Loading...

Chương trình Medical Pathway Programme tại NATMATSCI, Anh Quốc

Để nâng cao chất lượng và tăng khả năng cạnh tranh của học sinh muốn theo học chuyên ngành Y bậc Đại học, NATMATSCI đã đưa chương trình Medical School Pathway – Chương trình 2 năm vào giảng dạy, chỉ dành riêng cho những học sinh có ước mơ trở thành bác sĩ trong tương lai.

Giới thiệu trường NATMATSCI (National Mathematics and Science)- Trường trung học Toán và Khoa học Quốc gia

 • Là trường tư thục, chuyên giảng dạy và đào tạo những môn chuyên ngành STEM (Khoa học, kỹ thuật, công nghệ và toán học) chất lượng quốc tế dành cho những học sinh từ độ tuổi 15 trở lên
 • Vị trí: Thành phố Coventry

>> Xem thêm: Giới thiệu trường - Học bổng tới 100% học phí

Chương trình Medical Pathway Programme tại NATMATSCI

Dr Robotham trong buổi giảng dạy tại Natmatsci

Y học là một ngành học khó nhất và cạnh tranh nhất không chỉ ở Vương quốc Anh mà còn trên toàn thế giới. Thống kê hàng năm chỉ ra rằng có một lượng nhỏ học sinh đặc biệt xuất sắc vào được chuyên ngành Y tại các trường Đại học sau khi kết thúc khóa học Alevel.

Để nâng cao chất lượng và tăng khả năng cạnh tranh của học sinh muốn theo học chuyên ngành Y bậc Đại học, NATMATSCI đã đưa chương trình Medical School Pathway – Chương trình 2 năm vào giảng dạy, chỉ dành riêng cho những học sinh có ước mơ trở thành bác sĩ trong tương lai.

Medical School Pathway là một chương trình được thiết kế riêng biệt tập trung vào việc phát triển kiến thức và kỹ năng cần thiết của học sinh để đảm bảo đáp ứng được những yêu cầu của các trường Đại học Y.

 • Khả năng học tập xuất sắc
 • Sự hiểu biết và đánh giá cao các nhu cầu cá nhân và thể chất, cũng như những phần thưởng cá nhân, khi làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe
 • Kinh nghiệm làm việc thiện nguyện thường xuyên
 • Các thuộc tính cá nhân cần thiết và kỹ năng mềm
 • Kinh nghiệm thực hiện hoặc tham gia một dự án nghiên cứu
 • Trình độ tiếng Anh xuất sắc, đảm bảo  IELTS 7.5
 • Hiểu biết về dịch vụ y tế quốc gia của Vương quốc Anh

Ngoài việc học trên lớp, học sinh của chương trình Medical School Pathway phải đảm bảo những công việc như thực tập, nghiên cứu và các hoạt động xã hội theo lộ trình được vạch sẵn của nhà trường.

Nhóm thí nghiệm của Dylan và các bạn trong tiết học của Medical Pathway Programme

Chia sẻ của học sinh Natmatsci - Dylan về dự định apply chuyên ngành Medicine các trường đại học danh tiếng Oxford, Imperial, UCL and Liverpool.

''As there's so much to prepare to apply for medicine compared to other courses; work experience, UCAT/BMAT, interviews, etc. I'm really glad that I was able to get overwhelming support from teachers at the college. Especially for personal statement, I really want to say thank you Dr Robotham who helped me so much to finalise my personal statement.

We also have been doing Mock BMAT tests from 2 weeks ago which helped me to gain some sense of how to nail it. I think it's going smoothly so far with great personal statement, references, predicted grades and so on.''

Năm 1

 • Thường xuyên đến bệnh viện NHS hoặc nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe khác
 • Đảm bảo sắp xếp công việc vào Mùa hè tại một trong những bệnh viện hàng đầu của London bao gồm St Bartholomew’s và địa phương ở Warwickshire.

Năm 2

Học sinh được Ban Tư vấn bao gồm các Chuyên gia Y tế khuyến khích và hỗ trợ với việc đảm bảo các vị trí làm việc bổ sung. Ngoài ra, học sinh sẽ có được cái nhìn sâu sắc về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe thông qua:

 • Các buổi thảo luận thường xuyên với các chuyên gia tư vấn y tế lỗi lạc
 • Các hoạt động hàng tuần được tổ chức bởi MedSOC,

+) Nhóm đọc (tạp chí y khoa, sách, tin tức)

+) Phim, chiếu Ted và bài giảng

+) Thăm diễn giả

+) Các cựu học sinh thành công đến thăm trường để chia sẻ kinh nghiệm cá nhân của họ.

