Loading...

Student review C2 Ubec - Nguyễn Hoàng Tuấn (Tony): Mình đã học tiếng anh bắt đầu từ con số 0 như thế nào

Xin chào. Mình là Nguyễn Hoàng Tuấn (Tony), 21 tuổi đến từ TP. HCM. Mình vừa hoàn tất 6 tháng học tiếng anh Philippines tại trường anh ngữ C2 UBEC. Hôm nay mình xin được chia sẻ những trải nghiệm của mình trong suốt 6 tháng học tại đây.

>> Xem thêm: Chia sẻ của học viên trường C2 Ubec: Ruby Trần Tuyền

Sau khi tốt nghiệp cấp 3, mình chưa từng nghĩ rằng sẽ học tiếng Anh vì lúc đó mình không có hứng thú với vấn đề này. Suốt 2-3 năm kể từ sau khi tốt nghiệp cũng vậy, thậm chí mình còn chưa định hướng được là mình sẽ học gì và làm gì cho tương lai. Nhưng tình cờ trong một lần lướt web mình nghe nói rằng Tiếng Anh sẽ giúp ích rất nhiều và cũng có thể kiếm được nhiều tiền vì có nhiều cơ hội việc làm hơn sau khi học tiếng Anh. Trong khoảng thời gian đó, mình chỉ làm thêm công việc bán thời gian trong một nhà hàng Âu Mỹ. Mình đã gặp rất nhiều khách Tây nhưng lúc đó mình không thể giao tiếp được và chỉ có thể ra dấu khi khách gọi món. Mình rất sợ mỗi khi phục vụ khách hàng là người Tây vì nói người ta không hiểu, thậm chí đến việc hỏi tên hay gọi món mình cũng không dám nói.

>> Xem thêm: Cùng VISCO bứt phát trình tiếng Anh của bạn tại Philippines. >> Xem thêm: trường Anh ngữ C2 Ubec, Philippines

Mình đã suy nghĩ rất nhiều để định hướng cho tương lai của mình và tìm tòi trên mạng “đâu là con đường dễ nhất để đi tới thành công”. Cuối cùng mình quyết định học lại Tiếng Anh. Mình đã hỏi ba mẹ rất nhiều, tìm nhiều công ty để tư vấn nước nào phù hợp để học Tiếng Anh nhưng học phí cũng phải phù hợp với gia đình mình. Sau khi tìm hiểu thật kĩ, mình đã lựa chọn học tiếng anh Philippines để củng cố và nâng cao trình độ tiếng Anh. Đã có rất nhiều người ngăn cản mình sao lại chọn học tiếng anh Philippines mà không chọn những nước khác hay ở tại Việt Nam. Mình và ba mẹ mình đã giải thích rất nhiều về mục tiêu của mình khi chọn nơi này. Và cuối cùng, ngày mình lên đường cũng đã tới.

Những ngày đầu khi sang học tiếng anh Philippines, mình đã bị sốc rất nhiều về văn hóa, thức ăn, thói quen sinh hoạt từ bạn bè các nước khác và mình đã rất muốn quay về Việt Nam. Nhưng sau đó, bằng sự động viên của tất cả các bạn Việt Nam đang học ở đó và đặc biệt là chị Vinh – Quản lý của C2 UBEC, mình bắt đầu bắt kịp được với nhịp điệu cuộc sống ở đó.

Mình còn nhớ những tuần đầu khi học tiếng anh Philippines, mình không thể theo kịp và hiểu những gì giáo viên nói cũng như mọi người cũng không thể hiểu được mình. Vì lúc đó cách phát âm của mình sai rất nhiều, nhưng mình tưởng rằng mình đã nói đúng khi học ở Việt Nam. Nhưng sau vài tuần, được thầy cô và mọi người giúp đỡ cách phát âm của mình dần dần được cải thiện rất nhiều. Đặc biệt là mình đã tự tin hơn khi giao tiếp và nói chuyện với các bạn học viên đến từ các nước như Nhật, Hàn, Đài Loan, Ả rập…

3 tháng đầu mình học khóa ESL 4 với 4 lớp 1 giáo viên 1 học sinh, và 4 lớp nhóm nhằm để cải thiện kĩ năng nghe, nói, đọc, viết của mình. Trong thời gian đó, mình cố gắng không ngồi trong phòng cả ngày mà thay vào đó sau giờ học, mình luôn luôn ngồi dưới sân trường để tìm một bạn nước ngoài để nói chuyện cũng như trau dồi và cải thiện kĩ năng nói.

