Loading...

4 lý do vì sao bạn nên trải nghiệm Gap Year

Gap Year là khái niệm khá xa lạ với phần đông học sinh, sinh viên Việt Nam nhưng với các bạn bè quốc tế thì lại rất bình thường. Có rất nhiều cách Gap year nhưng phổ biến nhất vẫn là pathway, leap year, year off hay foundation year.

Khái niệm Gap year Gap year thường là 12 tháng mà bạn quyết định "nghỉ giải lao" sau một quá trình học tập, là lúc bạn có thể tìm đến những kế hoạch khác biệt so với cuộc sống thường ngày. Hai đối tượng Gap year nhiều nhất là học sinh cuối cấp 3 và sinh viên vừa tốt nghiệp đại học. Lý do bạn nên trải nghiệm Gap year Malia Obama - con gái cưng của cựu tổng thống Obama đã từng lựa chọn Gap year trước khi vào học kỳ mùa thu năm vừa rồi tại Đại học danh giá Havard. Hay Nguyễn Đình Tôn Nữ, cô gái đang đình đám trên mạng xã hội vì đã tạm hoãn giấc mơ Mỹ để Gap year 1 năm, dành thời gian tham gia các hoạt động tình nguyện và cho gia đình. Vậy, nguyên nhân nào khiến các bạn trẻ ngày càng muốn “sống chậm” lại.

Malia Obama lựa chọn Gap year 1 năm trước khi nhập học đại học Harvard vào mùa thu năm 2017

 • Giải toả áp lực cuộc sống và tích lũy kiến thức
Sau những căng thẳng, mệt mỏi vì bài vở và thi cử thì Gap year chính là khoảng thời gian bạn có thể nghỉ ngơi và trải nghiệm những vùng đất mới, những điều mới lạ. Đây cũng chính là khoảng thời gian giúp bạn tích lũy thêm vốn kiến thức, là nền tảng ứng dụng trong công việc, cuộc sống sau này.
 • Tự lập và sống có trách nhiệm
Những chuyến tình nguyện, du lịch và công việc trong hành trình Gap year sẽ dạy bạn cách quản lí tài chính, cách tự lập và lối sống có trách nhiệm, tiền đề cho thành công tương lai.
 • Định hình sở thích và nghề nghiệp tương lai
Bạn có thể thử sức với một vài công việc mà bản thân thấy hứng thú, thậm chí là trái ngược hoàn toàn so với chuyên môn được đào tạo. Rất nhiều bạn trẻ sẵn sàng đổi chuyên ngành hoặc lựa chọn một công việc hoàn toàn khác biệt để phát triển sự nghiệp bản thân sau khi trở về từ Gap year.
 • Tăng cơ hội việc làm
Tham gia vào Gap year sẽ tôi luyện bạn những kỹ năng cứng và mềm mà đa số nhà tuyển dụng đều mong muốn: làm việc nhóm, không ngại khó, sẵn sàng đi đầu, khả năng thích ứng… Tuy nhiên, Gap year không có nghĩa là nghỉ học, đi du lịch trải nghiệm và tham gia các hoạt động xã hội. Có rất nhiều bạn học sinh đã lựa chọn cho mình một cách Gap year khác và nhận được sự đồng thuận lớn từ bậc phụ huynh: các khóa học Dự bị 1 năm. Các khóa học Dự bị đại học, thạc sỹ của các tập đoàn danh tiếng Thế Giới Các khóa Dự bị đại học, Dự bị Thạc sỹ sẽ giúp bạn có những bước khởi đầu vững chắc cho hành trình chinh phục tấm bằng cử nhân/thạc sỹ của các trường đại học danh giá. Lợi ích của các khóa dự bị:
 • Rèn luyện khả năng giao tiếp ngoại ngữ
 • Giúp bạn có nhiều thời gian hơn làm quen môi trường mới, bạn bè mới và nhiều thời gian học tập hơn
 • Tăng cường tiếng Anh học thuật, giúp bạn học tốt hơn khi vào chính khóa
 • Các tập đoàn giáo dục danh tiếng Thế giới thường kết hợp với các trường để xây dựng chương trình học giúp bạn dễ dàng vượt qua các kỳ thi, các bài luận của khóa Đại học, Thạc Sỹ sau này.
Nhiều tổ chức giáo dục danh tiếng như INTO, CEG, Navitas, Study Group, Kaplan, Kings Education... cung cấp các khóa học dự bị này. Bạn có thể tham khảo thông tin trên website VISCO. >> Cơ hội học bổng tại tập đoàn INTO >> Giới thiệu tập đoàn CEG >> Giới thiệu tập đoàn Navitas >> Tập đoàn Study Group, đường đến các trường Đại học danh tiếng Anh Quốc >> Tập đoàn Kaplan >> Tập đoàn Kings Education Anh và Mỹ

