Loading...

Du học Úc ngành kỹ sư điện điện tử

Danh sách 17 trường Đại học hàng đầu tại Úc ngành kỹ sư điện điện tử theo QS Rankings 2023

Các Kỹ sư điện điện tử tại Úc có mức lương từ: 55.000 – 119.000 AUD/năm. Mức lương trung bình là vào khoảng 76.000  AUD (tham khảo payscale). Các kỹ sư điện vừa tốt nghiệp có thể làm việc trong văn phòng, phòng thí nghiệm hoặc các nhà máy công nghiệp của các ngành công nghiệp khác nhau với một số vị trí như sau


 • Kỹ sư điện tử: phụ trách các mạch điện tử như điện trở, tụ điện, cuộn cảm, bóng bán dẫn và đi ốt.
 • Kỹ sư vi điện tử: thiết kế và chế tạo các thành phần của mạch điện siêu nhỏ.
 • Kỹ sư xử lý tín hiệu: làm việc với các tín hiệu như tín hiệu kỹ thuật số.
 • Kỹ sư năng lượng: phụ trách về điện và thiết kế các thiết bị liên quan đến điện như máy biến áp, máy phát điện, động cơ.
 • Kỹ sư điều khiển: thiết kế bộ điều khiển gây hệ thống, vi điều khiển, bộ điều khiển logic lập trình, xử lý tín hiệu kỹ thuật số và mạch điện.
 • Kỹ sư viễn thông: phụ trách truyền thông tin qua cáp hoặc sợi quang.
 • Kỹ sư thiết bị đo lường: thiết kế các thiết bị đo áp suất, lưu lượng và nhiệt độ, những yếu tố liên quan sâu sắc đến vật lý.
 • Kỹ sư máy tính: thiết kế máy tính và phần cứng máy tính.


Tham khảo Danh sách 17 trường Đại học hàng đầu tại Úc ngành kỹ sư điện điện tử theo QS Rankings 2023 


Số 1 tại Úc – số 41 thế giới: University of New South Wales (UNSW)

xếp hạng

 • Khoa Electrical Engineering xếp hạng 1 tại úc theo QS Top Universities Ranking by Subject, 2023
 • Khoa Engineering & Technology Faculty - xếp hạng 1 tại Úc theo ARWU Shanghai Subject Rankings and QS World University Rankings by Subject
 • Xếp hạng 1 tại Úc về giảng dạy và nghiên cứu - theo Times Higher Education University Rankings  

Các lĩnh vực nghiên cứu và đào tạo

Học phí: $48,100*

Điều kiện đầu vào: IELTS 6.5 không thành phần nào dưới 6.0. Học sinh có thể thi SAT 1210++ để vào thẳng đại học năm nhất (chi tiết)

Học bổng: Học bổng 15% học phí toàn bộ khóa học- International Student Award: áp dụng cho các chương trình Cao đẳng/ Cử nhân/ Thạc sỹ tín chỉ bắt đầu năm 2024;


Số 2 tại Úc – Số 45 thế giới: Melbourne University

Tại Đại học Melbourne, sinh viên sẽ phát triển các kỹ năng cốt lõi trong hệ thống truyền thông, điều khiển và năng lượng, xử lý tín hiệu và điện tử. Sinh viên sẽ có được kinh nghiệm quý giá trong ngành và được truyền cảm hứng từ các nhà nghiên cứu hàng đầu thế giới đang nghiên cứu các mô hình tiên tiến cho hệ thống năng lượng trong tương lai, mạng lưới tưới tiêu tự động, truyền thông không dây tiết kiệm năng lượng và điện tử nano.

Chương trình giảng dạy độc đáo của Đại học Melbourne phù hợp với các tổ chức hàng đầu trên thế giới, đảm bảo sinh viên tốt nghiệp với sự kết hợp lý tưởng giữa các kỹ năng chuyên môn và kỹ thuật tiên tiến được các nhà tuyển dụng đánh giá cao và bằng cấp cao hơn được công nhận trên toàn cầu.

