩm thực. Hiện tại, cuốn sách có hơn 700 công thức, 1.700 minh họa cùng với 1 đĩa DVD đa ngôn ngữ và ứng dụng app.

Irma là người nữ Thụy Sĩ đầu tiên giành ngôi sao Michelin. Từ nhỏ, bà ấy đã mơ ước trở thành đầu bếp chuyên nghiệp. Bà ấy đã đi khắp Thụy Sĩ để học chứng nhận đầu bếp chuyên nghiệp trước khi ra nước ngoài làm việc. Sau đó, bà ấy trở về và mua một nhà hàng, và điều hành nó hơn 30 năm.

Hiện tại, bà ấy là nhà tư vấn về bếp và là tác giả của nhiều cuốn sách về bếp.

Khu học xá Le Bouveret & đào tạo Nghệ thuật ẩm thực

Các khóa ẩm thực được giảng dạy tại khu học xá Le Bouveret trên hồ Geneva – nơi đây tọa lạc tòa nhà 5 tầng, hiện đại Apicius với mái vòm, thiết kế theo phong cách cổ điển, nhằm tăng cường trải nghiệm học tập của sinh viên ẩm thực. Khu học xá trưng bày bộ sưu tập của Mosiman “Mosiman’s Collection” – bộ sưu tập nổi bật với các cuốn sách về bếp và các kiệt tác ẩm thực hơn nửa thế kỉ qua của đầu bếp huyền thoại Thụy Sĩ. Mosiman từng đến gia đình Hoàng gia Anh, làm hài lòng các thành viên hoàng tộc và những khách mời nổi tiếng suốt nhiều năm qua, nên bộ sưu tập bao gồm cả thực đơn, kế hoạch bữa tối, và trình bày gala.

Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên đầu bếp chuyên nghiệp Cam kết mang đến môi trường học tập nguyên tắc và vui vẻ, đảm bảo học ẩm thực tại khu học xá Le Bouveret là trải nghiệm đáng nhớ, không thể quên

>> Lịch hội thảo VISCO

CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

BẰNG CỬ NHÂN VỀ NGHỆ THUẬT ẨM THỰC

Sinh viên Cử nhân Nghệ thuật Ẩm thực học tập tại khu học xá Le Bouveret, theo lộ trình đào tạo kết hợp giữa kĩ năng bếp và chiến lược kinh doanh liên quan đến ẩm thực. Chương trình cử nhân 03 năm với hơn 1.000 giờ bếp, 02 kì thực tập và rất nhiều sự kiện do sinh viên làm chủ, giúp sinh viên tốt nghiệp tự tin hòa nhập thế giới ẩm thực.

Trải nghiệm học tập của sinh viên cử nhân ẩm thực bao gồm những buổi giao lưu với các giảng viên – đầu bếp khách mời về những chủ đề ẩm thực khác nhau. Năm 2017, sinh viên được gặp gỡ và làm việc với các chuyên gia rượu sa-kê, nhà sản xuất phô-mai địa phương, các món ăn Thai và những bài giảng thú vị của các đầu bếp huyền thoại – đối tác của CAA, như Mosiman và Colin Field đến từ Ritz Paris.

Suốt chặng cử nhân 03 năm, sinh viên được làm việc với nhiều dự án đổi mới. Gần đây nhất, sinh viên tham gia dự án phát triển những sản phẩm không gluten với Mane – đối tác của CAA và tham gia đánh giá giác quan với trường đại học Lausanne.

Lộ trình & Chi phí

Lộ trình họcYêu cầu nhập học
Năm 1: Nắm bắt kĩ năng

Năm 2: Làm chủ nghệ thuật

Năm 3: Làm người dẫn đầu

Tốt nghiệp PTTH

IELTS 5.5

Tối thiểu 18 tuổi

 

Lộ trìnhHọc phí-Ăn-ỞPhụ phíPhí đặt cọcChi phí/năm
Năm 1Kì 118,9502,8001,50064,850
Kì 218,9501,850
Kì 318,9501,850
Thực tập
Năm 2Kì 419,5501,85042,800
Kì 519,5501,850
Thực tập
Năm 3Kì 619,5501,85042,800
Kì 719,5501,850
    TOTAL150,450

BẰNG CAO ĐẲNG ẨM THỰC THỤY SĨ

SWISS GRAND DIPLOMA IN CULINARY ARTS

Khu học xá:Le Bouveret
Lộ trình học:03 kì lí thuyết (11 tuần/ kì) & kì thực tập
Thời gian khóa học:33 tuần
Thời gian bếp:20 giờ/ tuần

Mỗi tuần bao gồm khoảng 20 giờ bếp và các phiên thực hành, các giảng viên đầu bếp kinh nghiệm của trường trình bày phần minh họa ẩm thực trước lớp và giải thích từng kĩ năng. Sinh viên luyện từng kĩ năng trong phần trình bày cá nhân dưới sự hướng dẫn của giảng viên. Thực tế, bếp là môi trường rất nguyên tắc, nhưng CAA áp dụng phương pháp đào tạo nhẹ nhàng, dễ tiếp cận.

Sinh viên học liên tục 02 kì lí thuyết (11 tuần/ kì) sẽ đạt 01 kì thực tập có lương, toàn thời gian tại Thụy Sĩ. Đào tạo ngoại ngữ (Pháp/ Đức) là yêu cầu bắt buộc trong chương trình Cao đẳng ẩm thực, để đảm bảo sinh viên đạt kì thực tập chất lượng cao.

Sau khi đạt những kĩ năng cần thiết trong chương trình đào tạo món ăn cao cấp, sinh viên phải nắm vững nghệ thuật ẩm thực, như phát triển các giác quan thông qua việc thử và khám phá các món ăn, gia vị và đặc sản khác nhau trên thế giới. Trong môi trường bếp thực tế, sinh viên học kết hợp thực đơn và trình bày các món ăn quốc tế.

Món ăn cấp caoĐầu bếp chuyên nghiệp
Sáng tạo ẩm thực nổi bật không thể thiếu kĩ năng trình bày đẹp mắt & kĩ năng kết hợp gia vị và món chính. Bài học thực tế tập trung vào thiết kế đĩa và viết thực đơn sáng tạo. Vì vậy, ở phần học này, sinh viên sẽ học tạo ra các món ngon, đẹp mắt, phù hợp với môi trường ẩm thực sang trọng và gây ấn tượng với người dùng bữa.Sáng tạo ẩm thực và mang tới giá trị cho từng gia vị. Trải nghiệm từ bàn đến nông trại sẽ giúp sinh viên có cái nhìn sâu sắc về cách các sản phẩm sữa, hoa quả, ngũ cốc được bảo quản và tại sao công việc này trở thành xu hướng toàn cầu.

CHƯƠNG TRÌNH CAO ĐẲNG VỀ KEM BÁNH & SÔ-CÔ-LA

– KHU HỌC XÁ LUCERNE

Học khóa sáng tạo sô-cô-la & kem bánh tại Lucerne là khám phá thế giới kem bánh & sô-cô-la Châu Âu tại Thụy Sĩ – cội nguồn của sô-cô-la sữa. Khu học xá nằm trên hồ Geneva, cuối khu mua sắm của Lucerne – địa điểm du lịch nổi tiếng nhất Thụy Sĩ. Là tòa nhà lịch sử, nên khu học xá của trường là môi trường duy nhất để sinh viên được sống, học tập và trải nghiệm di sản dịch vụ khách sạn truyền thống Thụy Sĩ.

Học khóa sáng tạo sô-cô-la & kem bánh tại khu học xá Lucerne là khám phá bí mật thương mại phía sau việc sáng tạo sô-cô-la, học về nguồn gốc của sô-cô-la và nắm vững các công đoạn làm sô-cô-la. Sinh viên học khóa làm kem bánh và sô-cô-la được tiếp xúc với các sản phẩm công nghiệp, xu hướng hiện thời và thăm các nhà máy sản xuất sô-cô-la để tăng cường tối đa trải nghiệm học tập. Ngoài ra, trải nghiệm thực tế còn tập trung vào việc chuẩn bị các sản phẩm bánh kẹo, các món tr áng miệng quốc tế, các thiết kế bánh ngọt hiện đại và các đặc sản ăn kiêng và thuần ăn chay mới nhất. Xưởng làm bánh với đầu bếp khách mời cũng giúp sinh viên tiếp cận với xu hướng công nghiệp hiện đại.

Lộ trìnhHọc phí-Ăn-ỞPhụ phíPhí đặt cọcChi phí/năm
Kì 1

Kì 2

Thực tập

17,0002,8001,50041,100
17,0002,800
Kì 3  17,000     2,80019,800
TOTAL60,900

 

VISCO hoàn toàn miễn phí dịch vụ:

  • Tư vấn chọn trường, chọn ngành và cung cấp đầy đủ thông tin về trường, khóa học và nước sở tại, v.v…
  • Hướng dẫn hồ sơ xin thư mời để đạt học bổng tối đa
  • Hướng dẫn hồ sơ visa & luyện phỏng vấn & sắp xếp hồ sơ để đạt visa tuyệt đối
  • Hướng dẫn trước bay và cung cấp đầy đủ thông tin về ngày nhập trường, đưa đón sân bay & chi phí phát sinh (nếu có)
  • Theo sát & hỗ trợ sinh viên trong suốt thời gian học tập tại trường. Nếu có bất kì vấn đề gì phát sinh, sinh viên không thể xin trợ giúp của trường thì có thể phản hồi với VISCO!
  • Hỗ trợ hồ sơ thăm thân

  VISCO MIỄN PHÍ DỊCH VỤ, CHUYÊN NGHIỆP VÀ TẬN TỤY

VISCO TẶNG RIÊNG HỌC BỔNG CHO DU HỌC SINH THỤY SĨ

Những điều bạn nên biết khi du học Thụy Sĩ

Đăng kí tư vấn miễn phí

dang ky tai day