Loading...

Student review: MINA chia sẻ về 4 tháng học IELTS tại SMEAG, Philippines

Hôm nay tôi muốn kể cho các bạn nghe câu chuyện về thời gian học tập và vui chơi của tôi tại quốc đảo xinh đẹp mang tên Philippinese. Bốn tháng học IELTS và trải nghiệm tại đảo quốc này đối với mình rất bổ ích và thú vị, các kiến thức cuộc sống thực tế được quy nạp 1 cách tự nhiên, và khả năng sử dụng tiếng Anh giao tiếp của mình đã thay đổi ngoạn mục!

Và, cảm ơn SMEAG đã rất có tâm trong việc đào tạo và chăm sóc học viên nhiêt tình ngay từ lần đầu đến lẫn thời gian đang học tập tại Philippines.

>> Xem thêm: học viện Anh ngữ SMEAG Philippines >> Xem thêm: Chương trình trại hè tiếng Anh SMEAG 2018

Trước khi học tiếng Anh tại Philippines, mình chưa từng theo học tiếng Anh tại trung tâm nào ở Việt Nam mà chỉ tự học tại nhà, đủ để phục vụ việc giao tiếp cơ bản . Vì mình tự học nên không có hệ thống và nếu mắc lỗi sai thì cũng khó có người sửa cho mình nhất là phát âm. Cho đến khi xác định muốn học ở nước ngoài, mình mới tìm hiểu và quyết định học IELTS. Có thể nói, nền tảng học IELTS của mình trước đó là con số 0. Sau khi tìm hiểu trên mạng, mình đưa đến quyết định học tiếng Anh tại Philippines vì thứ nhất: chi phí tiết kiệm hơn so với việc học tiếng Anh tại các nước châu Âu hay thậm chí là các trung tâm tiếng Anh nổi tiếng tại Hà Nội (nếu so sánh về chi phí/thời lượng học) và thứ hai: Philippines là một quốc gia sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2 nên phát âm tiếng Anh của họ tốt hơn các nước thường xuyên dùng tiếng Anh trong khu vực Châu Á.

Bây giờ tôi sẽ kể các bạn nghe về cách học và giảng dạy ở trường SMEAG vì kỳ thi IELTS là 1 kỳ thi có quy chuẩn chung quốc tế nên mình thấy cách luyện các kỹ năng nhìn chung cũng không quá khác so với ở Việt Nam (theo thông tin mình đọc trên mạng và từ chia sẻ của các bạn đã từng học IELTS ở Việt Nam). Tuy nhiên ở SMEAG, các thầy cô chú trọng hơn việc bạn thực sự dùng được tiếng Anh chứ không chỉ áp dụng các mẹo khi làm bài thi. Sự khác biệt lớn nhất khi học tiếng Anh tại SMEAG và các trung tâm tại Việt Nam chính là các lớp học 1 thầy 1 trò, thời lượng học lớn và môi trường nói tiếng Anh hằng ngày. Ở Việt Nam, bạn học nhiều lắm là 3 tiếng/buổi và khi trở về nhà lại sử dụng tiếng Việt để giao tiếp, đọc báo tiếng Việt, nhưng ở SMEAG, bạn sống trong môi trường quốc tế, ở và học với các bạn Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan,.. nên không thể dùng tiếng Việt được. Tất nhiên SMEAG cũng có các bạn học viên Việt Nam nhưng các bạn đến đây với mục đích nâng cao tiếng Anh nên mọi người đều cố gắng tránh dùng tiếng Việt mà chịu khó dùng tiếng Anh khi trò chuyện cùng nhau. Nhờ môi trường nói tiếng Anh thường xuyên nên mình luyện được việc tư duy bằng tiếng Anh, nói tiếng Anh trở thành phản xạ tự nhiên. Điều mình ấn tượng nhất khi học tại SMEAG chính là việc thầy cô thường xuyên trao đổi và trò chuyện với học viên, chia sẻ các vấn đề trong việc học, những câu chuyện riêng và mục tiêu trong cuộc sống nên tạo ra được một môi trường học vô cùng thoải mái và vui vẻ. Mỗi học viên tại đây đều có một người bạn đồng hành là SA Teacher theo sát. Bên cạnh thầy cô thì bạn bè là điều mà mình nhớ nhất trong 1 tháng du học. Hàng tuần đều có bài kiểm tra Mock Test để đánh giá khả năng tiếp thu của mình trong 1 tuần như thế nào?

