Loading...

Thành phố Canberra, thủ đô nước Úc

Canberra nổi tiếng về chất lượng giáo dục chuyên sâu tại các cơ sở đào tạo. Sinh viên các trường Đại học tại Canberra có tỉ lệ việc làm sau ra trường cao kèm theo mức lương hấp dẫn.

Thành phố Canberra là thủ đô của Úc. Canberra có dân số 381.488, là thành phố nội lục lớn nhất và thành phố đông dân thứ tám toàn quốc. Thành phố nằm tại cực bắc của Lãnh thổ Thủ đô Úc, cách 280 km về phía tây nam của Sydney, và cách 660 km về phía đông bắc của Melbourne. (Theo wikipedia)

Không hào nhoáng và sôi động như các thủ đô khác trên Thế giới, thậm chí là 2 thành phố Sydney và Melbourne, thành phố Canberra giữ cho mình một nét yên bình cùng chất lượng giáo dục hàng đầu là đặc trưng thu hút sinh viên du học Úc.

Đôi nét về thủ đô Canberra

Caberra là được xây dựng năm 1913, quy hoạch theo lỗi kiến trúc thành phố vườn. Cả thành phố được bao quanh bơi không gian xanh mát, trong lành. Tại Canberra, tòa nhà cao nhất cũng chỉ đến 15 tầng, đều được bao bọc xung quanh bởi cây cối tự nhiên.

Thành phố Canberra là thành phố nhỏ, nằm sâu trong đất liền, giữa 2 thành phố lớn Sydney và Melbourne. Cuộc sống nơi đây thanh bình, dễ chịu, chan hòa với thiên nhiên.

So với cả nước, dân số ở Canberra trẻ, tỉ lệ thất nghiệp rất thấp, thu nhập trung bình cao hơn các vùng khác và trình độ giáo dục cao với 90% dân số trong độ tuổi lao động có bằng Đại học. Có lẽ, chính vì sự bình lặng này khiến rất nhiều người nhầm tưởng Sydney mới là thủ đô của nước Úc


Khí hậu ở thành phố Canberra

Canberra có 4 mùa rõ rệt: Mùa xuân (tháng 9, 10 và 11), mùa hạ (tháng 12, 1 và 2), mùa thu (tháng 3, 4 và 5) và mùa đông (tháng 6, 7 và 8). Mùa đông thời tiết lạnh, thỉnh thoảng có lúc nắng đẹp, gió nhẹ và buổi sáng sớm thường có sương mù. Những đêm đông tháng bảy, nhiệt độ thường xuống dưới 0 độ C nhưng ít khi có tuyết rơi. Tại đây, mùa thu có lẽ là mùa đẹp nhất trong năm bởi khí hậu ôn hòa, cây cối tươi mát.


Các điểm đến du lịch hấp dẫn

 • Phía nam: Công viên quốc gia Hoàng gia ở Wollongong, các thị trấn ven biển với các hoạt động chèo thuyền kayak quanh Huskisson và vịnh Jervis, quan sát hải cẩu và chim cánh cụt ở quanh Narooma, hoặc học cách lướt sóng tại vịnh Batemans.
 • Ngắm đàn cá voi xinh đẹp ở Eden, gần New South Wales (NSW) và biên giới Victoria.
 • Các viện bảo tàng sao, các phòng trưng bày và các toà nhà công cộng...
 • Dạo chơi cùng những chú kangaroo tại khu cắm trại ở công viên quốc gia Murramarang.
 • Khám phá công viên quốc gia Booderee.
 • Tìm hiểu về di sản quân sự tại Đài tưởng niệm chiến tranh Australia ở Canberra
 • Khám phá cảnh quan đô thị ở Braddon, New Acton và Kingston Foreshore.
 • ...

Một số lễ hội và sự kiện tại thành phố Canberra

Các bạn có thể tham khảo thông tin tại các trang web:

 • www.events.act.gov.au.
 • Lễ hội đa văn hoá quốc gia: www.multiculturalfestival.com.au. Lễ hội diễn ra trong ba ngày với các hoạt động về nghệ thuật, văn hoá và ẩm thực trong tháng hai.
 • Show diễn hoàng gia Canberra về nông nghiệp (www.canberrashow.org.au) diễn ra vào cuối tháng 2.
 • Lễ hội Khai sáng: (www.enlightencanberra.com.au): Sự kiện này giới thiệu “Canberra trong toàn bộ ánh sáng mới”. Được tổ chức vào đầu tháng 3.
 • Liên hoan nghệ thuật Canberra (www.events.act.gov.au) được tổ chức vào sinh nhật tháng 3 hàng năm của Canberra.
 • Lễ hội khinh khí cầu ngoạn mục của Canberra (www.balloonspectacular.com.au): Các khinh khí cầu lấp đầy các bãi cỏ trước trước nhà Quốc hội cũ, tổ chức vào tháng ba.
 • Liên hoan dân gian quốc gia (www.folkfestival.asn.au): Một trong những lễ hội dân gian lớn nhất của Úc được tổ chức vào cuối Lễ Phục Sinh.

Thành phố Canberra - điểm đến du học Úc

Canberra nổi tiếng về chất lượng giáo dục chuyên sâu tại các cơ sở đào tạo. Sinh viên các trường Đại học tại Canberra có tỉ lệ việc làm sau ra trường cao kèm theo mức lương hấp dẫn.

Những bài viết bạn không thể bỏ qua

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_du-hoc-pho-thong-my-bang-connecticut-2024516101157.jpeg
Du học phổ thông Mỹ bang Connecticut
bang connecticut là bang an toàn thứ 9 ở Mỹ, Connecticut có số điểm là 58,81. Connecticut xếp hạng thứ tư về An toàn Cá nhân & Khu dân cư. Connecticut có các thành phố an toàn nhất là Weston, Ridgefield, Easton, New Canaan và Madison. Ở những thành phố này, tỷ lệ tội phạm bạo lực là 3,0 hoặc ít hơn trên 100.000 dân.
/img/newses/origin/visco_du-hoc-my-tieu-bang-wisconsin-65263-2024514105143.jpeg
Du học phổ thông Mỹ tiểu bang Wisconsin
Wisconsin có mùa đông khắc nghiệt, nhưng các bạn du học sinh quốc tế hoàn toàn có thể lựa chọn các trường phổ thông nội trú với khu kí túc xá nằm ngay trong khuôn viên trường, rất tiện lợi và an toàn, cũng như chất lượng giáo dục và hỗ trợ tuyệt vời.
/img/newses/origin/visco_top-25-truong-vfx-tai-my-20245910539.jpeg
Top 25 trường VFX tại Mỹ
Trong phần credit của Queen of tears, có thể thấy sự xuất hiện của hàng loạt cái tên người Việt, góp mặt trong khâu kỹ xảo hình ảnh của phim. Đặc biệt hơn cả, cái tên này toàn là nữ. Đây là những VFX Artist đến từ Skyfall VFX Studio, một studio Việt Nam đã từng tham ra rất nhiều dự án của Hàn Quốc, một số dự án gần đây như:
/img/newses/origin/visco_conwell-egan-catholic-high-school-bang-pennsylvania-65261-20245814352.jpeg
Conwell-Egan Catholic High School, bang Pennsylvania
Conwell-Egan Catholic High School cũng nổi tiếng với team thể thao mạnh, đặc biệt là football and basketball.