Thành phố Perth, Tây Úc

Perth là thủ phủ và là thành phố lớn nhất bang Tây Úc, đây là thành phố đông dân thứ 4 của nước Úc. Thành phố Perth cách Melbourne 4 tiếng đồng hồ bay.

Thời tiết, khí hậu

Khí hậu của Perth rất dễ chịu, mát mẻ, đặc biệt vào mùa thu. Nắng vàng ươm trải dài trên những mảng tường, những ngôi nhà cổ kính trên khắp các con phố. Những quán ăn, những tiệm café với những chiếc bàn ngoài trời lúc nào cũng nhộn nhịp du khách nhưng thật yên ắng và nhẹ nhàng. Nếu bạn thích cuộc sống nhẹ nhàng, yên ả chứ không nhộn nhịp như Melbourne hay Sydney thì hãy chọn Perth.

Thời tiết mùa thu tại Perth rất đẹp và tràn ngập ánh nắng

Đường xá

Downtown của Perth khá nhỏ với những con đường cắt ngang cắt dọc vuông vức rất trật tự và dễ đi. Cứ ngắm đường lên đường xuống, đường ngang đường dọc song song mà đi thì chẳng cần bản đồ cũng không bao giờ lạc được.

Thật tiếc cho những ai đến Perth mà không chịu dậy sớm để ngắm những giọt vàng ban mai rớt rơi trên những ngôi nhà xinh xắn ở Perth. Ánh nắng vàng ươm, những con đường cây xanh thi thoảng có những cành phượng tím chớm nở, những bức tường gạch màu son đỏ rực rỡ như thêm màu vào bức tranh ban mai đẹp hài hòa cùng với bầu trời xanh trong vời vợi trên cao.

Con người nơi đây cũng rất thân thiện, dễ mến và hiếu khách vô cùng.

Những địa điểm du lịch

Khu kinh doanh trung tâm của Perth được bao bọc bởi sông Swan ở phía nam và phía đông, với công viên Kings ở phía tây.

Kings Park có lẽ là nơi ngắm thành phố đẹp nhất. Khu công viên xanh mướt cỏ với hai hàng cây cao to thẳng tắp dẫn vào rất ấn tượng là nơi người dân Perth đến để ngắm nhìn thành phố thân yêu của họ và nằm trên cỏ xanh nghỉ ngơi.

Sẽ là thiếu sót nếu đến Perth mà không đi dạo ở Sorrento Quay để ngắm một vùng biển xanh ngắt với vô số du thuyền, tàu buồm… của những người giàu Australia. Miền Tây Australia với vô số tài nguyên là vùng đất giàu có rộng lớn. Vô số những biệt thự ven biển và hàng trăm du thuyền nằm chen chúc đầy kín cầu cảng Sorrento xinh đẹp. Người Australia khoái du thuyền, khoái ngao du chênh vênh trên biển nên hầu như vùng biển nào ở Australia tôi có dịp đến cũng thấy ngập tràn thuyền buồm, du thuyền.

Perth Arena là một tòa nhà trong khu vực liên kết thành phố đã nhận được một số giải thưởng kiến ​​trúc từ nhiều tổ chức khác nhau như Viện Thiết kế Úc, Viện Kiến trúc Úc và Colorbond. St Georges Terrace là con phố nổi bật của khu vực với 1,3 triệu m2 diện tích văn phòng ở khu trung tâm. Hay Street và Murray Street có hầu hết các cơ sở bán lẻ và giải trí. Tòa nhà cao nhất trong thành phố là Central Park, là tòa nhà cao thứ tám ở Úc.

Có rất nhiều điểm du lịch mà bạn có thể tìm thấy tại thành phố xinh đẹp này

(Theo ngoisao.net)

Chính sách visa mới tại Úc – Ở lại tới 6 năm sau tốt nghiệp

Đăng kí tư vấn miễn phí

dang ky tai day