Loading...

Student review - C2 Ubec: Ruby Trần Thị Tuyền

Tôi tên là Ruby, 28 tuổi. Tôi tốt nghiệp và đi làm đã được 5  năm cho một công ty HongKong. Với một công việc ổn định và một mức Lương phù hợp với kinh nghiệm dày dặn, Tôi chưa từng nghĩ mình sẽ quay lại con đường sự nghiệp đèn sách cho đến một khi tôi đọc được 2 cuốn sách của tác giải Tony. Tôi liên tục gõ cụm từ khóa “ DU HỌC TIẾNG ANH TẠI PHILIPPINES” ở tất cả các trang Education và bắt đầu lên kế hoạch đột phá. Tôi nghỉ việc, từ bỏ một môi trường đã gắn bó từ lâu quả thật không dễ dàng gì. Tôi nhận được rất nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề  tại sao bỏ việc và đi học ở tuổi 28, tại sao không phải Singapore, Korean hay một đất nước nổi tiếng, giàu có nào khác? Tại sao ở Việt Nam có rất nhiều trung tâm Anh ngữ nổi tiếng mà phải đến Philippines? Tôi đã không trả lời tại sao, bởi đơn giản đó là quyết định của tôi.

>> Xem thêm: Trường Anh ngữ C2 UBEC >> Xem thêm: Cảm nhận của học viên tại C2 Ubec - Nguyễn Hoàng Tuấn (Tony)

Nhưng tôi muốn các bạn biết tôi đã đúng đắn như thế nào khi chọn C2 UBEC là nơi khởi đầu cho hành trình chinh phục tiếng Anh của mình.

Lần đầu tiên ra nước ngoài bạn mới hiểu thế nào là bất tiện của sự bất đồng ngôn ngữ và từ đó bạn mới nhận ra bản thân mình có thể tùy cơ ứng biến ra sao. Tôi không thể  kể dài dòng, chi tiết về phương pháp học tập cũng như điều kiện sống ở C2 UBEC nhưng tất cả đủ để gói gọn trong một từ PERFECT – Hoàn hảo.

Hai tháng học tiếng Anh tại C2 UBEC đó thực sự là những trải nghiệm đáng giá và là quãng thời gian tuyệt vời nhất mà tôi đã có. Tôi nhận ra được bản lĩnh của chính mình ở một môi trường hoàn toàn xa lạ. Tôi hiểu thế nào là sự trân quý tình cảm giữa những người cùng quê Hương Việt Nam khi đến một đất nước khác. Tôi có thêm nhiều bạn Việt Nam và các bạn đến từ nhiều đất nước khác như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Ả Rập. Và tôi đã gặp nhiều người lớn tuổi (61, 47, 40 tuổi) đến đây để học tiếng Anh. Giáo viên là những người Fipino rất nhiệt tình giúp tôi nhận ra cái sai đặc trưng của người Việt khi nói tiếng Anh và họ kiên nhẫn giúp tôi cải thiện những lỗi đặc biệt tôi thường mắc phải. Thời gian 2 tháng thực sự quá ngắn nhưng tôi đã không bỏ phí bất kì một giờ phút nào. Học , học và học. Học từ những tiết học trên lớp, học từ những cuộc trò chuyện ngoài giờ với giáo viên với các bạn sinh viên khác. Học từ những hoạt động ngoại khóa của trường, học và chơi đó là cách hiệu quả nhất để thực hành những gì mình đã tiếp thu.

Điều cốt yếu, trình độ English của tôi đã tăng lên một cách bất ngờ khiến tôi vô cùng hào hứng. Thêm vào đó, tôi đã vượt qua hai vòng phỏng vấn để trúng tuyển vào vị trí Vietnamese Student Manager của một trường Anh ngữ tại thành phố Cebu xinh đẹp. Sau khóa học, tôi lại tiếp tục học và làm việc trong môi trường Nah ngữ cũng như sẽ có thêm cơ hội để tìm hiểu về lối sống văn hóa địa phương.

Xem thêm: Món ngon không thể bỏ qua khi tới Philippines Xem thêm: Địa điểm không thể bỏ qua tại Cebu, Philippines

Nếu như ai đó muốn hỏi tôi về chuyến đi cũng như về phương pháp học tập hiệu quả tôi sẽ không ngần ngại chia sẻ toàn bộ những quan tđiểm và cảm nhận của tôi về chất lượng đào tạo tuyệt vời của trường. Và tôi muốn gửi đến các bạn những người đang phân vân, e ngại về quyết định đến C2 UBEC: “ Cách duy nhất để đạt được điều mình muốn là bắt tay vào làm nó. Đi là một cách học và tuổi trẻ cho chúng ta cơ hội để làm điều đó.” Bởi vì trước khi đi Philippines tôi đã nghĩ rằng nếu tôi không thể học tiếng Anh từ người bản địa thì tôi sẽ có một chuyến du lịch để đời ở thành phố biển Cebu xinh đẹp. Và thật may mắn, tôi đạt được cả hai và còn nhiều hơn thế.

Xem thêm: Cùng VISCO bứt phá trình độ tiếng Anh của bạn tại Philippines Xem thêm: Đất nước và con người Philippines

Các trường Anh ngữ: SMEAGC2 UBECCIAFellaEV AcademyCGTarget, Pines, OMEGEGHELPELSAQQ English

 

Các khóa học hè: SMEAGCIA

Phản hồi của học sinh: Hs Đoàn Văn Hoàn – Nguyễn Hoàng Tuấn – Trần Thị Tuyền – Mina

Vivu tại Cebu: Ăn – Chơi – Đảo Cebu

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_du-hoc-pho-thong-my-bang-connecticut-2024516101157.jpeg
Du học phổ thông Mỹ bang Connecticut
bang connecticut là bang an toàn thứ 9 ở Mỹ, Connecticut có số điểm là 58,81. Connecticut xếp hạng thứ tư về An toàn Cá nhân & Khu dân cư. Connecticut có các thành phố an toàn nhất là Weston, Ridgefield, Easton, New Canaan và Madison. Ở những thành phố này, tỷ lệ tội phạm bạo lực là 3,0 hoặc ít hơn trên 100.000 dân.
/img/newses/origin/visco_du-hoc-my-tieu-bang-wisconsin-65263-2024514105143.jpeg
Du học phổ thông Mỹ tiểu bang Wisconsin
Wisconsin có mùa đông khắc nghiệt, nhưng các bạn du học sinh quốc tế hoàn toàn có thể lựa chọn các trường phổ thông nội trú với khu kí túc xá nằm ngay trong khuôn viên trường, rất tiện lợi và an toàn, cũng như chất lượng giáo dục và hỗ trợ tuyệt vời.
/img/newses/origin/visco_top-25-truong-vfx-tai-my-20245910539.jpeg
Top 25 trường VFX tại Mỹ
Trong phần credit của Queen of tears, có thể thấy sự xuất hiện của hàng loạt cái tên người Việt, góp mặt trong khâu kỹ xảo hình ảnh của phim. Đặc biệt hơn cả, cái tên này toàn là nữ. Đây là những VFX Artist đến từ Skyfall VFX Studio, một studio Việt Nam đã từng tham ra rất nhiều dự án của Hàn Quốc, một số dự án gần đây như:
/img/newses/origin/visco_conwell-egan-catholic-high-school-bang-pennsylvania-65261-20245814352.jpeg
Conwell-Egan Catholic High School, bang Pennsylvania
Conwell-Egan Catholic High School cũng nổi tiếng với team thể thao mạnh, đặc biệt là football and basketball.