Chương trình đào tạo

Yêu cầu đầu vào

 • GPA : 8.5++
 • các môn tiên quyết được kiểm tra: Tiếng Anh, Toán, vật lý

Học phí: 48.544 đô la Úc- 53.016 đô la Úc

Học bổng: Trị giá 10.000 AUD-- 50%- 100% dành cho học sinh:

 • Các trường THPT Việt Nam có trong danh sách tại đây; GPA: 9.7++
 • GCE A Levels
 • International Baccalaureate (IB)

Số 3 tại Úc – Số 58 thế giới: Australian National University (ANU)

Bạn muốn làm cho năng lượng mặt trời hiệu quả hơn và sống trong một thành phố bền vững hay tạo ra các công nghệ mới về robot, máy bay không người lái và Internet vạn vật không dây? Bachelor of Engineering (Honours) chính là bằng cấp dành cho bạn!

Cử nhân Kỹ thuật của ANU được xây dựng dựa trên cách tiếp cận 'hệ thống đa ngành'. Vì các kỹ sư thành công cần hiểu cách các nguyên tắc phối hợp với nhau. Kinh nghiệm giáo dục tiên tiến của ANU đảm bảo rằng sinh viên sẽ có thể thiết kế, phân tích và quản lý các hệ thống phức tạp trong tương lai.

Bằng cấp đặc biệt này không chỉ cho phép bạn vượt trội trong sự nghiệp mà còn tạo ra sự khác biệt thực sự và giúp giải quyết một số vấn đề lớn nhất của thế giới.


Số 4 tại Úc – Số 64 thế giới: University of Sydney

Thiết kế và xây dựng các hệ thống và máy móc tạo ra, truyền tải, đo lường, kiểm soát và sử dụng năng lượng điện. Xây dựng kiến ​​thức nền tảng về mạch điện, điện tử và hệ thống máy tính, tín hiệu và truyền thông cũng như quản lý hệ thống điện và năng lượng.


Số 5 tại Úc – Số 77 thế giới: Monash University

Kỹ thuật hệ thống điện và máy tính là lĩnh vực phát triển nhanh chóng, với các công nghệ và kỹ thuật mới được cấp bằng sáng chế mỗi ngày. Nó bao gồm tất cả các quy mô của kỹ thuật điện và điện tử, từ các nguyên tắc cơ bản của mạch, tín hiệu điện tử và xử lý tín hiệu, cho đến các hệ thống điện tử và chip kỹ thuật số, đến thiết kế các hệ thống điện và viễn thông quy mô lớn.

Kỹ thuật hệ thống điện và máy tính bao gồm y sinh, hệ thống máy tính, điện tử, kỹ thuật năng lượng điện, robot và viễn thông.

Sinh viên tốt nghiệp có thể thiết kế các sản phẩm như điện thoại thông minh, hệ thống thực tế ảo hoặc trò chơi điện tử hoặc có thể là các thiết bị y tế robot để hỗ trợ phẫu thuật và phục hồi chức năng.

Monash sẽ cung cấp cho bạn chương trình đào tạo thực hành và kiến ​​thức lý thuyết sâu sắc mà bạn cần cho một tương lai thú vị với tư cách là kỹ sư hệ thống điện và máy tính.

Tất cả sinh viên của chúng tôi đều được trải nghiệm các chip có thể lập trình lại theo tiêu chuẩn ngành trong phòng thí nghiệm từ năm đầu tiên trở đi. Đến năm thứ ba, bạn sẽ chế tạo được những cỗ máy thu nhỏ với khả năng xử lý rất mạnh mẽ trên tàu. Vào năm thứ tư, bạn có thể áp dụng kiến ​​thức này vào 'sản phẩm' của riêng mình.

Các kỹ sư hệ thống điện và máy tính làm việc trong nước và quốc tế trong nhiều lĩnh vực, bao gồm:

 • sản xuất điện
 • điện tử công nghiệp và điện
 • Hệ thống tự động hóa
 • lập trình máy tính
 • người máy
 • chăm sóc sức khỏe
 • nước và năng lượng

Nhiều sinh viên tốt nghiệp Monash làm việc trong các công ty viễn thông, sản xuất và năng lượng điện công cộng và tư nhân lớn, trong khi những người khác làm việc cho các tổ chức quốc phòng và tình báo.

