Khí hậu Thụy Sĩ

Diện tích nhỏ chỉ bằng 1/8 Việt Nam, không được ưu đãi nhiều tài nguyên thiên nhiên nhưng Thụy Sĩ lại có khí hậu ôn hòa và đa dạng, khiến du lịch, khách sạn nhà hàng ở đây rất phát triển và các ngành công nghiệp không khói rất phát triển.

Khí hậu ở Thụy Sĩ

Về mặt khí hậu Thụy Sĩ nằm trong một vùng chuyển tiếp. Ở phía tây có ảnh hưởng mạnh của Đại Tây Dương. Gió mang rất nhiều ẩm vào Thụy Sĩ và gây mưa. Ở phía đông, khí hậu chủ yếu là lục địa, với nhiệt độ thấp hơn và ít mưa hơn. Mặt khác, dãy Alps – chạy từ đông sang tây – có tác động như một dải ngăn cách khí hậu. Phía nam dãy Alps, khí hậu chủ yếu là khí hậu Địa Trung Hải, với nhiệt độ cao và cũng nhiều mưa. Khí hậu Thụy Sỹ ôn hòa, không nóng quá, không lạnh quá và cũng không ẩm ướt.

Các mùa tại Thụy Sĩ

Bốn mùa ở Thụy Sĩ khác nhau rõ ràng và mang những sắc thái đặc trưng riêng.

Mùa xuân (tháng 3 đến 5) cây cối ra hoa và đồng cỏ xanh trở nên xanh tươi, cả Thụy Sĩ khoác lên mình một màu xanh bao la bát ngát xen lẫn những khóm hoa dại.

Mùa thu (từ tháng 9 đến 11) bắt đầu với những đợt quả chín và sự chuyển màu của những tán lá cây. Mùa này có lẽ có màu đẹp nhất, rực rỡ và phong phú nhất với những thảm lá vàng và đỏ!

Mùa đông phong cảnh thay đổi hoàn toàn bởi tuyết trắng bao phủ khắp nơi. Nếu như trước đây mùa đông thường lạnh và kèm theo tuyết rơi thì nay nhiệt độ thấp tới ngưỡng đóng băng và có tuyết rơi đã không còn là quy luật, đặc biệt là ở các vùng thấp. Điều này giải thích tại sao hiện nay nhiều khu trượt tuyết khó có thể tồn tại nếu không có tuyết nhân tạo.

Nhiệt độ mùa hè dao động từ 25 đến 30 ° C, với nhiệt độ vượt ngưỡng 30°C đã được coi là dấu hiệu của một mùa hè quá nóng nực.

Từ tháng Bảy đến tháng Tám, nhiệt độ ban ngày từ 18 đến 28°C;

Tháng Một, tháng Hai, là từ -2 đến 7°C.

Vào mùa xuân và mùa thu, nhiệt độ ban ngày từ 8 – 15°C.

Nhiệt độ còn thay đổi phụ thuộc vào độ cao.

Ở Thụy Sĩ, các bạn nên luôn mang theo khoác nhẹ hay áo gió, giày đi bộ tốt, kem chống nắng, kính râm, một chiếc ô nhỏ gọn.

Đăng kí để được tư vấn miễn phí 

Đăng ký học bổng các nước