Loading...

Câu chuyện Ẩm thực và Tư duy khởi nghiệp ở lĩnh vực Ẩm thực

CAAS (Culinary Arts Academy Switzerland)_Trải nghiệm Ẩm thực chất lượng cao; học tập và lấy cảm hứng từ những huyền thoại Ẩm thực thế giới trong môi trường đào tạo KINH DOANH ẨM THỰC cùng các bạn trẻ tài năng, cùng đam mê đến từ các Châu lục khác nhau.

h1 (1)
Mr. Quang Huy_sv Cử nhân Ẩm thực năm 3 và bạn ở Brig

 • Lộ trình: 3 kì học (11 tuần/ kì) ở Bouveret + 6 tháng thực tập ở Madarin Oriental, Hongkong + 2 kì học ở Bouveret + 6 tháng thực tập ở Master talent, Vương quốc Bỉ + 2 kì học ở Brig =>Hiện tại, bạn đang hoàn thành 2 kì học ở Trung tâm học xá Brig

Người trẻ và tư duy khởi nghiệp về Ẩm thực

Trong khi vẫn còn những định kiến về ngành học Ẩm thực, coi đó là công việc thấp kém trong xã hội thì rất nhiều bạn trẻ không ngại thử thách, nuôi dưỡng và phát triển đam mê Ẩm thực tại các môi trường Ẩm thực chuyên nghiệp.

Vì sao Ẩm thực hấp dẫn người trẻ?

 • Ẩm thực phản ánh những thay đổi rộng lớn của xã hội và hiện hữu ở mọi lĩnh vực kinh tế, đặc biệt là triển vọng nghề nghiệp rộng lớn.
 • Ẩm thực là trung tâm của những thói quen hàng ngày và đời sống xã hội. Thế hệ trẻ ngày nay quan tâm tới chất lượng sống và vấn đề sức khoẻ liên quan tới sản xuất hàng loạt và toàn cầu hoá chuỗi cung ứng thực phẩm, v.v…

=> Rất cần thiết phải nâng đỡ các tài năng và thúc đẩy những hiểu biết sớm về ngành công nghiệp Ẩm thực, CAAS – Học viện Ẩm thực Thuỵ Sĩ ban đầu được thành lập như một sự mở rộng của CRCS – Cesar Ritz Colleges Switzerland về đào tạo ngành QTKS, và đã nhanh chóng phát triển thành 1 Học viện Ẩm thực độc lập.

h2
Hà Uyên & đam mê trở thành “PASTRY CHEF”

>> Môi trường giáo dục gắn liền trải nghiệm thực tiễn tại Thụy Sĩ

CAAS_Môi trường giáo dục Ẩm thực gắn liền trải nghiệm thực tiễn

 • Tại CAAS – cái nôi đào tạo những bậc Thầy trong làng Ẩm thực chuyên nghiệp, các bạn sinh viên được trải nghiệm và thực hiện Ẩm thực chất lượng cao; được học hỏi kĩ thuật bếp hiện đại; và giao tiếp liên văn hoá cùng các bạn, các đồng nghiệp đến từ những quốc gia và những vùng lãnh thổ khác nhau.
 • Tại CAAS, các bạn tiếp cận Ẩm thực sáng tạo; tìm hiểu cội nguồn Ẩm thực (từ nông trang tới bàn ăn); giao lưu và học hỏi kĩ thuật bếp, kỉ luật bếp; trình bày món ăn cùng các Huyền thoại Ẩm thực; tham gia các chuyến thực tế tại các nhà hàng tiêu chuẩn sao Michelin ở Thuỵ Sĩ và khắp Châu Âu; kêt nối trọn đời với các bậc Thầy Ẩm thực.
 • CAAS chia sẻ GIÁ TRỊ & YÊU CẦU về TIÊU CHUẨN ẨM THỰC cùng Anton Mosimann – Huyền thoại Ẩm thực Thuỵ Sĩ.

_MG_8428
Ms Hường và Mr Mosimann

>> Cơ hội nghề nghiệp của ngành học Quản trị Khách sạn và Ẩm thực tại Thụy Sĩ

CAAS_Học cùng các Huyền thoại Ẩm thực

 • Trở thành sinh viên của CAAS, sinh viên học, trải nghiệm và thực hiện Ẩm thực cùng các tên tuổi lớn về Ẩm thực Thuỵ Sĩ như Irma Dutsch, Anton Mosimann, Franck GiovanniniPauli.
 • Các giảng viên – đầu bếp danh tiếng thế giới đã làm việc tại các nhà hàng tiêu chuẩn sao Michelin và cũng đã nấu ăn cho hoàng gia, mang tới sinh viên xu hướng Ẩm thực mới nhất.

=> Các đầu bếp chia sẻ bí kíp, kinh nghiệm, cuộc phiêu lưu của họ trong ngành Ẩm thực thế giới: hành trình từ sinh viên đến thực tập sinh, và cuối cùng là những đầu bếp chuyên nghiệp/ hoặc những Quản lí của các nhà hàng tiêu chuẩn sao Michelin, v.v…

 • Lộ trình đào tạo nhấn mạnh phát triển bền vững; vì vậy, sinh viên HỌC áp dụng các tiêu chí xanh trong từng bước trải nghiệm và thực hiện Ẩm thực.

