Loading...

Du học Anh: Sandwich year và ưu điểm

Sandwich Year là gì?

Sandwich Year là khoảng thời gian 1 năm đi thực tập ở các công ty, dành cho các bạn sinh viên đã hoàn thành 2 năm đầu Đại học tại Anh Quốc. So với chương trình Cử nhân full-time truyền thông kéo dài 3 năm thì bằng sandwich dành cho các khóa học Cử nhân kéo dài 4 năm. Đây là chương trình nhận được khá nhiều sự ủng hộ của phụ huynh và các bạn sinh viên.

 • Một năm sandwich là năm học ở nước ngoài để đi thực tập, trao đổi trong một môi trường được công nhận bởi chương trình học của sinh viên đó.
 • Sinh viên được thực tập ngay trong ngành công nghiệp có liên quan đến lĩnh vực họ theo học. Hầu hết các chuyên ngành đều có thể được thực hiện với hình thức này.
 • Ngoài kinh nghiệm làm việc, bạn sẽ nhận được lương bổng trong vòng một năm, tiếp cận với môi trường làm việc, nghiên cứu đầu đời và học được rất nhiều kĩ năng quan trọng cho công việc tương lai. Các ngành học thường được sinh viên chọn tham gia Sandwich Year là Y khoa, Dược, Luật và các công việc hành chính.
>> 4 lí do vì sao bạn nên trải nghiệm Gap year

Ưu điểm của Sandwich Year

 • Điều tuyệt vời nhất là bạn có thể đi làm việc tại các nước châu Âu, thậm chí xa hơn. Với những chuyến đi làm xa kiểu này, bạn không chỉ được học hỏi các thông tin kinh nghiệm, kĩ năng thực tế hữu ích mà còn được khám phá nền văn hóa mới.
 • Tất cả các kinh nghiệm bạn có được trong năm Sandwich year đều là những kinh nghiệm làm việc tốt sau này. Bởi vì so với các sinh viên khác, bạn đã có những trải nghiệm thực tế ngay trong quá trình học. Điều này cũng rất tốt cho CV xin việc của bạn sau này.
 • Công việc bạn chọn thực tập trong thời gian sandwich year bắt buộc phải liên quan tới chuyên ngành bạn đang học. Vì vậy, nó sẽ giúp bạn tập trung hơn vào công việc tương lai và cho bạn nhiều kinh nghiệm thực tế sau khi ra trường.
 • Theo thống kê, 37% các vị trí tuyển dụng được giao cho các sinh viên đã có kinh nghiệm về công việc từ trước khi tốt nghiệp. Chính vì vậy, thực tập dù ngắn hay dài hạn đều mang tới cơ hội việc làm lớn hơn cho bạn.
 • Bạn có nghĩ rằng, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá rất cao việc một sinh viên học chắc lí thuyết 2 năm, có kinh nghiệm làm việc 1 năm và trở lại vào năm cuối cùng để đúc rút tất cả những kiến thức, kinh nghiệm trong 3 năm vừa học vừa làm này? Nếu là tôi, tôi hoàn toàn muốn nhận những ứng viên này vào làm việc.

Thick Sandwich hay Thin Sandwich

 • Thick Sandwich: sinh viên sẽ đi làm ở công ty suốt 1 năm
 • Thin Sandwich: sinh viên có thể tham gia nhiều đợt thực tập trong thời gian ngắn.

Đa số các sinh viên sẽ lựa chọn thick sandwich, vì cũng không có nhiều công ty hứng thú tạo điều kiện cho các bạn thin sandwich, đặc biệt là với sinh viên quốc tế.

Thông thường chi phí cho một năm học việc ở công ty thường có học phí khiêm tốn hơn chi phí học tập của một năm bình thường.

>> Bí quyết xin thực tập tại Anh Quốc  Đăng kí chương trình Sandwich year

Bạn có thể đăng kí chương trình này ngay từ đầu hoặc sau khi kết thúc năm 2. Lưu ý những điều sau:

 • Nếu các bạn đăng kí học sandwich year ngay từ đầu, các bạn sẽ được cấp visa 4 năm cho khóa cử nhân tại Anh, tuy nhiên, nếu công việc bạn làm trong thời gian không đúng với chuyên ngành bạn đang học, visa 4 năm sẽ bị hủy bỏ. Bạn vẫn sẽ được học nốt năm cuối và cấp bằng cử nhân truyền thống.
 • Với các bạn đăng kí học sau năm thứ 2 thì cần tìm được việc làm và làm thủ tục xin cấp visa 4 năm.
 • Thêm nữa, không phải trường nào cũng hỗ trợ sinh viên tìm kiếm công việc thực tập trong 1 năm sandwich year này, nên bạn cần tìm kiếm thông tin thực tập từ sớm qua các nguồn tin cậy.

