Loading...

Bạn làm gì với bằng cấp về Quản trị Khách sạn và Ẩm thực?

Ngành công nghiệp khách sạn tiếp tục tăng trưởng và đa dạng hoá mỗi năm, cho thấy cơ hội nghề nghiệp của sinh viên ngành học Quản trị khách sạn là không giới hạn. SEG (Swiss Education Group) – hệ thống 4 trường Quản trị khách sạn và ẩm thực hàng đầu Thuỵ Sĩ mang tới các chương trình giáo dục khách sạn và ẩm thực uy tín quốc tế với những ưu thế và đặc thù riêng, nâng đỡ và phát triển cá nhân sinh viên trong suốt lộ trình học tập và sau tốt nghiệp.

Mr Duy Long – cựu sv MA của SHMS ở Interlaken

Nguồn gốc – chính sách trung lập của Thuỵ Sĩ

Trung lập là một trong những nguyên tắc chính trong chính sách đối ngoại của Thuỵ Sĩ từ sau Hiệp ước Paris vào năm 1815, trong đó quy định rằng Thuỵ Sĩ không được tham gia vào các cuộc xung đột vũ trang hoặc chính trị giữa các quốc gia khác. Chính sách này là Thuỵ Sĩ tự áp đặt và thiết kế để đảm bảo an ninh bên ngoài và thúc đẩy hoà bình.

Trong nhiều thế kỉ, quốc gia An-pơ nhỏ bé đã luôn tuân thủ chính sách vũ trang trung lập trong các vấn đề toàn cầu. Trên thế giới, Thuỵ Sĩ không phải là quốc gia trung lập duy nhất, các quốc gia khác như Ai-len, Áo, Costa Rica cũng có quan điểm không can thiệp tương tự, nhưng làm thế nào Thuỵ Sĩ duy trì được chính sách trung lập lâu dài và được tôn trọng nhất?

Kể từ sau Chiến tranh thế giới thứ II, Thuỵ Sĩ tham gia tích cực trong những vấn đề quốc tế thông qua các chương trình hỗ trợ nhân đạo, nhưng quốc gia này quyết liệt duy trì chính sách trung lập đối với các vấn đề quân sự. Thuỵ Sĩ không tham gia Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO – North Atlantic Treaty Organization) và Liên minh Châu Âu (EU). Đến tận năm 2002, Thuỵ Sĩ mới gia nhập Liên Hợp quốc (UN).

Mr Vuong Anh – cựu sv MSc của SHMS ở Montreux

Câu chuyện vươn lên số 1 của SHMS

SHMS – Swiss Hotel Management School dẫn đầu xu hướng về giáo dục khách sạn ở Thuỵ Sĩ từ năm 1992, vận hành kiến thức mới cho ngành công nghiệp khách sạn và kiến tạo mối quan hệ bền vững với các nhà Quản trị khách sạn tiềm năng, cũng như các tập đoàn khách sạn đa quốc gia trên toàn cầu.

  • SHMS vươn lên vị trí 2 ở Thuỵ Sĩ và vị trí 3 trên toàn thế giới ở hạng mục giáo dục khách sạn (QS 2022) với thang điểm vượt trội so với các trường khách sạn khác ở vị trí bám sát. Sự tín nhiệm và đánh giá cao của các tập đoàn khách sạn đưa tỉ lệ tuyển dụng của sinh viên SHMS sau tốt nghiệp đạt 97.3.
  • SHMS cung cấp giáo dục khách sạn hiện đại với các chuyên ngành tập trung vào Quản trị khách sạn quốc tế, sự kiện và thiết kế nội thất. Chương trình được giảng dạy bởi các chuyên gia khách sạn, các Tiến sĩ, Giáo sư ở các lĩnh vực Quản trị, Tài chính, Kinh tế, Thiết kế và Dinh dưỡng, v.v… SHMS cũng mang tới sinh viên những trải nghiệm thực tiễn trong môi trường khu học xá 5* - đúng với những gì đang diễn ra trong ngành công nghiệp khách sạn.
Chia sẻ của mẹ Duy Long - cựu sv MA của SHMS,
hiện tại đang làm việc ở Budapest, Poland

*SHMS – Swiss Hotel Management School và các chương trình Thạc sĩ - MSc và MA: https://visco.edu.vn/ngoi-truong-san-xuat-nhan-su-cao-cap-cho-cac-tap-doan-khach-san-da-quoc-gia.html

Nền tảng giáo dục khách sạn của CRCS – Cesar Ritz Colleges Switzerland

*CRCS xếp hạng 6 toàn cầu ở hạng mục giáo dục khách sạn (QS 2022)

CRCS kết hợp tinh hoa của di sản khách sạn Cesar Ritz với lộ trình kinh doanh hàng đầu, giúp sinh viên phát triển tư duy sáng tạo, kĩ năng khởi nghiệp và quản trị để thành công ở ngành công nghiệp khách sạn và kinh doanh quốc tế.

