Loading...

Du học úc tại Newcastle – thành phố thông minh, an toàn và chi phí hợp lý

Thành phố Newcastle nằm trong Top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới, chỉ cách Sydney khoảng 150km về phía Bắc, nếu đi bằng ôtô chỉ mất khoản 2h đồng hồ. Là thành phố lâu đời thứ 2 nước Úc và lớn thứ 2 tại bang New South Wales với khoảng 550.000 dân, nơi đây có những bãi biển lướt sóng tuyệt đẹp, khí hậu cận nhiệt đới ngập nắng và ẩm thực đa dạng, cuộc sống về đêm và nghệ thuật phong phú Tham khảo: https://www.lonelyplanet.com/articles/lonely-planets-top-10-cities-for-2011 Từ năm 2017, Newcastle đã được phát triển theo định hướng trở thành thành phố thông minh (SMART CITY) – ứng dụng các công nghệ tiên tiến nhất trong quá trình xây dựng và phát triển thành phố. Giai đoạn 2017 – 2020, Thành phố đã tiến hành kế hoạch xây dựng thành phố An toàn. Cảnh sát khu vực New South Wales đã kết hợp với an ninh của trường để giữ an toàn cho kí túc xá cũng như các khu học xá của Đại học Newcastle. https://youtu.be/PFD4EdtMaAA Newcatsle là thành phố có chi phí sinh hoạt thấp nhất khu vực New South Wales.
  • Chi phí đi tàu từ sân bay quốc tế Sydney về Newcatsle chỉ giao động từ 6-8 AUD cho 1 chiều và chiều ngược lại chưa đầy 3 AUD.
  • Chi phí ăn uống tại Newcastle thấp hơn 5% so với Melbourne hay Brisbane , thấp hơn 9% so với Sydney
  • Chi phí nhà ở thấp hơn so với Sydney trung bình lên đến 60%, học sinh thuê nhà chỉ phải chi trả khoảng 100$/ tuần
Thành phố Newcastle đang là một trong những lựa chọn hàng đầu khi du học Úc của các du học sinh Việt Nam, không chỉ vì chi phí sinh hoạt phải chăng, cô hội việc làm lớn, cuộc sống An toàn, thanh bình, cũng không kém phần năng động, hiện đại và các cơ hội khi cách không xa thành phố lớn Sydney, mà Newcastle còn nằm danh sách các khu vực Regional – ưu tiên phát triển của chính phủ Úc. Sinh viên tốt nghiệp Đại học tại đây được ở lại lên đến 3 năm thay vì 2 năm như trước, Sinh viên tốt nghiệp thạc sĩ và cao hơn có thể ở lại từ 4-5 năm sau khi tốt nghiệp để làm việc tại Úc. Tham khảo chính sách visa làm việc ưu tiên cho sinh viên học khu và làm việc tại khu vực Regional, Úc Tham khảo thêm Trường Đại học duy nhất tại thành phố Newcastle –  THE UNIVERSITY OF NEWCASTLE: Xếp hạng #197 trường Đại học hàng đầu thế giới theo QS ranking, Top 10 trường Đại học hàng đầu nước Úc và là trường Đại học có ranking cao nhất ở khu vực Regional của úc. Tham khảo thêm các chuyên ngành thế mạnh và học bổng của trường tại đây: https://visco.edu.vn/dai-hoc-newcastle-uc.html

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_du-hoc-pho-thong-canada-nen-chon-truong-cong-hay-truong-tu-65223-2023127135422.jpeg
Du học phổ thông Canada nên chọn trường công hay trường tư?
Trường trung học Tư Thục hay Công Lập sẽ có ưu điểm và hạn chế khác nhau nên sẽ phù hợp với các học sinh khác nhau.
/img/newses/origin/visco_missouri-university-of-science-and-technology-65222-20231130142124.jpeg
Missouri University of Science and Technology
Trường với thế mạnh về các chuyên ngành công nghệ, cấp học bổng lên tới gần 50% học phí.
/img/newses/origin/visco_lich-nghi-le-cua-hoc-sinh-pho-thong-noi-tru-my-65218-202311249722.jpeg
Các kì nghỉ lễ của học sinh phổ thông nội trú Mỹ
Hầu hết các trường bên Mỹ sẽ đóng cửa vào những ngày nghỉ lễ dài ngày, hãy tận dụng kỳ nghỉ dài thành những cơ hội quý báu để các bạn du học sinh có thể trải nghiệm cuộc sống khác ngoài trường học.
/img/newses/origin/visco_truong-pho-thong-khu-vuc-thanh-pho-atlanta-65217-2023112294211.jpeg
Trường phổ thông khu vực thành phố Atlanta
Tổng hợp các trường phổ thông tư thục nội trú và bán trú quanh khu vực thành phố Atlanta