Loading...

Du học ngành Kinh doanh và Quản trị tại Vương quốc Anh

Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp trong thế giới kinh doanh, học kinh doanh và quản trị tại Anh sẽ cho bạn khởi đầu thuận lợi.

Chuyên ngành Business and Management tập trung vào việc lên kế hoạch, điều hành và vận hành một tổ chức hoặc doanh nghiệp. Sinh viên sẽ tìm hiểu từng phần của ngành, bao gồm các lĩnh vực như tài chính, marketing, nhân sự và quản trị, và rất nhiều chương trình học cũng kèm theo giai đoạn thực tập tại những công ty được công nhận toàn cầu, cho phép bạn trải nghiệm sâu sắc ngành nghề này.


Triển vọng nghề nghiệp


Sau khi đã hoàn tất chương trình học, những kỹ năng chủ chốt về kiến thức thị trường, tài chính, quản lý con người, chiến lược và dữ liệu sẽ giúp bạn vươn cao hơn trong nghề nghiệp của mình.


Chuyên ngành Kinh doanh & Quản lý là một chuyên ngành rộng bao phủ rất nhiều lĩnh vực và dẫn tới rất nhiều hướng đi khác nhau mà sinh viên tốt nghiệp có thể theo đuổi. Sinh viên sẽ tìm được việc làm rất dễ dàng và tận hưởng nhiều lựa chọn nghề nghiệp bao gồm kế toán, quảng cáo, tư vấn, quản lý nói chung, quản lý nhân sự và marketing. Mức lương khởi điểm của sinh viên tốt nghiệp ngành này khoảng £22.000/năm.


>> Lựa chọn ngành học phù hợp

>> Các lựa chọn bằng cấp và ngành học kinh doanh và quản trị tại Anh Quốc


Mức lương sau khi tốt nghiệp


 • Mức lương khởi điểm trung bình công việc chuyên môn: £22.000
 • Mức lương khởi điểm trung bình công việc không chuyên môn: £17.500


Nguồn: The Times and Sunday Times Good University Guide 2019.


Những trường Đại học hàng đầu:


Đại học Exeter


 • Là một trong những ngôi trường nổi tiếng nhất vương quốc Anh, có lịch sử từ những năm 1800
 • Trường nằm trong Top 2% các trường đại học danh tiếng thế giới (theo THE 2019 và QS top universities ranking 2021), #34 các trường đại học giảng dạy tốt nhất Châu Âu (theo THE 2018), đứng đầu về chất lượng đào tạo các chuyên ngành về Kinh doanh, Quản trị, Tài chính, Kế toán theo xếp hạng của Tạp chí “The Times”.
 • Hiện tại trường có khoảng 14,000 sinh viên chính quy với khoảng 4,000 sinh viên quốc tế đến từ 130 quốc gia. Đây là 1 trong những điểm đến hấp dẫn nhất của các sinh viên giỏi trên toàn thế giới.
 • Học bổng: Dự bị đại học: ₤5.000. Chuyển tiếp lên năm 1 Đại học ₤7.500 - Thạc sĩ:  ₤5.000


City University London


 • Là một trường đại học đặc biệt danh tiếng, nằm ngay tại trung tâm thủ đô London, gần khu thương mại sầm uất West End và trung tâm tài chính của Vương Quốc Anh.
 • Trường nằm trong Top 3% các trường Đại học hàng đầu thế giới, Top 1% về đào tạo tại châu Âu. Trong các năm gần đây, khoa Kinh doanh của trường được đánh giá xếp hạng rất cao tại UK và châu Âu (#4 ở UK và #13 ở châu Âu), top 51-100 theo QS Ranking 2019 về các chuyên ngành Kinh doanh, Tài chính.
 • Trường xếp thứ 5 trong số các trường đại học hàng đầu Vương quốc Anh về triển vọng việc làm của sinh viên sau tốt nghiệp và nằm trong top 2% thế giới.
 • Khi học tập tại trường, sinh viên được tiếp cận với những nghiên cứu mới nhất phục vụ tốt cho việc dạy và học. Ngoài ra, trường và các khoa cũng có liên kết chặt chẽ với các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước Anh, đem đến nhiều cơ hội việc làm cho các sinh viên sau khi ra trường.
 • Học phí: Từ £17.495/năm
 • Học bổng: £4.000GBP cho các khóa Dự bị Đại học và Dự bị Thạc sĩ
   £3.000GBP cho các khóa Đại học chuyển tiếp từ Dự bị Đại học


Đại học Southampton


 • Đại học Southampton được thành lập năm 1862 với 23.000 sinh viên và khoảng 5.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 130 quốc gia trên thế giới. Trường có 5 khu học xá trong cùng một khuôn viên rộng lớn và tuyệt đẹp tại thành phố Southampton.
 • Là thành viên của Russel Group (top 20 trường hàng đầu của Vương quốc Anh trên tất cả các lĩnh vực), trường Đại học Southampton là 1 trong 15 trường đại học hàng đầu về nghiên cứu của Vương Quốc Anh.
 • Trường năm trong Top 15 tại Anh và top 1% đại học tốt nhất Thế giới (theo THE rankings 2020)
 • Southampton cũng là một trong những trường Đại học hàng đầu của Vương Quốc Anh về việc quan tâm đến cuộc sống của sinh viên quốc tế. Nhà trường luôn làm hết khả năng của mình để giúp các sinh viên có thể thích ứng dễ dàng với môi trường mới, bảo đảm chỗ ở cho các sinh viên quốc tế, đồng thời giúp các em khai thác tối đa các tiện nghi thể thao, xã hội và nghệ thuật của nhà trường. 
 • Học bổng: £3.000 cho các khóa Cử nhân - £3.000 – £9.000 cho các khóa MBA và Thạc sĩ khác.