  • CRCS đảm bảo giáo dục thực tiễn kết hợp với chương trình học thuật năng động trong môi trường đánh giá cao tầm nhìn và tư duy độc lập.
  • Sinh viên CRCS được học trực tiếp từ các chuyên gia và lãnh đạo của ngành công nghiệp.
  • CRCS thường xuyên tổ chức các chương trình khách mời - các chuyên gia ở lĩnh vực tương ứng để tăng cường trải nghiệm thực tiễn cho lớp học.
  • CRCS cũng thúc đẩy khái niệm xanh trong chương trình giáo dục, nhằm nâng cao nhận thức của các nhà quản trị khách sạn tương lai về môi trường và phát triển bền vững.
Mr Hai Phong – sv Cử nhân năm 3 của CRCS tại vp VISCO Hanoi

*Chi tiết về ưu thế và đặc thù đào tạo Quản trị khách sạn của CRCS: https://visco.edu.vn/dai-hoc-quan-tri-khach-san-du-lich-cesar-ritz-2.html

HIM - Hotel Institute Montreux và nền tảng giáo dục kinh doanh khách sạn

  • HIM toạ lạc ở thị trấn Montreux – trung tâm của vùng Swiss Riviera xinh đẹp. Lộ trình giáo dục thúc đẩy kinh doanh khách sạn bền vững trong thời đại số hoá và trí thông minh nhân tạo.
  • Nền tảng giáo dục của HIM là sự kết hợp giữa chương trình thực tiễn về Quản trị khách sạn Thuỵ Sĩ danh tiếng và kĩ năng kinh doanh Mỹ. Sinh viên của HIM được tham gia đầy đủ vào hành trình giáo dục của chính họ thông qua những dự án thực tiễn - một phần thiết yếu của lộ trình học, mang tới sinh viên cơ hội vô giá để phát triển kĩ năng chuyên nghiệp và kĩ năng sống.
  • Chương trình học thuật được giảng dạy bởi các giảng viên nhiều năm kinh nghiệm và các giảng viên khách mời – các chuyên gia hàng đầu ở lĩnh vực tương ứng. Họ mang trải nghiệm thực tiễn của họ trong ngành công nghiệp khách sạn vào lớp học và cam kết luôn sẵn sàng hỗ trợ sinh viên.

*Chương trình giáo dục kinh doanh khách sạn tại HIM: https://visco.edu.vn/ban-ve-him-hoc-vien-khach-san-montreux-giao-duc-kinh-doanh-khach-san-theo-trinh-tu-tu-bao-quat-den-chuyen-sau.html

Phụ huynh Khang Man – sv Cử nhân năm 1 của HIM
chia sẻ về cơ hội học tập và thực tập của bạn

*Tham khảo CAAS – trường ẩm thực duy nhất trên thế giới có mặt trong bảng xếp hạng đại học của QS rankings: https://visco.edu.vn/trai-nghiem-am-thuc-chat-luong-cao-ket-noi-cac-huyen-thoai-am-thuc-the-gioi.html

Phụ huynh của Mr Quang Huy – sv Cử nhân năm 2 của CAAS chia sẻ về tình hình thực tập của bạn ở Madarin Oriental, Hongkong

*Ý nghĩa và lí do lựa chọn ngành học ẩm thực: https://visco.edu.vn/y-nghia-va-li-do-lua-chon-nganh-hoc-am-thuc-caas.html

Ms Ha Uyen – học sinh giỏi của THPT Đoàn Thị Điểm
đạt học bổng tối đa của CAAS, kì nhập học tháng 7/2023

THAM KHẢO THÊM

 

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_gap-go-phuong-linh-du-hoc-sinh-tai-thuy-si-tai-ha-noi-65256-2024313161149.jpeg
Gặp gỡ Phương Linh - Du học sinh Thụy Sĩ tại Hà Nội
Tư vấn du học VISCO kính mời các Quý phụ huynh, các em học sinh, sinh viên quan tâm ngành học Quản trị Khách sạn và Ẩm thực tham gia buổi trò chuyện cùng Phương Linh – bạn nữ sinh năm cuối của SHMS – trường QTKS xếp hạng 2 ở Thuỵ Sĩ; xếp hạng 3 trên toàn thế giới
/img/newses/origin/visco_su-khac-biet-giua-master-of-arts-va-master-of-science-lua-chon-nao-phu-hop-voi-ban-2024311101655.jpeg
Sự khác biệt giữa Master of Arts và Master of Science, lựa chọn nào phù hợp với bạn?
Sự khác biệt chính giữa hai bằng cấp Master of Arts và Master of Science là ở chỗ Master of Arts tập trung vào nghệ thuật và nhân văn trong khi Master of Science hướng nhiều hơn đến các lĩnh vực khoa học và kỹ thuật.
/img/newses/origin/visco_co-hoi-nghe-nghiep-trong-nganh-cong-nghiep-khach-san-65250-2024216105952.jpeg
Cơ hội nghề nghiệp trong ngành Công nghiệp khách sạn
Sự nhạy bén trong kinh doanh, kinh nghiệm thực tế và kĩ năng con người là những năng lực không thể phát triển chỉ thông qua việc học trên lớp. Vì lí do này, các trường QTKS Thuỵ Sĩ áp ụng phương pháp vừa học vừa làm, tích hợp các khoá học hàn lâm với kinh nghiệm thực tế, cùng các kì thực tập chuyên nghiệp có thể thực hiện ở hầu hết mọi quốc gia.