Loading...

10 ngành nghề có nhu cầu cao nhất tại Úc trong 5 năm tới

Chính phủ Úc đã công bố danh sách 10 công việc có nhu cầu cao nhất trong 5 năm tới, dựa trên tình trạng thiếu hụt, mức tăng trưởng dự kiến ​​và Danh sách ưu tiên kỹ năng.

Quản lý thi công

Nếu bạn yêu thích xây dựng và cảm thấy mình có tiềm năng lãnh đạo, bạn sẽ có cơ hội tuyệt vời để thăng tiến trong sự nghiệp quản lý xây dựng.

Có nhu cầu cao về các nhà quản lý có tay nghề cao trong các dự án khu dân cư, thương mại và công nghiệp.

Bạn sẽ lập kế hoạch, chỉ đạo và giám sát tất cả các khía cạnh của quá trình xây dựng - từ lập kế hoạch và thiết kế đến phát triển, xây dựng và vận hành hàng ngày của địa điểm làm việc. 

Xem thêm: Du học Úc ngành Xây dựng


Kỹ sư xây dựng dân dụng

Các kỹ sư xây dựng giúp lập kế hoạch, thiết kế, xây dựng và bảo trì cơ sở hạ tầng mà cộng đồng của chúng ta cần để hoạt động - như đường, cầu, đường sắt và hệ thống nước.

Đây có thể là con đường sự nghiệp tuyệt vời cho bạn nếu bạn yêu thích toán học và khoa học, giỏi giải quyết vấn đề và thích quản lý dự án. 

Là một kỹ sư xây dựng, bạn có thể điều hành công việc của riêng mình hoặc làm việc cho các cơ quan chính phủ, các công ty tư vấn công nghiệp tư nhân hoặc các công ty xây dựng lớn.

Xem thêm: Du học Úc ngành Xây dựng


Giáo viên mầm non

Nếu bạn giỏi về trẻ em, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực giảng dạy mầm non, làm việc trong các trường mẫu giáo và trung tâm chăm sóc trẻ em.

Bạn sẽ tạo ra sự khác biệt thực sự trong việc định hình tương lai của trẻ, giúp nuôi dưỡng sự phát triển về mặt giáo dục, xã hội và cảm xúc của chúng thông qua sự kết hợp giữa học và chơi.

Xem thêm: Du học Úc ngành giáo dục

Xem thêm: Du học Úc ngành giáo dục mầm non


Y tá - Điều dưỡng

Y tá đóng một vai trò thiết yếu trong chăm sóc sức khỏe - hoàn hảo cho những người có bản chất quan tâm, thích làm việc với tốc độ nhanh và giỏi xử lý các nhiệm vụ và chi tiết.

Là một y tá đã đăng ký, bạn sẽ có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ cấp cứu đến chăm sóc người già, sức khỏe tâm thần, chăm sóc trẻ em, đa khoa, v.v.

Xem thêm: Du học Úc ngành y tá


Quản lý hệ thống thông tin và phân tích kinh doanh

Bạn có bị mê hoặc bởi dữ liệu không? Khi các doanh nghiệp ngày càng được thúc đẩy bởi thông tin và công nghệ, nhu cầu cao về các chuyên gia có thể áp dụng dữ liệu để giải quyết các vấn đề kinh doanh.

Với các kỹ năng về khoa học dữ liệu và trực quan hóa, học máy, công nghệ đám mây và quản lý dự án CNTT, bạn sẽ tìm ra giải pháp, cải thiện hệ thống và quy trình, đồng thời tạo ra những cơ hội mới để thành công trong kinh doanh.  


Lập trình viên ứng dụng và phần mềm

Nếu bạn mơ thấy mật mã thì bạn là người may mắn. Các nhà phát triển phần mềm và ứng dụng luôn có nhu cầu cao, có nhiều cơ hội để sử dụng các kỹ năng kỹ thuật và giải quyết vấn đề của bạn theo những cách thú vị và sáng tạo.

Là một lập trình viên, bạn có thể làm việc để phát triển, thử nghiệm và cập nhật các chương trình phần mềm cũng như ứng dụng web và thiết bị di động trong nhiều ngành khác nhau - đồng thời kiếm sống tốt bằng cách làm những gì bạn yêu thích. 


Kỹ sư điện

Bạn có thích làm việc bằng đôi tay, giải quyết vấn đề và sử dụng toán học không? Bạn có thể trở thành một thợ điện giỏi – một công việc có tính linh hoạt cao và tiềm năng thu nhập cao.