Đại học Newcastle


 • Đại học Newcastle là một trong những trường Đại học danh tiếng nhất tại Vương Quốc Anh. Trường tọa lạc ngay ở trung tâm của thành phố lịch sử Newcastle upon Tyne, một trong những thành phố sôi động và mang tính quốc tế nhất Anh quốc với sức hút về các môn thể thao và nền văn hóa hiện đại.
 • Đại học Newcastle đứng thứ 127 trên thế giới theo QS Ranking và nằm trong top 20 trường đại học xuất sắc nhất Vương Quốc Anh theo Times Good University Guide.
 • Đại học Newcastle là một học viện giảng dạy và nghiên cứu lớn nhất vùng Đông bắc nước Anh. Trường có tiếng tăm lừng lẫy về các nghiên cứu tầm cỡ thế giới trong nhiều lĩnh vực và có chất lượng giảng dạy rất cao với 27 học viện, 12 viện nghiên cứu.
 • Học bổng: 2000 GBP cho các khóa Dự bị Đại học, Năm 1 Đại học dành cho sinh viên Quốc tế, Dự bị Thạc sĩ - 3000 GBP cho chương trình Cử nhân và Thạc sĩ.

University of East Anglia


 • Đại học East Anglia (UEA) nằm tại thành phố Norwich, chỉ cách London 2 giờ đi tàu. Được xếp hạng là một trong những khuôn viên đại học đẹp nhất Vương quốc Anh.
 • Trong thời gian hơn 40 năm qua, Đại học East Anglia đã phát triển thành một trong những môi trường giáo dục tốt nhất nhất Vương Quốc Anh. Trường được xếp hạng cao và có danh tiếng toàn cầu.
 • Trường có xếp hạng rất cao tại Anh Quốc: #9 chuyên ngành Accounting and Finance, #20 chuyên ngành Business và Economics.
 • Học bổng:
  Học bổng 50% học phí cho sinh viên đặc biệt xuất sắc.
  Học bổng cho dự bị đại học và năm nhất đại học: trị giá 3.000 GBP
  Học bổng cho chuyển tiếp lên năm 1 Đại học: trị giá 5.000 GBP
  Học bổng cho chương trình thạc sĩ: 4-5.000 GBP

Đại học Coventry

 • Trường Đại học Coventry được thành lập từ năm 1843. Trường tọa lạc trên một khuôn viên rộng hơn 13 hecta, ngay tại trung tâm thành phố Coventry.
 • Đại học Coventry được xếp hạng 13 toàn Vương quốc Anh. Trong đó chuyên ngành Kinh doanh, Du lịch & Khách sạn, Quản lý sự kiện, truyền thông, Xây dựng & Quy hoạch đô thị, sản xuất Phim và Nhiếp ảnh, Điều dưỡng, Xã hội được đánh giá cao. 
 • Trường nằm trong Top 5% các trường Đại học hàng đầu thế giới.
 • Hiện nay, trường có hơn 20.000 sinh viên đang theo học, trong đó có 5.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 130 quốc gia trên thế giới.
 • Học bổng:
  £3.000-8.000 cho các chương trình Dự bị Đại học, Năm 1 Đại học dành cho sinh viên Quốc tế, Dự bị Thạc sĩ.
  Sinh viên đăng ký chương trình Cử nhân, các khóa Thạc sĩ, các khóa MBA có cơ hội nhận học bổng £2.000
  Sinh viên nộp toàn bộ học phí trước khi nhập học được giảm tiếp £500

Tham khảo thêm:

>> Học bổng các trường đại học danh tiếng Anh Quốc

>> Tại sao nên học đại học Anh Quốc

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_du-hoc-pho-thong-my-bang-connecticut-2024516101157.jpeg
Du học phổ thông Mỹ bang Connecticut
bang connecticut là bang an toàn thứ 9 ở Mỹ, Connecticut có số điểm là 58,81. Connecticut xếp hạng thứ tư về An toàn Cá nhân & Khu dân cư. Connecticut có các thành phố an toàn nhất là Weston, Ridgefield, Easton, New Canaan và Madison. Ở những thành phố này, tỷ lệ tội phạm bạo lực là 3,0 hoặc ít hơn trên 100.000 dân.
/img/newses/origin/visco_du-hoc-my-tieu-bang-wisconsin-65263-2024514105143.jpeg
Du học phổ thông Mỹ tiểu bang Wisconsin
Wisconsin có mùa đông khắc nghiệt, nhưng các bạn du học sinh quốc tế hoàn toàn có thể lựa chọn các trường phổ thông nội trú với khu kí túc xá nằm ngay trong khuôn viên trường, rất tiện lợi và an toàn, cũng như chất lượng giáo dục và hỗ trợ tuyệt vời.
/img/newses/origin/visco_top-25-truong-vfx-tai-my-20245910539.jpeg
Top 25 trường VFX tại Mỹ
Trong phần credit của Queen of tears, có thể thấy sự xuất hiện của hàng loạt cái tên người Việt, góp mặt trong khâu kỹ xảo hình ảnh của phim. Đặc biệt hơn cả, cái tên này toàn là nữ. Đây là những VFX Artist đến từ Skyfall VFX Studio, một studio Việt Nam đã từng tham ra rất nhiều dự án của Hàn Quốc, một số dự án gần đây như:
/img/newses/origin/visco_conwell-egan-catholic-high-school-bang-pennsylvania-65261-20245814352.jpeg
Conwell-Egan Catholic High School, bang Pennsylvania
Conwell-Egan Catholic High School cũng nổi tiếng với team thể thao mạnh, đặc biệt là football and basketball.