=> CAAS đề cao thực phẩm có nguồn gốc địa phương; hương liệu trồng tại nhà; phương thức truyền thống giúp nâng đỡ môi trường và thúc đẩy đa dạng sinh học, v.v… ví dụ: nuôi ong tự nhiên trong vườn nhà; làm xà-phòng hữu cơ, v.v… nhằm giảm thiểu ảnh hưởng tiêu cực tới môi trường.

h3
Một lớp học về rượu_nhãn hiệu “CHAMPAGNE”

Chương trình học

Chương trình song bằng Cử nhân:

Chuyên ngành: Ẩm thực; Ẩm thực chay; Làm bánh và sô-cô-la

Khu học xá: Bouveret & Brig

 1. BIB in (Culinary Arts/ Vegetarian Culinary Arts/ Pastry and Chocolate Arts) – CAAS
 2. BA (Honors) in Culinary Arts – University of Derby

Lộ trình

Thời gian

Khu học xá

Chứng nhận

Năm 1

Kì học 1

11 tuần

Bouveret

Swiss Grand Diploma in (Culinary Arts/ Vegetarian Culinary Arts/ Pastry and Chocolate Arts)

Kì học 2

11 tuần

Kì học 3

11 tuần

Thực tập

4-6 tháng


Năm 2

Kì học 4

11 tuần

Bouveret

Swiss Higher Diploma in (Culinary Arts/ Vegetarian Culinary Arts/ Pastry and Chocolate Arts)

Kì học 5

11 tuần

Thực tập

4-6 tháng


Năm 3

Kì học 6

11 tuần

Brig

Song bằng Cử nhân (chuyên ngành)

Kì học 7

11 tuần

h4 (2)
Chalk_loại đất điển hình cho vùng trồng nho làm rượu Champagne

Chương trình song bằng Thạc sĩ:

 1. MIB in Culinary Business Management – CAAS
 2. MA in Culinary Business Management – University of Derby

Khu học xá: Brig

Ưu thế:

 • 1 năm học chuyên sâu
 • Cơ hội thực tập và việc làm trên toàn thế giới
 • Sự kết hợp hoàn hảo giữa chương trình lí thuyết và thực tiễn
 • Hơn 250 giờ trong bếp

Lộ trình

Thời gian

Khu học xá

Chứng nhận

Năm 1

Kì học 1

11 tuần

Brig

Song bằng Cử nhân

Kì học 2

11 tuần

Thực tập

4-6 tháng


h5 (2)

Ms Hạnh – Đại diện VISCO và Thầy Dominic – Hiệu trưởng SHMS tại trung tâm học xá Brig của CRCS_Cesar Ritz Colleges Switzerland

CAAS_Bữa tối là cơ hội đặc biệt để sinh viên được học hỏi một đầu bếp hàng đầu, tận mắt quan sát quy trình chuẩn bị một bữa tối độc quyền và được thiết kế riêng.

h6


THAM KHẢO THÊM

 

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_kham-pha-di-san-cua-ritz-cung-crcs-cesar-ritz-colleges-switzerland-65267-2024716144652.jpeg
Khám phá Di sản của Ritz cùng CRCS_Cesar Ritz Colleges Switzerland
“Tinh thần kinh doanh không phải là khoa học, cũng không phải là nghệ thuật, đó là sự rèn luyện. Tư duy này đã định hướng phương pháp giáo dục kinh doanh khách sạn tại Cesar Ritz hơn 40 năm qua” - Cô Tanja Florenthal_Hiệu trưởng của CRCS
/img/newses/origin/visco_gap-go-phuong-linh-du-hoc-sinh-tai-thuy-si-tai-ha-noi-65256-2024313161149.jpeg
Gặp gỡ Phương Linh - Du học sinh Thụy Sĩ tại Hà Nội
Tư vấn du học VISCO kính mời các Quý phụ huynh, các em học sinh, sinh viên quan tâm ngành học Quản trị Khách sạn và Ẩm thực tham gia buổi trò chuyện cùng Phương Linh – bạn nữ sinh năm cuối của SHMS – trường QTKS xếp hạng 2 ở Thuỵ Sĩ; xếp hạng 3 trên toàn thế giới
/img/newses/origin/visco_su-khac-biet-giua-master-of-arts-va-master-of-science-lua-chon-nao-phu-hop-voi-ban-2024311101655.jpeg
Sự khác biệt giữa Master of Arts và Master of Science, lựa chọn nào phù hợp với bạn?
Sự khác biệt chính giữa hai bằng cấp Master of Arts và Master of Science là ở chỗ Master of Arts tập trung vào nghệ thuật và nhân văn trong khi Master of Science hướng nhiều hơn đến các lĩnh vực khoa học và kỹ thuật.