Hành lang Đại học Queen’s University Belfast

Hoặc hãy liên hệ với Du học VISCO để được tư vấn miễn phí, chính xác và chi tiết. Lịch gặp gỡ đại diện tập đoàn giáo dục INTO và Đại học Queen University Belfast.

15h00 thứ 4, ngày 14/3/2018

Văn phòng VISCO Hà Nội, tầng 5, sảnh B, tòa D2, Giảng Võ

Đăng ký tham dự hội thảo và tư vấn học bổng tập đoàn INTO miễn phí tại đây.

INTO Queen’s University Belfast

Các loại học bổng của INTO
 • Học bổng tới ₤10.000 cho tất cả các chương trình: Dự bị Đại học, Năm 1 đại học, Dự bị Thạc sĩ tại tất cả các trường đại học đối tác
 • Học bổng 100% học phí khóa Dự bị Đại học tại Đại học Newcastle (INTO Newcastle) và Đại học University of East Anglia (INTO UEA).
 • Học bổng 100% học phí khóa Năm I Đại học trường Đại học Exeter (chuyên ngành Kỹ thuật)
 • Và các học bổng khác từ 10 – 50% học phí
 VISCO miễn 100% dịch vụ phí, Miễn 100% phí dịch thuật, Visa thành công cao!  

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_cac-truong-dai-hoc-my-bang-alabama-20243261012.jpeg
Các trường Đại học Mỹ bang Alabama
Các trường Đại học Mỹ bang Alabama
/img/newses/origin/visco_du-hoc-my-nganh-sinh-hoc-phan-tu-molecular-biology-65258-2024325142843.jpeg
Du học Mỹ ngành Sinh học phân tử - Molecular Biology
Tổng hợp danh sách các trường Đại học Mỹ mạnh về ngành Sinh học phân tử
/img/newses/origin/visco_massachusetts-college-of-pharmacy-and-health-sciences-truong-dai-hoc-duoc-va-khoa-hoc-suc-khoe-bang-massachusetts-65257-2024322155845.jpeg
Massachusetts College of Pharmacy and Health Sciences - Trường Đại học Dược và Khoa học sức khỏe bang Massachusetts
Massachusetts College of Pharmacy and Health Sciences là trường Đại học tư thục có trụ sở chính đặt thành phố Boston, bang Massachusetts. Là trường có một lịch sử nổi bật về đào tạo sinh viên ngành Y Dược.
/img/newses/origin/visco_gap-go-phuong-linh-du-hoc-sinh-tai-thuy-si-tai-ha-noi-65256-2024313161149.jpeg
Gặp gỡ Phương Linh - Du học sinh Thụy Sĩ tại Hà Nội
Tư vấn du học VISCO kính mời các Quý phụ huynh, các em học sinh, sinh viên quan tâm ngành học Quản trị Khách sạn và Ẩm thực tham gia buổi trò chuyện cùng Phương Linh – bạn nữ sinh năm cuối của SHMS – trường QTKS xếp hạng 2 ở Thuỵ Sĩ; xếp hạng 3 trên toàn thế giới