SEG là hệ thống các trường Quản trị khách sạn và ầm thực hàng đầu thế giới với cộng đồng sinh viên đa dạng đến từ 110+ quốc gia khác nhau. Trải nghiệm tại SEG thúc đẩy các quan điểm toàn cầu và các kết nối bền vững.
Đặc điểm nổi bật của các trường thành viên
SHMS_Swiss Hotel Management School
Trường xếp hạng 2 ở Thuỵ Sĩ với mục tiêu đào tạo những người dẫn đầu trong ngành Công nghiệp khách sạn toàn cầu, mang tới những trải nghiệm thực tiễn giá trị tại các khu học – mô hình khách sạn cung điện toạ lạc trong các khu nghỉ dưỡng tiêu chuẩn cao ở Montreux và Leysin.
Trường Đại học khoa học ứng dụng xếp hạng 3 ở Thuỵ Sĩ về giáo dục kinh doanh khách sạn nuôi dưỡng tinh thần khởi nghiệp, tư duy đổi mới trong môi trường thúc đẩy các kĩ năng kinh doanh bền vững và cơ hội khám phá chuỗi di sản Ritz tại các vùng giao thông huyết mạch nối Thuỵ Sĩ và Pháp; Thuỵ Sĩ và Ý ở Bouveret và Brig.
Trường đào tạo kinh doanh dựa trên vận hành các hoạt động khách sạn tại đô thị Montreux – một trong những địa điểm văn hoá và du lịch đẹp như tranh vẽ của Thuỵ Sĩ. Trường thúc đẩy kết hợp giữa thực hành quản trị khách sạn Thuỵ Sĩ và kĩ năng kinh doanh Mỹ.
Ngôi trường ẩm thực sôi động bậc nhất Thuỵ Sĩ không chỉ trang bị kĩ thuật bếp hiện đại của các nhà hàng tiêu chuẩn cao, mà còn hun đúc kĩ năng khởi nghiệp để vận hành doanh nghiệp. CAAS tập trung chuyên ngành từ chương trình Đại học năm 1, bao gồm: Nghệ thuật ẩm thực/ Nghệ thuật kem bánh và sô-cô-la/ Nghệ thuật ẩm thực chay.
“Tại CAAS, tôi không chỉ học nấu ăn, nắm vững các kĩ thuật bếp hiện đại, các kĩ năng bàn tiệc, mà còn học kinh doanh và dịch vụ khách sạn.” - Lavr Kozlov.
Thao Nguyen_sv chương trình Cử nhân Ẩm thực, chuyên ngành kem bánh và sô-cô-la trong trang phục jeans bên hồ Geneva ở Bouveret
Sau 3 kì học lí thuyết ở năm 1 (11 tuần/ kì học), Thao Nguyên đã nhận các Lời mời thực tập ở London, Dubai và Hongkong, Thao Nguyen quyết định kí Hợp đồng làm việc với Mandarin Oriental Hongkong.
Dưới đây là chia sẻ của Thảo Nguyên về lựa chọn thực tập_đợt 1
Thảo Nguyên chia sẻ về phương pháp dạy và học của CAAS: “Vì Cháu đã học Phổ thông và Đại học ở Anh, nên Cháu thấy rất rõ sự khác biệt về cách dạy và học của trường ạ. Bên này họ hướng dẫn không thừa không thiếu một chữ, thật sự hiệu quả và tuyệt vời Cô ạ!”
Nền tảng học tập của Thảo Nguyên:
Đã học A-level ở Bosworth Independent College và Ngôn ngữ quốc tế ở UCL_University College London
Trong thời gian học Đại học, Nguyen đã làm thêm ở các vị trí Junior Pastry Chef và Line Cook ở London
Những ưu thế tạo nên uy tín của SEG
Các trường thành viên SEG được công nhận trên toàn thế giới, trong đó CR vừa trở thành trường Đại học khoa học ứng dụng ở Thuỵ Sĩ.
