Loading...

Bận quá thì học Tiếng Anh thế nào?

Sau một ngày dài làm việc vất vả, tối về có khi lại còn chăm lo gia đình, thực hiện các công việc đối nội, đối ngoại, bạn chỉ muốn nằm bẹp xuống giường và chả làm gì cả. Tuy nhiên, trong đầu bạn lại vang lên tiếng thì thầm văng vẳng. “Hôm nay mày chưa luyện tiếng Anh”.

Thực tế thì, "BẬN" là lí do kinh điển khiến bạn dễ dàng lờ đi những mục tiêu đã đặt ra ban đầu và tự thỏa hiệp với bản thân để gác việc học sang ngày hôm sau. Tuy nhiên, ngày mai lại có những việc của ngày mai khiến câu chuyện này cứ tái diễn liên tục. Bận quá thì học tiếng anh thế nào là câu hỏi thường trực của rất nhiều người?

Tuy nhiên, bạn có "BẬN" bằng cô ấy?

https://www.youtube.com/watch?v=YVmO-kA2yMU

Bất chấp mọi người nói gì về đời tư của cô ấy, nhưng rõ ràng Hồ Ngọc Hà là người phụ nữ sắc sảo, vừa có tài vừa nổi tiếng, mà cô ấy vẫn có thời gian học và luyện tiếng anh giao tiếp để có ngày hôm nay. Cùng 1 quỹ thời gian, vậy hỏi chúng ta học tiếng anh thế nào để tốt được như cô ấy. Ngẫm!!!

Và chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo?

Vòng luẩn quẩn này thường khiến bạn cảm thấy tội lỗi, và sau đó dừng hẳn việc học tiếng Anh của mình. Tuy nhiên, thực tế là vẫn còn những phương pháp khác để học tiếng anh tốt.

Rất nhiều người trong chúng ta đang học tiếng Anh giao tiếp sai cách. Việc học tiếng Anh không phải là công việc, cũng chẳng phải là nghĩa vụ khổng lồ khiến bạn phải cảm thấy xấu hổ nếu không thực hiện được.

Sau đây, VISCO sẽ giúp bạn biến việc học tiếng Anh trở nên thú vị và học theo một cách hoàn toàn mới lạ. Bạn sẽ không còn phải lo lắng tìm kiếm thời gian rảnh rỗi để học tiếng Anh hay loay hoay với việc học tiếng anh thế nào nữa.

>> Xem thêm: Quyết tâm bứt phá tiếng anh của cán bộ ngân hàng kì cựu >> Xem thêm: Hành trình chinh phục IELTS 6.0 của cô trợ lý giám đốc Techcombank

Học khi đang di chuyển 

Bạn có điện thoại không? Tai nghe nữa? Hãy chép ngay những đoạn audio nghe vào điện thoại. Trong khi lái xe, đi xe buýt, hãy bật chúng lên. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy mình học nhanh đến thế nào. Chỉ cần năm phút lắng nghe bạn có thể hiểu được tóm tắt sơ lược về nó. Ưu điểm của phương pháp này nằm ở việc tận dụng thời gian. Ai trong chúng ta hàng ngày đều lái xe đi học, đi làm, hay đi xe buýt… Học khi đang di chuyển sẽ giúp bạn giảm áp lực thời gian khi bạn quá bận bịu.

Nghe podcast

Nếu bạn có khoảng 3-5 phút buổi sáng trước khi đi làm, thì podcast có thể là một sự lựa chọn phù hợp. Podcast đã trở nên phổ biến trong những năm trở lại đây. Bạn dễ dàng tìm thấy podcast với hàng trăm ngôn ngữ khác nhau. Đặc biệt đều miễn phí. Tùy thuộc vào trình độ của bạn, hãy lựa chọn những podcast phù hợp. Nếu bạn vẫn chưa biết trình độ của mình như thế nào. Click ngay vào đây để đăng ký kiểm tra trình độ miễn phí và nhận tư vấn trực tiếp từ VISCO.

Đối với người mới bắt đầu học tiếng Anh hoặc trình độ trung cấp, đừng quan trọng phải hiểu hết ngay. Bạn chỉ đang dần luyện cho não mình quen với tiếng Anh. Khi khá hơn, hãy tìm thêm những podcast về thể thao, hài kịch hoặc khoa học, chính trị… Càng nghe, bạn sẽ trở thành con nghiện của podcast.

Gọi món ăn bằng tiếng Anh

Hầu hết các nhà hàng, quán ăn lớn đều có ghi tên món ăn bằng tiếng Anh. Hãy thử gọi món hoặc nói chuyện với nhân viên bán hàng bằng tiếng Anh. Đừng lo nếu bạn nói chưa tốt. Hãy thử, tùy theo mức độ thành thạo của bạn. Và tưởng tượng, người thân, hoặc đồng nghiệp của bạn sẽ tròn mắt như thế nào khi bạn có thể gọi món ăn thành công bằng tiếng Anh.

