Loading...

Lộ trình du học Luật ở Anh Quốc

Để trở thành luật sư tại Mỹ hay Canada cần ít nhất 7 năm, trong du học Luật ở Anh Quốc, bạn chỉ cần 5 năm để có thể hành nghề Luật sư.

Để trở thành luật sư tại Mỹ hay Canada, bạn cần ít nhất 7 năm để hoàn thành chương trình cử nhân, các kỳ thi và các chương trình đào tạo chuyên nghiệp. Trong khi ở Anh Quốc, bạn chỉ cần 5 năm để có thể hành nghề Luật sư.

Du học Anh chuyên ngành Luật

Vương quốc Anh từ lâu đã giữ một vai trò chính trị quan trọng trong các vấn đề của thế giới. Không những vậy tiếng Anh là ngôn ngữ chính cho luật pháp quốc tế và là một trong những ngôn ngữ giao tiếp toàn cầu. Với tấm bằng Luật đến từ một trường đại học ở Anh chắc chắn bạn sẽ được trang bị đầy đủ nền tảng kiến thức cũng như những kỹ năng chuyên nghiệp để có thể giao tiếp, đàm phán, giao dịch với các đối tác và khách hàng trên toàn thế giới.

Luật là một lĩnh vực nghiên cứu đầy thách thức, nhưng hoàn toàn đáng để bạn theo đuổi bởi những lợi ích mà nó mang lại sau này. Những chương trình luật tại các trường đại học ở Vương quốc Anh cung cấp sự hiểu biết toàn diện và quan trọng về các nguyên tắc pháp lý cốt lõi cùng với nhiều kỹ năng thực tế. Các bạn sinh viên sẽ được học các nội dung của pháp luật và phân tích pháp lý, tích lũy kinh nghiệm trong các lĩnh vực tranh luận và đàm phán. Các trường đại học có phòng xử án giả, nơi sinh viên có được kinh nghiệm trong việc trình bày các vấn đề cho một thẩm phán, tranh luận và đàm phán.

Thời gian khóa học Luật tại Vương quốc Anh

So với việc học luật tại các quốc gia như Mỹ và Canada, Vương quốc Anh đưa ra một trong những con đường ngắn nhất để trở thành luật sư. Thông thường bạn sẽ phải trải qua một lộ trình như dưới đây để có thể trở thành 1 luật sư tại Vương quốc Anh:

 1. Có được bằng đại học ba năm về luật (LLB) ở Anh hoặc bằng đại học trong bất kỳ môn học nào khác sau đó là khóa học chuyển đổi pháp lý.
 2. Tham gia khóa học thực hành pháp lý (LPC) kéo dài một năm
 3. Được đào tạo dựa trên việc thực hành (hợp đồng đào tạo) kết hợp Khóa học kỹ năng chuyên nghiệp - hai năm toàn thời gian

Một lộ trình khác mà bạn có thể theo đuổi là hoàn thành bằng LLM (Thạc sĩ Luật) hoặc khóa sau đại học, tiếp theo là GDL (Văn bằng Luật) và LPC (Khóa thực hành Luật)

Các khóa học luật tại Anh

 • Chương trình cử nhân Luật- LLB: Khóa học kéo dài 3 năm, yêu cầu sinh viên phải hoàn thành khóa dự bị đại học/ A level hoặc tương đương.
 • Chương trình Thạc sĩ Luật- LLM: Khóa học kéo dài 1 năm. Nhiều trường cung cấp khóa học thạc sĩ 2 năm với 1 năm đi thực tập.
 • Graduate LLB: Đây là khóa học cấp tốc để đăng ký chương trình sau đại học ngành luật sau khi hoàn thành khóa cử nhân.
 • Graduate Diploma in Law- GDL: Khóa học kéo dài 1 năm dành cho sinh viên tốt nghiệp không liên quan đến ngành luật.
 • Legal Practice Course-LPC:  Khóa thực hành pháp lý bắt buộc kéo dài 1 năm để trở thành luật sư.
 • BPTC- Bar Professional Training Course: Chương trình đào tạo chuyên nghiệp bắt buộc kéo dài 1 năm để trở thành luật sư biện hộ.
 • Qualified Lawyers Transfer Scheme- QLTS: Đây là khóa chuyển đổi luật bắt buộc dành cho những luật sư ở các quốc gia khác có mong muốn trở thành luật sư ở Anh.

School of Law của trường Đại học Greenwich

Để được nhận vào các khóa cử nhân Luật tại các trường Đại học tại Anh, các bạn học sinh bắt buộc phải vượt qua chương trình Dự bị Quốc tế Alevel (dành cho học sinh trên 16 tuổi) hoặc chương trình Dự bị Đại học (Foundation) (dành cho học sinh trên 17 tuổi). Ngoài ra với những trường Đại học top đầu về chuyên ngành Luật như: Oxford, Cambridge, Durham, Bristol…, học sinh cần phải vượt qua bài thi sát hạch Quốc gia về Luật (LNAT). Học sinh cần làm bài test này trước khi nộp hồ sơ UCAS.