Tỉ lệ tuyển dụng của sinh viên SEG sau tốt nghiệp lên tới 98%: kết nối mạnh mẽ với các thương hiệu lớn trong ngành; uy tín của đội ngũ cựu sinh viên và Diễn đàn việc làm quốc tế_IRF được tổ chức thường niên (2 lần/ năm) mang tới nhiều cơ hội công việc cho sinh viên SEG ở nhiều lĩnh vực.
Mở rộng tầm nhìn: Sinh viên SEG sống, học tập và trải nghiệm trong môi trường kinh doanh khách sạn quốc tế năng động, phản chiếu các quan điểm toàn cầu tích cực.
Học thông qua trải nghiệm và thực hành: Bên cạnh chương trình lí thuyết về Quản trị khách sạn và ẩm thực, sinh viên SEG được đào tạo thực tế để chuẩn bị cho thế giới thực tế.
Bồi dưỡng những nhà lãnh đạo toàn diện: SEG nuôi dưỡng những sở thích và tài năng của sinh viên thông qua các hoạt động trải nghiệm đa dạng
Phương Linh_ở giữa mẹ và cô giáo chủ nhiệm cấp ba, vừa sang SHMS, khu học Leysin để hoàn thành kì học 4 trước khi nhận Lời mời làm việc của Kempinski ở Đức
Nền tảng học tập của Dương Đức:
Học Phổ thông nội trú ở trường liên cấp Huamei-Bond International College tại Quảng Châu, Trung Quốc
Học Cử nhân Quản trị khách sạn quốc tế, chuyên ngành thiết kế tại SHMS, khu học Caux và Leysin
Đã làm fine-dining tại Au Canard Pekinois và Eden Palace Au Lac ở Lausanne và Montreux
Vừa trở về từ Leysin chuẩn bị hồ sơ VISA làm việc ở Mỹ.
Dưới đây là chia sẻ của Dương Đức về môi trường học tập ở SHMS: “Ngay ở kì học 1, bên cạnh trải nghiệm các dịch vụ khách sạn thì sinh viên thực hành rất nhiều. Tháng 9 nhập học thì tháng 10 đã chuẩn bị dần hồ sơ thực tập. Các bên tuyển dụng sau khi xem hồ sơ thì họ phỏng vấn trực tiếp hoặc trực tuyến, hẹn thử việc 1 tuần trước khi kí hợp đồng chính thức. Kì học 2 bận nhất là tổ chức các sự kiện; xong các sự kiện thì tập trung vào chương trình lý thuyết. Sự kiện thành công nhất của team anh ở Caux là Hoà bình thế giới.”
Hình ảnh trên là Linh Nguyen_sinh viên năm 2 của CR
Linh đã có trải nghiệm học tập năm 1 rực rỡ ở khu học Bouveret. Bạn đạt giải Quán quân của cuộc thi Perrier Jouet Champagne Private Label Challenge 2023 với phần thưởng thăm và trải nghiệm 3 ngày tại Wineries and Maision Perrier
Linh xuất sắc hoàn thành thực tập ở Movenpick, Geneva, vừa trở về Trung tâm Đại học của CR ở Brig để tiếp tục các kì học của năm 2.
My Trang_sinh viên Cử nhân BBA của HIM chuẩn bị trở về khu học ở Montreux sau khi xuất sắc hoàn thành thực tập ở Mariott, Portugal với vị trí “Quản lý tiền sảnh”
My Trang chia sẻ về hỗ trợ của đồng nghiệp ở Portugal:
TOP các trường về ngành Quản trị Du lịch khách sạn tốt nhất thế giới
Tư vấn du học VISCO là đối tác tuyển sinh trực tiếp của 08/TOP 10 Trường hàng đầu thế giới về đào tạo ngành Quản trị Du lịch Khách sạn
Thuỵ Sỹ có thật sự là thiên đường?
Các số liệu tích cực phản ánh điều gì về chất lượng sống, thành tựu khoa học, thành tựu ngoại giao và tư duy phát triển bền vững, v.v… của người Thuỵ Sỹ?