Học tiếng anh thế nào? - Gọi món bằng tiếng Anh

Theo dõi tin tức

Các báo điện tử lớn của Việt Nam đều có phiên bản tiếng Anh. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể đọc một bài viết bất kỳ theo cả tiếng Việt và tiếng Anh. Sau đó kiểm tra mức độ thành thạo của mình.

Thay vì đọc báo tiếng Việt mỗi ngày, hãy thử đọc thêm các phiên bản tiếng Anh của những bài viết này. Bạn có thể tham khảo phiên bản tiếng Anh của các tờ báo lớn tại đây: VnExpressTuổi TrẻSaigoneer

Xem phim

Xem phim bằng tiếng Anh là một cách luyện tập kĩ năng Nghe – Nói rất tốt. Nếu bạn đã mệt mỏi với hàng đống ngữ pháp và từ vựng. Hãy thư giãn bằng một bộ phim, nhẹ nhàng mà biết thêm được nhiều điều lắm đó.

Luyện với gương tắm 

Bạn dành ra bao nhiêu phút để đánh răng, rửa mặt trước gương mỗi buổi sáng? Nghe thì hơi ngớ ngẩn, nhưng nó sẽ tạo ra hiệu quả rất lớn nếu bạn duy trì kỷ luật hằng ngày. Bạn cần mua ngay 1 cây viết lông và ghi vài câu hoặc từ tiếng Anh bạn đang học lên gương. Chỉ cần dành ra 2-3 phút, 2 lần / ngày. Những thứ bạn ghi lên tấm gương sẽ dần đi sâu vào đầu bạn một cách hoàn toàn tự nhiên.

Nói tiếng Anh trước khi đi ngủ

Mỗi ngày trước khi đi ngủ, hãy suy nghĩ về những việc bạn đã làm và những việc bạn sẽ làm ngày mai. Tất cả đều bằng tiếng Anh! Điều này sẽ đặc biệt giúp bạn gia tăng phản xạ giao tiếp của mình.

Bạn đang sử dụng phương pháp nào và cảm thấy hiệu quả? Hãy cho chúng tôi biết nhé.

Còn nếu bạn đã thử qua rất nhiều phương pháp mà chưa hiệu quả, thì vui lòng liên hệ VISCO, chúng tôi sẽ "bật mí" cho bạn 1 PHƯƠNG PHÁP ĐẢM BẢO HIỆU QUẢ:

Đăng ký tư vấn Học tiếng anh tại Phillipines

CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ VISCO

MIỄN 100 % DỊCH VỤ PHÍ VÀ PHÍ DỊCH THUẬT, VISA THÀNH CÔNG CAO!

Các trường Anh ngữ: SMEAGC2 UBECCIAFellaEV AcademyCGTarget, Pines, OMEGEGHELPELSAQQ English

 

Các khóa học hè: SMEAGCIA

Phản hồi của học sinh: Hs Đoàn Văn Hoàn – Nguyễn Hoàng Tuấn – Trần Thị Tuyền – Mina

Vivu tại Cebu: Ăn – Chơi – Đảo Cebu

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_trai-he-2024-tai-hoc-vien-anh-ngu-ciec-philippines-65224-20231288563.jpeg
Trại hè 2024 tại học viện Anh ngữ CIEC Philippines
24 suất ưu đãi 200 usd cho 4 tuần và 300 usd cho 8 tuần dành cho các bạn đăng ký sớm 31/12/2023
/img/newses/origin/visco_du-hoc-pho-thong-canada-nen-chon-truong-cong-hay-truong-tu-65223-2023127135422.jpeg
Du học phổ thông Canada nên chọn trường công hay trường tư?
Trường trung học Tư Thục hay Công Lập sẽ có ưu điểm và hạn chế khác nhau nên sẽ phù hợp với các học sinh khác nhau.
/img/newses/origin/visco_missouri-university-of-science-and-technology-65222-20231130142124.jpeg
Missouri University of Science and Technology
Trường với thế mạnh về các chuyên ngành công nghệ, cấp học bổng lên tới gần 50% học phí.
/img/newses/origin/visco_lich-nghi-le-cua-hoc-sinh-pho-thong-noi-tru-my-65218-202311249722.jpeg
Các kì nghỉ lễ của học sinh phổ thông nội trú Mỹ
Hầu hết các trường bên Mỹ sẽ đóng cửa vào những ngày nghỉ lễ dài ngày, hãy tận dụng kỳ nghỉ dài thành những cơ hội quý báu để các bạn du học sinh có thể trải nghiệm cuộc sống khác ngoài trường học.