Từ Quỳnh Chi, cử nhân Luật tại Đại học East Anglia (UEA)

Trương Phương Linh, cử nhân Luật tại Đại học City London

Những trường Đại học đào tạo mạnh về chuyên ngành Luật

Đại học Exeter

 • Là một trong những trường Đại học nổi tiếng nhất Vương Quốc Anh với hơn 200 năm lịch sử
 • Trường nằm trong Top 2% các trường Đại học hàng đầu thế giới. #34 các trường đại học giảng dạy tốt nhất Châu Âu.
 • Học bổng: Dự bị đại học: ₤5.000. Chuyển tiếp lên năm 1 Đại học ₤7.500 – Thạc sĩ:  ₤5.000

QUB (Queen’s University Belfast)

 • Đại học Queen’s Belfast được thành lập bởi Nữ hoàng Victoria vào năm 1845. Trường nằm tại thủ đô Belfast, Bắc Ailen, từ đây chỉ mất 40 phút máy bay là có thể đến được thủ đô London.
 • Đại học Queen’s Belfast là thành viên của tổ chức danh tiếng Russell Group gồm 20 trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu, trong đó có đại học Cambridge, Oxford
 • Trường có hệ thống cơ sở vật chất rất hiện đại và được đầu tư hàng năm để phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu của sinh viên.
 • Học bổng:
  £3.000 cho các khóa Thạc sĩ
  £3.000 cho các khóa Dự bị Đại học, Năm I Đại học dành cho sinh viên Quốc tế
  10% học phí cho sinh viên chuyển tiếp lên năm I hoặc II Đại học từ hai khóa trên

Đại học Southampton

Yêu cầu đầu vào

• Tú Tài Quốc Tế (IB): 34 điểm.
• A-Levels: AAB.
• IELTS: Tổng điểm 6.5, không kỹ năng nào dưới 6.0

Học luật ra trường làm gì?

Với tấm bằng Luật, rất nhiều cánh cửa nghề nghiệp khác nhau sẽ mở ra, không chỉ ở phạm vi của ngành Luật. Ngoài những vị trí truyền thống như cố vấn pháp luật và luật sư, sinh viên tốt nghiệp có thể sử dụng bằng chứng nhận của mình để tìm các vị trí trong lĩnh vực báo chí, kinh doanh, khoa tội phạm và nhiều hơn nữa.

https://visco.edu.vn/hoc-nganh-luat-ra-truong-lam-gi.html

Học bổng du học Luật

>> Học bổng các trường đại học Anh

Thời gian học 3 năm với bậc cử nhân, 1 năm với bậc thạc sĩ Các chuyên ngành du học Anh: Kinh doanh & quản trị - Luật - Tài chính, kế toán - Truyền thông - PR quan hệ công chúng - Quản trị khách sạn - MarketingNgôn ngữ học - TESOL - Khoa học máy tính - Nghệ thuật và sáng tạo - Kiến trúc - Khoa học xã hội & nhân văn - Bác sĩ - Dược - Công nghệ sinh học - Công nghệ thông tin - Kỹ thuật hàng không - Kĩ thuật dân sự - Kĩ thuật điện - điện tử

Xem thêm

>> Những luật sư quyền lực nhất thế giới

>> Xem thêm: Lựa chọn ngành học phù hợp

>> Học bổng tới 100% học phí khóa Dự bị đại học INTO

Khách hàng nói gì về VISCO

Cuối tuần tại VISCO

Đăng kí tư vấn miễn phí

 

 

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_du-hoc-pho-thong-my-bang-connecticut-2024516101157.jpeg
Du học phổ thông Mỹ bang Connecticut
bang connecticut là bang an toàn thứ 9 ở Mỹ, Connecticut có số điểm là 58,81. Connecticut xếp hạng thứ tư về An toàn Cá nhân & Khu dân cư. Connecticut có các thành phố an toàn nhất là Weston, Ridgefield, Easton, New Canaan và Madison. Ở những thành phố này, tỷ lệ tội phạm bạo lực là 3,0 hoặc ít hơn trên 100.000 dân.
/img/newses/origin/visco_du-hoc-my-tieu-bang-wisconsin-65263-2024514105143.jpeg
Du học phổ thông Mỹ tiểu bang Wisconsin
Wisconsin có mùa đông khắc nghiệt, nhưng các bạn du học sinh quốc tế hoàn toàn có thể lựa chọn các trường phổ thông nội trú với khu kí túc xá nằm ngay trong khuôn viên trường, rất tiện lợi và an toàn, cũng như chất lượng giáo dục và hỗ trợ tuyệt vời.
/img/newses/origin/visco_top-25-truong-vfx-tai-my-20245910539.jpeg
Top 25 trường VFX tại Mỹ
Trong phần credit của Queen of tears, có thể thấy sự xuất hiện của hàng loạt cái tên người Việt, góp mặt trong khâu kỹ xảo hình ảnh của phim. Đặc biệt hơn cả, cái tên này toàn là nữ. Đây là những VFX Artist đến từ Skyfall VFX Studio, một studio Việt Nam đã từng tham ra rất nhiều dự án của Hàn Quốc, một số dự án gần đây như:
/img/newses/origin/visco_conwell-egan-catholic-high-school-bang-pennsylvania-65261-20245814352.jpeg
Conwell-Egan Catholic High School, bang Pennsylvania
Conwell-Egan Catholic High School cũng nổi tiếng với team thể thao mạnh, đặc biệt là football and basketball.