Bạn cũng có thể làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng hoặc với bất kỳ tổ chức nào tạo, lưu trữ, mã hóa và truyền dữ liệu lớn hoặc quản lý các hệ thống phức tạp.

Học phí: A$53,200

Học bổng:

 • Học bổng 100% học phí toàn khóa học– Monash International Leadership Scholarship: dành cho sinh viên chương trình Cử nhân hoặc Thạc sỹ tín chỉ- 4 suất học bổng cạnh tranh toàn cầu. Yêu cầu: ứng viên có thành tích học tập xuất sắc, tiếng Anh cao, có nhiều hoạt động nổi bật, ứng viên cần nộp bài luận cá nhân (500 từ), nói rõ tiềm năng lãnh đạo và có thể trở thành đại sứ SV cho Đại học Monash;
 • Học bổng 10.000 AUD mỗi năm cho toàn khóa học– Monash International Merit Scholarship: dành cho sinh viên chương trình Cử nhân hoặc Thạc sỹ tín chỉ  31 suất. Yêu cầu: ứng viên có thành tích học tập xuất sắc, tiếng Anh cao, có nhiều hoạt động nổi bật, ứng viên cần nộp bài luận cá nhân (500 từ), nói rõ tiềm năng lãnh đạo và có thể trở thành đại sứ SV cho Đại học Monash;

Số 6 tại Úc – Số 94 thế giới: University of Technology, Sydney (UTS)

 • Bachelor of Engineering (Honours) - major Electrical Engineering- 4 năm
 • Học phí: $49.000/năm
 • Học bổng: lên đến 25% học phí
 • Điều kiện đầu vào
  • Hết năm 1 Đại học hoặc tốt nghiệp THPT chuyên tại Việt Nam
  • Tiếng Anh: Thông thường IELTS (Academic): 6.5 overall, writing 6.0

Số 7 tại Úc – Số 115 thế giới: University of Queensland (UQ)

Số 1 ở Queensland về kỹ thuật điện và điện tử Theo QS Ranking  2023

Chương trình của Đại học Queensland dành cho các sinh viên có đam mê về năng lượng tái tạo; muốn khám phá những cách mới để tạo ra năng lượng; quan tâm đến việc xây dựng các thiết bị kỹ thuật số truyền dữ liệu trên toàn thế giới.

Trong chuyên ngành kỹ thuật điện, sinh viên sẽ học cách thiết kế và quản lý thiết bị cũng như nghiên cứu các hệ thống nhúng đóng góp cho hầu hết các lĩnh vực trong xã hội. Các hệ thống này bao gồm điện thoại thông minh, năng lượng điện và năng lượng tái tạo, hình ảnh y tế cho chăm sóc sức khỏe, thiết bị điện cho gia đình, dụng cụ khoa học cho phòng thí nghiệm, laser cho truyền thông tốc độ cao và hệ thống vệ tinh cho viễn thám.

Với phần lớn bài tập được thực hành, Sinh viên tốt nghiệp sẽ có các kỹ năng kỹ thuật chuyên môn được đánh giá cao. Bằng cấp linh hoạt và dễ vận chuyển này sẽ mở ra cơ hội với các công ty trên toàn cầu.

 • Chuyên ngành: Bachelor of Engineering (Honours) - Electrical Engineering * 4 năm
 • Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp THPT, GPA tối thiểu 8.6. Các môn quan trọng được xem xét là Toán, Hóa, Lý
 • IELTS overall 6.5; reading 6; writing 6; speaking 6; listening 6
 • Học phí: $51.200 AUD/năm
 • Học bổng: Lên đến 25% toàn khóaSố 8 tại Úc – Số 133 thế giới: RMIT University

Trong Cử nhân Kỹ thuật (Kỹ thuật Điện) (Honours) của RMIT, bạn sẽ tìm hiểu các quy trình đằng sau việc sản xuất và phân phối điện. Sinh viên sẽ được áp dụng lý thuyết vào thực tế để giải quyết vấn đề. Được học các kỹ năng cần thiết để tạo ra các sản phẩm hữu ích và cung cấp dịch vụ chất lượng bằng cách dành thời gian cho các thí nghiệm trong các lớp học trong phòng thí nghiệm và các dự án thiết kế.