MINA 4 tháng học ielts tại smeag

Đối với bữa ăn cũng như nơi ở thì vào mỗi ngày chúng ta được ăn ba bữa và với những món ăn được nấu theo khẩu vị người Hàn và Nhật những món ăn được nấu ngon tuy nhiên đôi lúc cũng rất ngán bởi vì không hợp với khẩu vị người Việt Nam dù vậy các bạn cũng có thể tự đi siêu thị mua đồ về nấu trường sẽ cho ban không gian bếp riêng đến 10pm sẽ đóng cửa, mặt khát các bạn có thể mua đồ trong căn tin của trường có bán có món ăn nhanh dễ dàng.Về phần phòng ở nếu các bạn cảm thấy muốn ở đông để giảm tiền điện nước và trao dòi tiếng anh thì trường có thể đưa ra phòng từ 1 người cho đến 5 người tuy nhu cầu của các bạn tuy nhiên phòng ở thì hơi cũ so với mình đó là cảm nhận của mình nhưng nhìn chung cũng rất tiện nghi để sinh hoạt.Trường có cung cấp cho chúng ta sân chơi thể thao và phòng gym tuy không lớn và đầy đủ trang thiết bị nhưng cũng để chúng ta có thể giữ sức khỏe và giải trí sau những ngày học tập mệt mỏi,ngoài ra trường có khu tự học khá rộng và khoảng không gian học nhóm cũng khá tiện.Hằng ngày vào 2-4-6 trường sẽ khu gửi đồ giặt cho nam đối với nữa là 3-5-7 mọi trang thiết bị đều cung cấp đủ cho học sinh để có thể phát huy khả năng học của mình.Trường có ra một số luật của trường để giúp học sinh học tốt hơn không lười biếng là 5 warning nếu học sinh vi phạm 3 cái về học tập và 2 cái về đạo đức,trường có giờ giới nghiêm các bạn có thể xem chúng ta đang đi học quân sự . Chưa kể chúng ta còn có thể dễ dàng làm bạn với nhiều bạn nước ngoài rất ok , vừa tăng được vốn từ vựng, lại vừa tăng được sự tự tin và biết thêm được nhiều nền văn hoá của nước họ và có thêm vốn hiểu biết. Bật mí là người nước ngoài người ta rất thân thiện nên không cần phải lo hay rụt rè nhé ^^ . Ngoài ra , học sinh chúng ta có thể sẽ có những ngày chán nản đến độ chẳng muốn học gì , chúng ta còn có thể chuyển lớp tiếng anh thành lớp "Tâm sự tuổi hồng" cùng với giáo viên vừa gần gũi được lại vừa tăng vốn speaking chúng ta , tại sao không?? . Và chưa kể snack philippine rất ngon nhé :)) mình rất thích luôn ví dụ như : super cruch, humpy dumpy, ding dong, happy ,... và ti tỉ loại nữa

>> Xem thêm: cảm nhận của học viên Nguyễn Ngọc Phương Ly - SMEAG >> Xem thêm: Giới thiệu 3 khu học xá của trường anh ngữ SMEAG

Mình đã tự tin nói chuyện với bạn bè bằng tiếng Anh, chúng mình nói chuyện sinh hoạt hàng ngày cùng nhau và điều mà bản thân mình thấy thay đổi rõ ràng nhất là mình đã chủ động nói chuyện hơn rất nhiều, mình đã không còn phải nghĩ tiếng Việt ra tiếng Anh ở trong đầu trước khi nói ra như trước nữa, giờ việc nói tiếng Anh nó như một phản xạ, bật ra như giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày. Mình có rất nhiều bạn, những người bạn Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc đều vô cùng thân thiện, trẻ trung và năng động. Chúng mình ở cùng nhau, học cùng nhau, sinh hoạt đi chơi, ăn uống cùng nhau, vô vàn kỉ niệm đẹp bên nhau. Cảm ơn SMEAG đã cho mình cơ hội được trải nghiệm cuộc sống vô cùng đặc biệt tại đất nước xinh đẹp Philippines. Đây chính là chuyến đi tuyệt vời nhất trong mùa hè của tôi và tôi sẽ không bao giờ quên được chuyến đi philippiens này .Tôi hy vọng các bạn sẽ có những thời gian vui vẻ tại trường SMEAG và đó là tất cả những gì tôi muốn chia sẽ để bạn hiểu thêm về trường dạy anh ngữ nổi tiếng ở Phillipine này Ký tên : Mina

Các trường Anh ngữ: SMEAGC2 UBECCIAFellaEV AcademyCGTarget, Pines, OMEGEGHELPELSAQQ English

 

Các khóa học hè: SMEAGCIA

Phản hồi của học sinh: Hs Đoàn Văn Hoàn – Nguyễn Hoàng Tuấn – Trần Thị Tuyền – Mina

Vivu tại Cebu: Ăn – Chơi – Đảo Cebu

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_nganh-ky-thuat-thiet-ke-cong-nghiep-65265-202479154251.jpeg
Ngành kỹ thuật thiết kế công nghiệp
Thiết kế công nghiệp không liên quan nhiều đến cơ khí, kỹ thuật công nghiệp mà chủ yếu là mỹ thuật, kiểu dáng, tâm lý người dùng, đồ họa, công cụ đồ họa
/img/newses/origin/visco_du-hoc-pho-thong-my-bang-connecticut-2024516101157.jpeg
Du học phổ thông Mỹ bang Connecticut
bang connecticut là bang an toàn thứ 9 ở Mỹ, Connecticut có số điểm là 58,81. Connecticut xếp hạng thứ tư về An toàn Cá nhân & Khu dân cư. Connecticut có các thành phố an toàn nhất là Weston, Ridgefield, Easton, New Canaan và Madison. Ở những thành phố này, tỷ lệ tội phạm bạo lực là 3,0 hoặc ít hơn trên 100.000 dân.
/img/newses/origin/visco_du-hoc-my-tieu-bang-wisconsin-65263-2024514105143.jpeg
Du học phổ thông Mỹ tiểu bang Wisconsin
Wisconsin có mùa đông khắc nghiệt, nhưng các bạn du học sinh quốc tế hoàn toàn có thể lựa chọn các trường phổ thông nội trú với khu kí túc xá nằm ngay trong khuôn viên trường, rất tiện lợi và an toàn, cũng như chất lượng giáo dục và hỗ trợ tuyệt vời.
/img/newses/origin/visco_top-25-truong-vfx-tai-my-20245910539.jpeg
Top 25 trường VFX tại Mỹ
Trong phần credit của Queen of tears, có thể thấy sự xuất hiện của hàng loạt cái tên người Việt, góp mặt trong khâu kỹ xảo hình ảnh của phim. Đặc biệt hơn cả, cái tên này toàn là nữ. Đây là những VFX Artist đến từ Skyfall VFX Studio, một studio Việt Nam đã từng tham ra rất nhiều dự án của Hàn Quốc, một số dự án gần đây như: