Mon ngon không thể bỏ qua khi bạn đến Cebu Philippines

Ẩm thực ở Cebu rất đa dạng và phong phú, chắc chắn là làm cho du khách hài lòng, dù là món mặn cho đến món ngọt, thức uống,… tất cả mọi thứ ở đây đều rất độc đáo, sử dụng những nguyên liệu quen thuộc nhưng lại tạo nên những món ngon vô cùng khác biệt mà không nơi nào sánh bằng.

Đặc biệt khi đến Cebu, du khách không nên bỏ qua cơ hội thưởng thức những bữa ăn truyền thống, đường phố hấp dẫn ở đây.

>> Xem thêm: Những điểm đến không thể bỏ qua khi đến Cebu, Philippines

>> Xem thêm: Học tiếng Anh tại Philippines

Lechon – món thịt heo quay

Là món ăn truyền thống của người Cebu được đưa vào khi Tây Ban Nha đặt chân đến hòn đảo này. Lechon theo tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là heo quay. Heo quay cũng là một món ăn được người Philippines yêu thích và đón nhận nồng nhiệt nhất. Người Philippines yêu thích heo quay đến nỗi họ tổ chức lễ hội heo quay hàng năm.

 

Lễ hội heo quay tại Philippines được bắt đầu từ 30 năm trước để tỏ lòng biết ơn của người dân Laloma những người đã đưa lechon thành món ăn truyền thống với hương vị của người Philippines. Lễ hội có chương trình diễu hành trên nhiều con phố với điểm cuối cùng là bữa tiệc thịt heo quay thịnh soạn. Mọi người vui vẻ cùng nhau thưởng thức phần ăn của mình.

Lechon được chế biến công phu và cẩn thận để đảm bảo thịt heo quay với lớp da giòn, sáng bóng và hương vị đậm đà lại không bị khô. Các đầu bếp thường ướp thêm sả, lá nguyệt quế, hạt tiêu, cây hồi bên trong thịt heo để tăng thêm vị cho món ăn. Khi trên than đỏ thịt heo sẽ ngấm gia vị từ bên trong ra ngoài dẫn dến thịt heo vẫn ngọt thịt mà bên ngoài da heo lại giòn tan và vàng rượm. Khi du khách đến các lễ hội hay bữa tiệc của người Philippines đều sẽ thấy Lechon là món ngon không thể thiếu trên bàn tiêc.

Và thương hiệu Zubuchon tại Cebu là quán ăn chuyên phục vụ món Lechon này, nổi tiếng nhất ở Cebu.

2. Mì Mami

Mì Mami cũng là nét nổi bật trong văn hóa ẩm thực xứ đảo này. Nếu Việt Nam nổi tiếng với phở thì Philippines nổi tiếng với mỳ Mami. Được du nhập từ Trung Quốc, mì Mami đã được người dân nơi đây biến đổi thành món ăn quốc hồn quốc túy. Mì được làm ra từ loại bột mì ngon nhất, kết hợp với các loại thịt cùng nước dùng chiết từ xương và gia vị đặc biệt, sẽ cho ra một món ăn bình dân nhưng vẫn rất ngon. Vì là một món ăn có chiều dài lịch sử nên du khách có thể ăn ở bất cứ nhà hàng hay quán ăn nào. Ngoài ra, bạn nên ăn mỳ Mami cùng bánh bao, đảo bảo hương vị sẽ khiến bạn thêm ấn tượng với nền ẩm thực phong phú và độc đáo của đất nước du lịch Philippines.

3. Chicken Inasal.

Chicken Inasal là một trong những món ngon đường phố hấp dẫn nhất ở Cebu mà bất cứ thực khách nào cũng không thể bỏ qua. Chicken Inasal là món gà truyền thống ở thành phố này, chính vì độ nổi tiếng và phổ biến của nó mà người dân nơi đây chú trọng phát triển thành nhiều chuỗi thức ăn nhanh.

Do đó du khách có thể tìm thấy món ngon này ở bất cứ đâu khi đến Cebu. Những con gà được ướp đầy đủ gia vị, nướng trên bếp than đỏ rực, mùi thơm hấp dẫn tỏa hương cả con đường ẩm thực, làm bất cứ ai đi qua cũng ghé vào thưởng thức.

4. Cá ngừ đại dương

Đặc sản của Philippines chính là món “cá ngừ đại dương”, một món ăn thường xuất hiện trong bữa cơm gia đình và là món mà thực khách dùng nhiều nhất khi đến Philippines. Cá ngừ tươi sống được vớt lên, làm sạch và cắt lát ăn sống ngay cùng với mù tạt. Cầu kỳ hơn thì tẩm gia vị và nướng trên than hồng. Ăn kèm còn có các loại rau như rau xà lách hay rau thơm. Đầu, vây hay xương cá được nấu canh. Hầu như tất cả nhà hàng và quán ăn đều có món phổ biến này.