Loading...

Thành phố Coventry - Top 3 thành phố rẻ nhất UK

Hầu hết với du học sinh Anh, ngoài tiêu chí chọn trường có ranking cao thì việc chọn thành phố có giá sinh hoạt vừa phải cũng là ưu tiên số 1.VISCO giới thiệu đến quý phụ huynh và các bạn thành phố Coventry.

Coventry_Cathedral_Ruins_with_Rainbow_edit

Thành phố Coventry là một thành phố lớn và đông đúc của nước Anh nằm cách London khoảng 150 km về phía Tây Bắc, cách Birmingham 20 phút đi tàu. Thành phố Coventry được coi là một thành phố cổ do còn lưu lại được rất nhiều nét kiến trúc điển hình từ thế kỉ XV. Dấu vết kiến trúc ấy còn hiện diện cả trong các công trình hiện đại.

Khảo sát điều tốt nhất bạn thấy khi học tập tại Coventry, một sinh viên đã trả lời: Coventry là một thành phố rất thân thiện và đa văn hóa và bạn sẽ cảm thấy an toàn với tỷ lệ tội phạm thấpsinh hoạt phí thấp.

Tại đây có 2 trường Đại học là Coventry University và University of Warwick ở ngoại ô phía Nam. Đặc biệt, thành phố Coventry nằm trong top 47 các thành phố sinh viên trên thế giới (Theo QS Best Student Cities 2019).

Học sinh chiếm khoảng 8,1% tổng dân số của thành phố Coventry, trong đó sinh viên quốc tế chiếm khoảng 42% tổng số học sinh. Coventry cũng nhận được đánh giá cao từ các nhà tuyển dụng tốt nghiệp, nhờ danh tiếng mạnh mẽ của các trường đại học cũng như lịch sử lãnh đạo lâu đời của thành phố trong sản xuất và thiết kế. Đại học Coventry là một trong số ít các trường cung cấp khóa học dành riêng cho thiết kế ô tô. Trong khi Đại học Warwick có một trung tâm hỗ trợ hợp tác đổi mới giữa học viện và ngành công nghiệp (Tập đoàn sản xuất Warwick). Trung tâm nghệ thuật của Đại học Warwick, nơi có nhiều không gian biểu diễn, phòng trưng bày và rạp chiếu phim, là một trong những trung tâm nghệ thuật lớn nhất ở Anh. Coventry có một số nhà hát và phòng trưng bày nghệ thuật khác, và có một số địa điểm lớn trong và xung quanh thành phố được sử dụng cho cả buổi hòa nhạc và các sự kiện thể thao lớn. Những điều này có lẽ đã giúp thành phố thành công khi được  trao danh hiệu Thành phố Văn hóa Vương quốc Anh 2021. https://www.youtube.com/watch?v=4SVSyYYvSP4 1. Coventry University

Top 5% trường đại học tốt nhất Thế giới theo QS Top University Ranking 2018, chuyên ngành Art & Design xếp thứ 151. Chuyên ngành kinh doanh tại đại học Coventry cũng được đánh giá rất cao.

>> Đại học Coventry, Anh Quốc >> Thứ hang và danh tiếng 2. Phương tiện đi lại, nhà ở và các chi phí khác

Do trường nằm ở trung tâm thành phố nên luôn có các phương tiện đi lại thuận lợi: đi bộ, taxi, xe riêng hoặc xe bus. Có điểm lưu ý nhỏ khi mua vé đi xe bus là bạn phải trả chính xác số tiền mua vé vì tài xế sẽ không trả lại tiền thừa như ở một số nơi khác. Nếu muốn đến Birmingham, London hoặc những thành phố khác bạn có thể đi tàu, xe khách hoặc máy bay.

Cũng như ở các thành phố khác, ở Thành phố Coventry có rất nhiều loại nhà cho sinh viên thuê. Bạn có thể lựa chọn phòng đơn hoặc phòng đôi, chi phí sẽ dao động từ khoảng £120 – £400.

Chi phí sinh hoạt tại Thành phố Coventry được cho là khá rẻ so với các thành phố khác của Anh. Bạn có thể lựa chọn tự nấu ăn hoặc ăn tại các quán ăn nhanh hay nhà hàng.

Về Internet, sinh viên ở đây thường kí hợp đồng trả hàng tháng với các dịch vụ cung cấp mạng. Tùy vào gói mạng bạn kí, chia ra với những người ở cùng nhà thông thường sẽ khoảng £5 – £7/ người/ tháng.

Bạn có thể mua đồ ở siêu thị hoặc chợ. Tại Coventry, mọi người thích đi chợ hơn vì rau quả rẻ và tiện, có hải sản tươi và đa dạng hơn. Siêu thị thì các bạn có thể đi Iceland, Sainsburys hoặc Tesco Extra.

Kvr4B2z1cl6w9qValnMK

Về giải trí, Thành phố Coventry có Belgrade thearter, Odeon Cinema, Genting Casino, Tenpin Bowling Centre và một số pub và club. Ở Thành phố Coventry cũng có hai phòng gym, một của trường và một của thành phố. Sport Centre của thành phố có bể bơi và các lớp học Yoga, Street dance…

Bên cạnh khu học xá Coventry thì khu học xá London cũng là lựa chọn tuyệt vời về đi lại, sinh hoạt, cơ sở vật chất..., tuy nhiên chi phí sinh hoạt tại London sẽ không thể phải chăng như tại thành phố Coventry.

3. Việc làm thêm

Thông thường các bạn ở đây làm thêm bán thời gian ở các nhà hàng, shop thời trang hoặc các tiệm nail của người Việt. Lương tối thiểu khoảng hơn £6/tiếng. Ở nhà hàng thì được ăn free, trong khi ở các shop bán đồ thì được giảm 20-25% khi mua đồ của hãng. Tùy từng nơi sẽ có cách trả lương và offer riêng cho nhân viên.

Miễn phí dịch vụ, VISA thành công cao!

Đăng kí tư vấn miễn phí

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_du-hoc-pho-thong-canada-nen-chon-truong-cong-hay-truong-tu-65223-2023127135422.jpeg
Du học phổ thông Canada nên chọn trường công hay trường tư?
Trường trung học Tư Thục hay Công Lập sẽ có ưu điểm và hạn chế khác nhau nên sẽ phù hợp với các học sinh khác nhau.
/img/newses/origin/visco_missouri-university-of-science-and-technology-65222-20231130142124.jpeg
Missouri University of Science and Technology
Trường với thế mạnh về các chuyên ngành công nghệ, cấp học bổng lên tới gần 50% học phí.
/img/newses/origin/visco_hoc-bong-len-toi-74-000-cho-4-nam-hoc-tai-arizona-state-university-2023112891916.jpeg
Học bổng lên tới $74.000 cho 4 năm học tại Arizona State University
Mức học bổng tối đa $18,500 cho mỗi năm học cử nhân tại campus West Valley và Polytechnic, trị giá hơn 50% học phí
/img/newses/origin/visco_lich-nghi-le-cua-hoc-sinh-pho-thong-noi-tru-my-65218-202311249722.jpeg
Các kì nghỉ lễ của học sinh phổ thông nội trú Mỹ
Hầu hết các trường bên Mỹ sẽ đóng cửa vào những ngày nghỉ lễ dài ngày, hãy tận dụng kỳ nghỉ dài thành những cơ hội quý báu để các bạn du học sinh có thể trải nghiệm cuộc sống khác ngoài trường học.