3 tháng còn lại, mình theo học IELTS. Mục đích của mình khi học IELTS là muốn đạt được điểm cao trong kì thi để dễ dàng xin việc và mình cũng có ý định đi du học. Đây cũng là lần đầu tiên mình học IELTS, do đó khóa học này thực sự rất khó đối với mình. Thứ 7 hàng tuần, mình phải làm bài Mock Test (bài test thử). Ở tuần đầu tiên học IELTS và làm bài kiểm tra đầu vào mình chỉ đạt được IELTS 4.0 cho các kĩ năng. Nhưng sau mỗi tuần mình làm bài và sau hơn 1 tháng thì điểm các môn của mình đã đạt được 5.5.

Sau 6 tháng, mình có thể tự tin có được kết quả IELTS 6.5. Mình rất bất ngờ về kết quả này của mình. Các giáo viên đã hỗ trợ tận tình và truyền đạt rất nhiều kiến thức cho mình rất nhiều trong suốt thời gian học tại trường.

>> Xem thêm: Những món ăn không thể bỏ qua khi đến Cebu Philippines >> Xem thêm: Những địa điểm không thể bỏ qua tại Cebu Philippines

Thời gian ở tại C2 UBEC để học tiếng anh Philippines, không chỉ học và học mà mình còn biết thêm nhiều điều về văn hóa, ngôn ngữ các nước cũng như có thêm nhiều bạn bè đến từ Nhật Bản, Hà Quốc, Đài Loan và đặc biệt là Việt Nam. Mình đã có một khoảng thời gian tuyệt đẹp ở đây, mình tin là mình sẽ dễ dàng hơn trong công việc và tự tin giao tiếp với người nước ngoài hơn trước đây rất nhiều. Và cuối cùng, ngoài việc học tập, các bạn cũng nên tham quan nhiều hòn đảo xinh đẹp ở đây cũng là một trải nghiệm mới cho các bạn.

Các trường Anh ngữ: SMEAGC2 UBECCIAFellaEV AcademyCGTarget, Pines, OMEGEGHELPELSAQQ English

 

Các khóa học hè: SMEAGCIA

Phản hồi của học sinh: Hs Đoàn Văn Hoàn – Nguyễn Hoàng Tuấn – Trần Thị Tuyền – Mina

Vivu tại Cebu: Ăn – Chơi – Đảo Cebu

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_cac-truong-dai-hoc-my-bang-alabama-20243261012.jpeg
Các trường Đại học Mỹ bang Alabama
Các trường Đại học Mỹ bang Alabama
/img/newses/origin/visco_du-hoc-my-nganh-sinh-hoc-phan-tu-molecular-biology-65258-2024325142843.jpeg
Du học Mỹ ngành Sinh học phân tử - Molecular Biology
Tổng hợp danh sách các trường Đại học Mỹ mạnh về ngành Sinh học phân tử
/img/newses/origin/visco_massachusetts-college-of-pharmacy-and-health-sciences-truong-dai-hoc-duoc-va-khoa-hoc-suc-khoe-bang-massachusetts-65257-2024322155845.jpeg
Massachusetts College of Pharmacy and Health Sciences - Trường Đại học Dược và Khoa học sức khỏe bang Massachusetts
Massachusetts College of Pharmacy and Health Sciences là trường Đại học tư thục có trụ sở chính đặt thành phố Boston, bang Massachusetts. Là trường có một lịch sử nổi bật về đào tạo sinh viên ngành Y Dược.
/img/newses/origin/visco_gap-go-phuong-linh-du-hoc-sinh-tai-thuy-si-tai-ha-noi-65256-2024313161149.jpeg
Gặp gỡ Phương Linh - Du học sinh Thụy Sĩ tại Hà Nội
Tư vấn du học VISCO kính mời các Quý phụ huynh, các em học sinh, sinh viên quan tâm ngành học Quản trị Khách sạn và Ẩm thực tham gia buổi trò chuyện cùng Phương Linh – bạn nữ sinh năm cuối của SHMS – trường QTKS xếp hạng 2 ở Thuỵ Sĩ; xếp hạng 3 trên toàn thế giới