Các trường có chương trình Sandwich year 

Rất nhiều trường đại học Anh quốc có chương trình này, bạn có thể tham khảo bên dưới:

STT Đại học Vị trí Học phí Học bổng
1 University of Greenwich London Từ £11.500 1.000GBP cho kì 1/2019 Tới 3.000GBP cho kì 9/2019
2 University of Coventry London, Coventry Từ £11.927 Tới 1.000GBP
3 University of Porstmouth Portsmouth đến 1 giờ  tàu Từ £12.600 20-100% học phí
4 University of Huddersfield Tọa lạc tại trung tâm thành phố Huddersfield – một thành phố cổ kính và thân thiện cách thủ đô London chưa đầy 3 giờ đi tàu và chỉ cách các thành phố khác như Liverpool, Manchester, Leeds, Newcastle, Birmingham không đến 1 giờ  tàu Từ £13.000 Tới 4.000GBP Đặc biệt, ngoài học bổng của trường, học sinh và sinh viên đăng kí các khóa học qua VISCO sẽ được hỗ trợ thêm £500
5 Middlesex Phía Bắc thủ đô London Từ £10.500 2.000GBP
6 London South Bank Trung tâm thủ đô London Từ £11.600 3.000GBP  
7 Birmingham City University Trung tâm thành phố Birmingham Từ £12.000 2.000GBP
8 Essex Nằm gần thành phố Colchester, rất gần thủ đô London Từ £15.750 Tới 5.000GBP
9 Brighton Trung tâm thành phố du lịch Brighton, cách London 1h đi tàu Từ £11.840 5.000GBP
10 Hertfordshire Hatfield, cách London 25 phút đi xe điện Từ £12.100 –          2.000GBP –          Discount 500GBP nếu học sinh đóng đủ học phí trước ngày nhập học
Kent, Newcastle, Manchester, Glasgow, Nottingham...
Xem thêm >> Công việc làm thêm của sinh viên quốc tế tại Anh Quốc Liên hệ VISCO để được tư vấn chi tiết [contact-form][contact-field label="Tên" type="name" required="1"][contact-field label="Thư điện tử" type="email" required="1"][contact-field label="Số điện thoại" type="text" required="1"][contact-field label="Tin nhắn" type="textarea"][/contact-form]  

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_nganh-ky-thuat-thiet-ke-cong-nghiep-65265-202479154251.jpeg
Ngành kỹ thuật thiết kế công nghiệp
Thiết kế công nghiệp không liên quan nhiều đến cơ khí, kỹ thuật công nghiệp mà chủ yếu là mỹ thuật, kiểu dáng, tâm lý người dùng, đồ họa, công cụ đồ họa
/img/newses/origin/visco_du-hoc-pho-thong-my-bang-connecticut-2024516101157.jpeg
Du học phổ thông Mỹ bang Connecticut
bang connecticut là bang an toàn thứ 9 ở Mỹ, Connecticut có số điểm là 58,81. Connecticut xếp hạng thứ tư về An toàn Cá nhân & Khu dân cư. Connecticut có các thành phố an toàn nhất là Weston, Ridgefield, Easton, New Canaan và Madison. Ở những thành phố này, tỷ lệ tội phạm bạo lực là 3,0 hoặc ít hơn trên 100.000 dân.
/img/newses/origin/visco_du-hoc-my-tieu-bang-wisconsin-65263-2024514105143.jpeg
Du học phổ thông Mỹ tiểu bang Wisconsin
Wisconsin có mùa đông khắc nghiệt, nhưng các bạn du học sinh quốc tế hoàn toàn có thể lựa chọn các trường phổ thông nội trú với khu kí túc xá nằm ngay trong khuôn viên trường, rất tiện lợi và an toàn, cũng như chất lượng giáo dục và hỗ trợ tuyệt vời.
/img/newses/origin/visco_top-25-truong-vfx-tai-my-20245910539.jpeg
Top 25 trường VFX tại Mỹ
Trong phần credit của Queen of tears, có thể thấy sự xuất hiện của hàng loạt cái tên người Việt, góp mặt trong khâu kỹ xảo hình ảnh của phim. Đặc biệt hơn cả, cái tên này toàn là nữ. Đây là những VFX Artist đến từ Skyfall VFX Studio, một studio Việt Nam đã từng tham ra rất nhiều dự án của Hàn Quốc, một số dự án gần đây như: