Loading...

Đại học Southampton, Anh Quốc

Đại học Southampton nằm trong top 15 tại Anh và top 1% đại học tốt nhất Thế giới (theo THE 2020), thuộc nhóm trường ĐH danh tiếng Russell

Southampton là một thành phố thanh bình và đa dạng về văn hoá, nằm ở phía Tây Nam tràn ngập ánh nắng của Vương Quốc Anh với những khu du lịch nổi tiếng trong môi trường an toàn và sạch sẽ, chỉ cách London một giờ đi tàu hoặc đi bằng xe bus tuyến nhanh của Southampton. Southampton là một thành phố có lịch sử hàng hải lâu đời nên luôn có tầm nhìn hướng ngoại. Từ bên trong các bức tường thành thời Trung cổ đến các vành đai xanh trải rộng, bao quanh khu trung tâm, bạn sẽ thấy một thành phố đẹp về lịch sử, đầm ấm và có tính quốc tế nhưng đồng thời cũng rất hiện đại. Chính vì vậy mà  Southampton là điểm đến lý tưởng không những cho sinh viên giỏi mà còn cho khách du lịch, những người muốn tận hưởng một trong những nền văn minh tiến bộ nhất của thế giới. >> Thành phố Southampton, Anh quốc - Bệ phóng thành công

Đại học Southampton được thành lập năm 1862 với 23.000 sinh viên và khoảng 5.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 130 quốc gia trên thế giới, trong đó có gần 100 sinh viên đến từ Việt Nam để học các khóa học khác nhau, từ Foundation đến Thạc sĩ, Tiến sĩ. Trường có 5 khu học xá trong cùng một khuôn viên rộng lớn và tuyệt đẹp tại thành phố Southampton. Ngoài ra, trường còn có thêm 2 khu học xá lần lượt tại thành phố Winchester và tại Malaysia. Là thành viên của Russel Group (top 20 trường hàng đầu của Vương quốc Anh trên tất cả các lĩnh vực), trường Đại học Southampton là 1 trong 15 trường đại học hàng đầu về nghiên cứu của Vương Quốc Anh. Đại học Southampton là điểm đến lý tưởng với môi trường học tập và nghiên cứu tuyệt vời trong một loạt các lĩnh vực khác nhau. Nhà trường có các khóa học với nhiều chuyên ngành đa dạng từ Tiếng Anh, Dự bị Đại học, Đại học, Thạc sĩ và Tiến sĩ, đặc biệt có thể mạnh ở các chuyên ngành Kinh doanh & Quản lý, Tài chính, Luật, Kỹ thuật, Máy tính, Hóa học....

Xếp hạng thế giới: 

  • Top 15 tại Anh và top 1% đại học tốt nhất Thế giới (theo THE rankings 2020)
  • Thuộc nhóm trường đại học danh tiếng Russell Group
  • Top 15 tại Anh trong bảng xếp hạng The Times Good University Guide 2021

Southampton cũng được vinh danh là trường đại học tốt nhất ở Vương quốc Anh về nghiên cứu vật lý trị liệu, cũng như có thêm 14 môn học nằm trong Top 10 đại học hàng đầu Anh Quốc bao gồm kỹ thuật, tiếng Pháp và tội phạm học. Chủ tịch kiêm Phó hiệu trưởng của Đại học Southampton, Giáo sư Mark E Smith, cho biết: “Tôi rất vui khi thấy chúng tôi vươn lên vị trí thứ 15 trong bảng xếp hạng Good University Guide. Lần thứ hai trong năm nay, chúng tôi đã thể hiện sự gia tăng thành tích mạnh nhất đối với những trường đã có mặt trong Top 20. Tôi muốn cảm ơn các đồng nghiệp vì tất cả những nỗ lực làm việc chăm chỉ, cống hiến và sự xuất sắc của chúng tôi trong các nỗ lực nghiên cứu, tổ chức và giáo dục trong toàn trường mà kết quả này phản ánh. Đó là một tin tuyệt vời khi chúng tôi bước vào năm học mới."

Southampton cũng là một trong những trường Đại học hàng đầu của Vương Quốc Anh về việc quan tâm đến cuộc sống của sinh viên quốc tế. Nhà trường luôn làm hết khả năng của mình để giúp các sinh viên có thể thích ứng dễ dàng với môi trường mới, bảo đảm chỗ ở cho các sinh viên quốc tế, đồng thời giúp các em khai thác tối đa các tiện nghi thể thao, xã hội và nghệ thuật của nhà trường. 