Tốt nghiệp cử nhân kỹ thuật điện tại RMIT, sinh viên sẽ học cách thiết kế, phát triển và giám sát việc sản xuất, lắp đặt, vận hành và bảo trì hệ thống điện. Có thể làm việc trên các hệ thống sản xuất, phân phối, sử dụng và điều khiển năng lượng điện, hệ thống điện tử và điều khiển được sử dụng cho các ứng dụng công nghiệp và gia dụng khác nhau.


Số 9 tại Úc – Top 200 thế giới

Trường Kỹ thuật Điện, Máy tính và Viễn thông của Đại học Wollongong có sự kết hợp độc đáo giữa các ngành học, bao gồm robot và tự động hóa. Sinh viên sẽ học cách triển khai các giải pháp từ vi điện tử đến cơ sở hạ tầng điện công nghiệp, mạng vô tuyến cho đến đường ống cáp quang quốc gia. Việc học tập dựa trên ứng dụng và thực tế mạnh mẽ, các phòng thí nghiệm hiện đại và tham gia các hội thảo do các nhân viên hoạt động trong lĩnh vực của này giảng dạy

Số 12 tại Úc – Top 250 thế giới

 • Curtin University
  • Electrical and Electronic Engineering Major (BEng Hons) * 4 năm
  • Yêu cầu: IELTS 6.0 không thành phần nào dưới 6.0
  • Học phí: $37.508 AUD/năm
  • Học bổng:  • University of Newcastle
  • No. 1 in NSW for student support (undergraduate Engineering)
  • Sinh viên có 12 tuần để thực hành 
  • xếp hạng 1 tại Úc về trải nghiệm giáo dục
  • 90,1% có việc làm trong vòng bốn tháng sau khi tốt nghiệp.
  • Mức lương khởi điểm trung bình là 70.000 USD.
  • Chuyên ngành:  Bachelor of Electrical and Electronic Engineering (Honours)
   • Học phí: $41.845 AUD/năm
   • Học bổng 10.000 AUD mỗi năm x số năm học– ASEAN Excellence ScholarshipSố 16 tại Úc - Top 300 thế giới


Những bài viết bạn không thể bỏ qua

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_du-hoc-pho-thong-my-bang-connecticut-2024516101157.jpeg
Du học phổ thông Mỹ bang Connecticut
bang connecticut là bang an toàn thứ 9 ở Mỹ, Connecticut có số điểm là 58,81. Connecticut xếp hạng thứ tư về An toàn Cá nhân & Khu dân cư. Connecticut có các thành phố an toàn nhất là Weston, Ridgefield, Easton, New Canaan và Madison. Ở những thành phố này, tỷ lệ tội phạm bạo lực là 3,0 hoặc ít hơn trên 100.000 dân.
/img/newses/origin/visco_du-hoc-my-tieu-bang-wisconsin-65263-2024514105143.jpeg
Du học phổ thông Mỹ tiểu bang Wisconsin
Wisconsin có mùa đông khắc nghiệt, nhưng các bạn du học sinh quốc tế hoàn toàn có thể lựa chọn các trường phổ thông nội trú với khu kí túc xá nằm ngay trong khuôn viên trường, rất tiện lợi và an toàn, cũng như chất lượng giáo dục và hỗ trợ tuyệt vời.
/img/newses/origin/visco_top-25-truong-vfx-tai-my-20245910539.jpeg
Top 25 trường VFX tại Mỹ
Trong phần credit của Queen of tears, có thể thấy sự xuất hiện của hàng loạt cái tên người Việt, góp mặt trong khâu kỹ xảo hình ảnh của phim. Đặc biệt hơn cả, cái tên này toàn là nữ. Đây là những VFX Artist đến từ Skyfall VFX Studio, một studio Việt Nam đã từng tham ra rất nhiều dự án của Hàn Quốc, một số dự án gần đây như:
/img/newses/origin/visco_conwell-egan-catholic-high-school-bang-pennsylvania-65261-20245814352.jpeg
Conwell-Egan Catholic High School, bang Pennsylvania
Conwell-Egan Catholic High School cũng nổi tiếng với team thể thao mạnh, đặc biệt là football and basketball.