Loading...

Đất nước và con người Philippines

Lịch sử và con người

Philippines là đất nước nói tiếng Anh lớn thứ 3 trên thế giới. Nơi đây có bề dày lịch sử kết hợp của châu Á, ảnh hưởng của chấu Âu và châu Mỹ. Trước khi bị người Tây Ban Nha đô hộ năm 1521, Philippines sở hữu một nền văn hóa giàu có và đang giao thương buôn bán với người Trung Quốc và người Nhật. Sự chiếm đóng của người Tây Ban Nha làm nảy sinh việc xây dựng thành cổ Intramuros, hay còn gọi là “Walled City” bao gồm nhiều nhà thờ và công trình kiến trúc mang phong cách châu Âu, sau đó còn có nhiều công trình tương tự tại các đảo khác thuộc Philippines. Năm 1898, sau 350 năm và 300 cuộc nổi loạn, người Philippines với sự lãnh đạo của Jose Rizal và Emilio Aguinaldo, đã thành công và giành lại nền độc lập.

Cũng năm 1898, nước Philippines trở thành thuộc địa đầu tiên và duy nhất thuộc Mỹ. Cùng với cuộc chiến tranh Philippines – Mỹ, người Mỹ đã phổ biến giáo dục khắp quần đảo. Người Philippines đã chiến đấu sát cánh bên người Mỹ trong suốt Thế chiến thứ II, đặc biệt ở 2 trận chiến nổi tiếng là Bataan và Corregidor (đã kìm chân Nhật và cứu được nước Úc). Sau đó họ đã tiến hành chiến tranh du kích chống lại Nhật Bản từ năm 1941 đến 1945. Philippines giành lại độc lập vào năm 1946.

Người Philippines yêu tự do, đã tiến hành 2 cuộc cách mạng trong hòa bình, không đổ máu chống lại chế độ cầm quyền đã mục nát. Philippines là đất nước theo chế độ dân chủ, có tới 12 tờ báo tiếng Anh cấp quốc gia, 7 trạm truyền hình quốc gia, hàng trăm kênh truyền hình cáp và 2000 kênh radio.

Người Philippines yêu sự vui vẻ. Khắp các đảo, những lễ hội diễn ra hàng ngày và khách nước ngoài luôn được chào đón ở mỗi gia đình.

philippines

  • Vị trí địa lý

Philippines toạn lạc ở nơi giao nhau giữa thế giới phương Tây và phương Đông. Nó nằm ngay trái tim của Đông Nam Á, kéo dài hơn 1,840 km. Bao gồm 7.107 hòn đảo, Philippines thuận tiện cho việc đi đến các khu trung tâm của thế giới. 3 đảo chính của Phippines gồm Luzon, Visayas và Mindanao.

Biển Đông tạo nên những bãi biển phía Tây đấy nước. Đài Loan, Trung Quốc, Hong Kong là những hàng xóm phía Bắc và xa hơn phía Bắc là Nhật Bản. Về phía Tây ở cạnh các nước Đông Nam Á như Singapore, Malaysia và Thái Lan. Một cánh tay của quần đảo vươn ra Borneo và ở độ cao đó đứng cạnh mũi đất của quần đảo Indonesia. Về phía Đồng và phía Nam, dòng nước biển Thái Bình Dương vỗ vào những hòn đảo chính, nhìn ra xa là Micronesia và Polynesia.

Vị trí có một không hai này tạo cho Philippines thuận lợi trong giao thương, trao đổi văn hóa và hội tụ tri thức năm châu từ buổi bình minh của lịch sử.

  • Khí hậu

Từ tháng 11 đến tháng 2 hàng năm là những tháng mát mẻ. Đây là khoảng thời gian lý tưởng để đến thăm đất nước Philippines. Trong khi đó, tháng 3 đến tháng 5 là mùa hè, nhiệt độ thường nóng và khô. Thang 6 đến tháng 10 là mùa mưa, trong đó từ tháng 7 đến tháng 9 thường hay có bão.

Nhiệt độ trung bình ở Philippines vào khoảng 30 độ C; độ ẩm trung bình là 77%. Một số vùng như Cebu và những tỉnh lân cận ở Visayas khí hậu ẩm và ôn hòa vào tất cả các mùa, phù hợp cho chuyến du ngoạn vào mọi thời điểm trong năm.

  • Tìm hiểu thêm về các trường Anh ngữ tại Philippines

CÁC TRƯỜNG THUỘC ĐẢO CEBU

>> Xem thêm: Trường Anh ngữ SMEAG có  4 khu học xá, 3 khu học xá giảng dạy các chương trình anh ngữ nằm tại trung tâm đảo Cebu, 1 khu học xá còn lại để dạy phổ thông và chương trình trại hè được đặt tại đảo Manila (khu Clark, rất an toàn ) >> Xem thêm: Trường C2 UBEC >> Xem thêm: Trường CG ESL >> Xem thêm: Trường Philinter >> Xem thêm: Trường IDEA >> Xem thêm: Trường EV >> Xem thêm: Trường CIA

CÁC TRƯỜNG THUỘC ĐÀO MANILA

CÁC TRƯỜNG THUỘC THÀNH PHỐ BACOLOD

>> Xem thêm: Trường Anh ngữ LSLC

CÁC TRƯỜNG THUỘC THÀNH PHỐ ILOILO

>> Xem thêm : Trường C&C

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/Cam-nhan-cua-hoc-vien-TRAN-THI-TUYEN-RUBY_001.jpg
Student review - C2 Ubec: Ruby Trần Thị Tuyền
/img/newses/origin/nhat-ban-đón-năm-mới.jpg
Cách đón mừng năm mới của các nước trên Thế giới
/img/newses/origin/Bohol_3856.jpg
Những địa điểm không thể bỏ qua khi đến thành phố Cebu Philippines