Loading...

Những con đường vào chuyên ngành Y khoa danh giá và giành Học bổng Đại học Sydney 2021

Lê Triều Anh - Cựu du học sinh Abbey Cambridge (VISCO HCM) giành Học bổng gần 2 tỷ & là học sinh Việt đầu tiên được nhận vào khoa Y Đại học Sydney, Úc. Đây chỉ là 1 trong những con đường apply chuyên ngành vô cùng khó nhằn này.

Con nhà người ta là đây chứ đâu

Học sinh Lê Triều Anh của VISCO Hồ Chí Minh đã trở thành sinh viên Việt Nam đầu tiên trong lịch sử được nhận vào chương trình Y khoa (lộ trình đảm bảo) Bachelor of Science/Doctor of Medicine (7 năm) tại trường y khoa danh giá nhất nước Úc – Đại học Sydney (Top 1 Clinical Medicine tại Úc và top 18 Medicine thế giới – QS Ranking 2021).

Yêu cầu nộp đơn của chương trình này là SAT 1600/1600, Alevel 4 điểm A*, ATAR 99.95. Đây đều là các điểm tuyệt đối ở bất kỳ bậc phổ thông danh giá nào (của bất kì quốc gia nào). Không những đạt điểm tuyệt đối bậc Alevel trường Phổ thông Abbey DLD cơ sở Cambridge, bảng thành tích của Triều Anh còn dày các huy chương và hoạt động ngoại khóa khác.

  • 4 điểm A* Chương trình A level Phổ thông Abbey DLD Colleges
  • IELTS 7.5 trong đó điểm Listening và Reading đều đạt 9.0
  • Đạt giải Khuyến khích trong cuộc thi Genius Olympiad (Triển lãm Dự án Trung học phổ thông Quốc tế về Môi trường) do Đại học Bang Oswego của New York và Tổ chức Khoa học và Giáo dục Terra tổ chức (2018)
  • Huy chương Vàng môn Toán – kỳ thi Toán học toàn Vương quốc Anh do UK Mathematics Trust tổ chức (2018)
  • Huy chương Vàng môn Hóa – kỳ thi Hóa toàn Vương quốc Anh do Đại học Cambridge tổ chức (2019)
  • Huy chương Bạc môn Sinh học – Olympics Sinh học toàn Vương quốc Anh (2019)
  • Giải thưởng sinh viên của năm (bộ môn Sinh học) của Abbey College Cambridge (2020)

Việc được nhận vào trường Y tại Úc không quá xa lạ với sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên, hầu hết sinh viên khác cần trải qua chương trình Đại học trước rồi mới thi vào trường Y (Medical School) ở bậc cao học. Đối với Triều Anh, được chấp nhận vào lộ trình đảm bảo này ngay khi hoàn thành THPT là một điều rất ý nghĩa.

Không biết cô bạn này đã cân bằng việc học và tham gia các hoạt động ngoại khóa thế nào. Nhưng Triều Anh đã xuất sắc vượt qua nhiều vòng phỏng vấn, qua hơn 2.000 hồ sơ khác trên toàn cầu để trở thành một trong 10 sinh viên quốc tế duy nhất của lộ trình y khoa đảm bảo này. Triều Anh còn dành được học bổng lên tới gần 2 tỷ của Đại học Sydney.

Cùng nhìn các "Skill" mà cô nàng đã khai nhé: Guitar, Swimming, Video editing, Photography, Piano, Badminton, Baking, Writing screen play.

Làm thế nào để được nhận vào học 1 trường Y Khoa danh giá

Abbey DLD Colleges

Lê Triều Anh, 4 điểm A* các môn Toán, Hóa, Sinh, Tâm lý học khóa Alevel Phổ thông Abbey College Cambridge nhận học bổng Đại học Sydney danh giá.

Liên hệ VISCO để nhận thông tin Học bổng tới 20% học phí kỳ tháng 7/2021 của Đại học Sydney.

Brooke House College

Đỗ Lê Hà Phương, khóa Alevel phổ thông Brooke House College. Phương vào học khóa y khoa Đại học Manchester danh giá.

Bên dưới là clip phỏng vấn sau cuộc phẫu thuật đầu tiên của Phương với tư cách bác sỹ được chia sẻ trên fanpage của trường Manchester.

>> Xem thêm: Học bổng đến 100% học phí Phổ thông Brooke House

NATMATSCI

Chương trình Medical Pathway Programme tại NATMATSCI, Anh Quốc.

Medical School Pathway là một chương trình được thiết kế riêng biệt tập trung vào việc phát triển kiến thức và kỹ năng cần thiết của học sinh để đảm bảo đáp ứng được những yêu cầu của các trường Đại học Y.

Nhóm thí nghiệm của Dylan và các bạn trong tiết học của Medical Pathway Programme,.
Dylan chia sẻ em dự định apply chuyên ngành Medicine các trường đại học danh tiếng Oxford, Imperial, UCL and Liverpool.

>> Xem thêm: Chương trình Medical Pathway Programme tại NATMATSCI

>> Xem thêm: Phổ thông NATMATSCI

Đăng kí tư vấn miễn phí

Những bài viết bạn không thể bỏ qua

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_du-hoc-pho-thong-my-bang-connecticut-2024516101157.jpeg
Du học phổ thông Mỹ bang Connecticut
bang connecticut là bang an toàn thứ 9 ở Mỹ, Connecticut có số điểm là 58,81. Connecticut xếp hạng thứ tư về An toàn Cá nhân & Khu dân cư. Connecticut có các thành phố an toàn nhất là Weston, Ridgefield, Easton, New Canaan và Madison. Ở những thành phố này, tỷ lệ tội phạm bạo lực là 3,0 hoặc ít hơn trên 100.000 dân.
/img/newses/origin/visco_du-hoc-my-tieu-bang-wisconsin-65263-2024514105143.jpeg
Du học phổ thông Mỹ tiểu bang Wisconsin
Wisconsin có mùa đông khắc nghiệt, nhưng các bạn du học sinh quốc tế hoàn toàn có thể lựa chọn các trường phổ thông nội trú với khu kí túc xá nằm ngay trong khuôn viên trường, rất tiện lợi và an toàn, cũng như chất lượng giáo dục và hỗ trợ tuyệt vời.
/img/newses/origin/visco_top-25-truong-vfx-tai-my-20245910539.jpeg
Top 25 trường VFX tại Mỹ
Trong phần credit của Queen of tears, có thể thấy sự xuất hiện của hàng loạt cái tên người Việt, góp mặt trong khâu kỹ xảo hình ảnh của phim. Đặc biệt hơn cả, cái tên này toàn là nữ. Đây là những VFX Artist đến từ Skyfall VFX Studio, một studio Việt Nam đã từng tham ra rất nhiều dự án của Hàn Quốc, một số dự án gần đây như:
/img/newses/origin/visco_conwell-egan-catholic-high-school-bang-pennsylvania-65261-20245814352.jpeg
Conwell-Egan Catholic High School, bang Pennsylvania
Conwell-Egan Catholic High School cũng nổi tiếng với team thể thao mạnh, đặc biệt là football and basketball.