Các khóa học:

1/ Khóa học Tiếng Anh bổ trợ khóa Cử nhân và Thạc sĩ - 11 tuần: khai giảng: tháng 6 , yêu cầu: IELTS UKVI 5.5 (điểm thành phần ≥5.0); - 6 tuần: khai giảng: tháng 7, yêu cầu: IELTS UKVI 6.0 điểm thành phần ≥ 5.0

2/ Khóa học Dự bị Đại học:

  • Các chuyên ngành: Luật, Nghệ thuật, Quản lý, Kinh doanh, Khoa học xã hội, Khoa học, Kỹ thuật, Vật lý, Địa lý, Toán học.
  • Yêu cầu: Hoàn thành lớp 12 với điểm trung bình ≥ 7.5, tiếng Anh tương đương IELTS UKVI 5.5 (điểm thành phần ≥ 5.5)

3/ Khóa học cử nhân: (Tất cả các đối tượng HS đều phải nộp hồ sơ qua UCAS) - Yêu cầu: IELTS 6.5 – 7.0 (điểm thành phần ≥ 5.5), hoàn thành năm I Đại học - Chuyên ngành: Kinh doanh, Kế toán và Tài chính, Thiết kế thời trang, Kinh tế, Giáo dục, Film, Nghệ thuật, Thiết kế Games, Marketing, Quan hệ Quốc tế, Ngôn ngữ, Quản lý, Chính trị, Kỹ thuật, Khoa học, Tâm lý, Y học...

4/ Khóa Dự bị Thạc sĩ Chuyên ngành: Nhân văn, Luật, Quản lý, Kỹ thuật, Âm nhạc, Nghệ thuật - Khai giảng: tháng 1 (1 kỳ: 27/01 – 13/06) và 9 (2 kỳ: 26/09/13 – 13/06/14) - Yêu cầu: Tốt nghiệp Đại học với Điểm trung bình ≥ 6.0, tiếng Anh tương đương IELTS 5.5 (tháng 9); IELTS 6.0 (tháng 1) (điểm thành phần ≥ 5.5) 5/ Khóa Thạc sĩ:

  • Yêu cầu: tốt nghiệp Đại học với điểm trung bình ≥ 7.0, IELTS 6.5 – 7.0 (điểm thành phần ≥ 5.5) IELTS 6.5 (điểm viết và đọc ≥ 6.5; điểm nghe và nói ≥ 6.0). Riêng khóa Thạc sĩ Quản trị nguồn nhân lực: IELTS 7.0 (điểm thành phần ≥ 6.0)

6/ Khóa Tiến sĩ

  • Yêu cầu: tốt nghiệp Thạc sĩ với điểm trung bình ≥ 7.0, IELTS 6.5 (điểm thành phần ≥ 5.5)

Học bổng

  • £3.000 cho các khóa Cử nhân
  • £3.000 - £9.000 cho các khóa MBA và Thạc sĩ khác.

Thông tin chi tiết về trường nhấn vào đây Sinh viên VISCO 


Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_du-hoc-pho-thong-my-bang-connecticut-2024516101157.jpeg
Du học phổ thông Mỹ bang Connecticut
bang connecticut là bang an toàn thứ 9 ở Mỹ, Connecticut có số điểm là 58,81. Connecticut xếp hạng thứ tư về An toàn Cá nhân & Khu dân cư. Connecticut có các thành phố an toàn nhất là Weston, Ridgefield, Easton, New Canaan và Madison. Ở những thành phố này, tỷ lệ tội phạm bạo lực là 3,0 hoặc ít hơn trên 100.000 dân.
/img/newses/origin/visco_du-hoc-my-tieu-bang-wisconsin-65263-2024514105143.jpeg
Du học phổ thông Mỹ tiểu bang Wisconsin
Wisconsin có mùa đông khắc nghiệt, nhưng các bạn du học sinh quốc tế hoàn toàn có thể lựa chọn các trường phổ thông nội trú với khu kí túc xá nằm ngay trong khuôn viên trường, rất tiện lợi và an toàn, cũng như chất lượng giáo dục và hỗ trợ tuyệt vời.
/img/newses/origin/visco_top-25-truong-vfx-tai-my-20245910539.jpeg
Top 25 trường VFX tại Mỹ
Trong phần credit của Queen of tears, có thể thấy sự xuất hiện của hàng loạt cái tên người Việt, góp mặt trong khâu kỹ xảo hình ảnh của phim. Đặc biệt hơn cả, cái tên này toàn là nữ. Đây là những VFX Artist đến từ Skyfall VFX Studio, một studio Việt Nam đã từng tham ra rất nhiều dự án của Hàn Quốc, một số dự án gần đây như:
/img/newses/origin/visco_conwell-egan-catholic-high-school-bang-pennsylvania-65261-20245814352.jpeg
Conwell-Egan Catholic High School, bang Pennsylvania
Conwell-Egan Catholic High School cũng nổi tiếng với team thể thao mạnh, đặc biệt là football and basketball.