Kinh nghiệm thực hiện một dự án nghiên cứu

Mối quan hệ hợp tác chặt chẽ của NatMatSci với Bệnh viện St Bartholomew (London) và Đại học UCL tạo cơ hội cho học sinh có được những kinh nghiệm quý báu về nghiên cứu.

Thông thường, học sinh thực hiện một nhiệm vụ nghiên cứu trong kỳ nghỉ Hè vào cuối năm đầu tiên của họ.

Học sinh thường xuyên tham gia vào các Dự án Nghiên cứu do UCL điều hành. Nội dung của dự án có thể thay đổi hàng năm nhưng gần đây nó đã bao gồm các thử nghiệm về phát triển mắt, sự bất đối xứng của thần kinh trung ương và hành vi.

Trong Năm 1, tất cả học sinh thực hiện một khóa học nhập môn về Chứng chỉ Dự án Mở rộng, (‘EPQ’) rất được các trường đại học đẳng cấp thế giới và các trường y hàng đầu ưa chuộng.

Với tư cách là Thành viên của Viện Nghiên cứu Trường học (‘IRIS’), đội ngũ giảng viên và học sinh của NATMATSCI được tiếp cận với nhiều nguồn hỗ trợ và hỗ trợ khác nhau.

Hiểu biết về NHS (National Health Service) của Vương quốc Anh và so sánh với các hệ thống khác trên thế giới

Giới thiệu bài giảng hàng năm tại Viện Gây mê Hoàng gia, London.

Các Chuyên gia Tư vấn Y tế chia sẻ kinh nghiệm làm việc ở nước ngoài với học sinh như một phần của chương trình cố vấn.

Tất cả sinh viên năm thứ nhất phải nộp một bài tập nghiên cứu về chủ đề của các hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn cầu khác nhau, được chấm và đánh giá.

https://visco.edu.vn/he-thong-cham-soc-suc-khoe-nhs-anh-quoc.html

Những điều bạn nên biết

Nhà sáng lập trường - Vị trí
Khu nội trú
Những kết quả đáng tự hào của học sinh Natmatsci năm 2020
Chương trình Medical Pathway Programme
Chương trình STEM

Đăng kí tư vấn miễn phí du học Anh và nhận các ƯU ĐÃI đặc biệt từ VISCO: Tặng phí dịch vụ, dịch thuật, hỗ trợ visa du học, visa thăm thân

 • THAM KHẢO THÊM

Lịch phỏng vấn học bổng sắp tới
Danh sách các học bổng phổ thông nội trú Anh Quốc

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_du-hoc-pho-thong-my-bang-connecticut-2024516101157.jpeg
Du học phổ thông Mỹ bang Connecticut
bang connecticut là bang an toàn thứ 9 ở Mỹ, Connecticut có số điểm là 58,81. Connecticut xếp hạng thứ tư về An toàn Cá nhân & Khu dân cư. Connecticut có các thành phố an toàn nhất là Weston, Ridgefield, Easton, New Canaan và Madison. Ở những thành phố này, tỷ lệ tội phạm bạo lực là 3,0 hoặc ít hơn trên 100.000 dân.
/img/newses/origin/visco_du-hoc-my-tieu-bang-wisconsin-65263-2024514105143.jpeg
Du học phổ thông Mỹ tiểu bang Wisconsin
Wisconsin có mùa đông khắc nghiệt, nhưng các bạn du học sinh quốc tế hoàn toàn có thể lựa chọn các trường phổ thông nội trú với khu kí túc xá nằm ngay trong khuôn viên trường, rất tiện lợi và an toàn, cũng như chất lượng giáo dục và hỗ trợ tuyệt vời.
/img/newses/origin/visco_top-25-truong-vfx-tai-my-20245910539.jpeg
Top 25 trường VFX tại Mỹ
Trong phần credit của Queen of tears, có thể thấy sự xuất hiện của hàng loạt cái tên người Việt, góp mặt trong khâu kỹ xảo hình ảnh của phim. Đặc biệt hơn cả, cái tên này toàn là nữ. Đây là những VFX Artist đến từ Skyfall VFX Studio, một studio Việt Nam đã từng tham ra rất nhiều dự án của Hàn Quốc, một số dự án gần đây như:
/img/newses/origin/visco_conwell-egan-catholic-high-school-bang-pennsylvania-65261-20245814352.jpeg
Conwell-Egan Catholic High School, bang Pennsylvania
Conwell-Egan Catholic High School cũng nổi tiếng với team thể thao mạnh, đặc biệt là football and basketball.