Là một thợ điện, bạn có thể điều hành công việc kinh doanh của riêng mình hoặc tìm việc làm trong nhiều môi trường gia đình,  thương mại hoặc công nghiệp, bao gồm các ngành sản xuất, xây dựng và khai thác mỏ.

Xem thêm: Du học Úc ngành kĩ sư điện điện tử (Engineering - Electrical & Electronic)


Đầu bếp

Biến niềm đam mê ẩm thực tuyệt vời của bạn thành một nghề đầu bếp sáng tạo, nhịp độ nhanh.

Ngành khách sạn có rất nhiều cơ hội dành cho các đầu bếp - cho dù đó là ở một nhà hàng sang trọng, một quán bar nhỏ trên đường, một khách sạn hay một công ty cung cấp dịch vụ ăn uống.

Ngoài việc tạo ra các món ăn, bạn có thể thấy mình bận rộn lên kế hoạch thực đơn, tìm nguồn nguyên liệu, quản lý nhân viên và một loạt nhiệm vụ khác để giữ cho nhà bếp hoạt động trơn tru. 


Nhân viên chăm sóc trẻ em

Chăm sóc trẻ em có thể là một nghề nghiệp thú vị và bổ ích, với nhiều cơ hội việc làm tại các trung tâm chăm sóc trẻ em, dịch vụ cộng đồng, chương trình giáo dục và nhà riêng.

Là nhân viên chăm sóc trẻ em, bạn có thể thấy mình đang giám sát trẻ em trong các hoạt động thường ngày, lập kế hoạch hoạt động, chuẩn bị tài liệu cho việc học hoặc vui chơi, giải trí và hỗ trợ sự phát triển hành vi và xã hội của chúng.


Nhân viên chăm sóc người già và người khuyết tật

Nếu bạn có lòng nhân ái, linh hoạt và tuyệt vời với mọi người, làm việc trong lĩnh vực hỗ trợ người già hoặc người khuyết tật có thể là một con đường sự nghiệp viên mãn dành cho bạn.

Luôn có nhu cầu lớn về nhân viên chăm sóc và hỗ trợ có tay nghề cao trong các cơ sở dân cư, chăm sóc sức khỏe và cộng đồng. Bạn sẽ tạo ra sự khác biệt thực sự trong cuộc sống của mọi người, hỗ trợ sự độc lập và hạnh phúc của họ.


Những bài viết bạn không thể bỏ qua

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_du-hoc-pho-thong-my-bang-connecticut-2024516101157.jpeg
Du học phổ thông Mỹ bang Connecticut
bang connecticut là bang an toàn thứ 9 ở Mỹ, Connecticut có số điểm là 58,81. Connecticut xếp hạng thứ tư về An toàn Cá nhân & Khu dân cư. Connecticut có các thành phố an toàn nhất là Weston, Ridgefield, Easton, New Canaan và Madison. Ở những thành phố này, tỷ lệ tội phạm bạo lực là 3,0 hoặc ít hơn trên 100.000 dân.
/img/newses/origin/visco_du-hoc-my-tieu-bang-wisconsin-65263-2024514105143.jpeg
Du học phổ thông Mỹ tiểu bang Wisconsin
Wisconsin có mùa đông khắc nghiệt, nhưng các bạn du học sinh quốc tế hoàn toàn có thể lựa chọn các trường phổ thông nội trú với khu kí túc xá nằm ngay trong khuôn viên trường, rất tiện lợi và an toàn, cũng như chất lượng giáo dục và hỗ trợ tuyệt vời.
/img/newses/origin/visco_top-25-truong-vfx-tai-my-20245910539.jpeg
Top 25 trường VFX tại Mỹ
Trong phần credit của Queen of tears, có thể thấy sự xuất hiện của hàng loạt cái tên người Việt, góp mặt trong khâu kỹ xảo hình ảnh của phim. Đặc biệt hơn cả, cái tên này toàn là nữ. Đây là những VFX Artist đến từ Skyfall VFX Studio, một studio Việt Nam đã từng tham ra rất nhiều dự án của Hàn Quốc, một số dự án gần đây như:
/img/newses/origin/visco_conwell-egan-catholic-high-school-bang-pennsylvania-65261-20245814352.jpeg
Conwell-Egan Catholic High School, bang Pennsylvania
Conwell-Egan Catholic High School cũng nổi tiếng với team thể thao mạnh, đặc biệt là football and basketball.