Loading...

Thụy Sĩ chậm chễ trong việc phổ rộng Vaccine ngừa Covid-19

Các bạn tân sinh viên của các trường SEG (SHMS, Swiss Hotel Management School; HIM, Hotel Institute Montreux; CAA, Culinary Arts Academy Switzerland; CRC, Cesar Ritz Colleges Switzerland), các kì nhập học 2021 đang gấp rút chuẩn bị nhập trường; trong đó, một số bạn vừa nhận Thư VISA đã vội mua vé bay Hanoi-Geneva/ Zurich HCM-Geneva/ Zurich

Mr Vuong Anh – sv Thạc sĩ của SHMS tự tin xuống làng mua sắm
Đây là hình ảnh mới nhất của Vuong Anh trong tháng 6/2021

** Đặc điểm của các trường SEG – Swiss Education Group; nền tảng đảm bảo chương trình thực tập và hỗ trợ việc làm cho sinh viên tốt nghiệp: https://visco.edu.vn/hoc-nganh-quan-tri-khach-san-ra-truong-lam-gi.html
Sự chậm chễ của tiến trình phổ rộng Vaccine toàn dân
Đầu năm 2021, Chính quyền Thụy Sĩ bị chỉ trích trong việc chậm chễ phổ rộng Vaccine ngăn ngừa Covid-19 mặc dù Chính quyền đã đưa ra những mục tiêu đầy tham vọng.
*** Lý do của sự chậm chễ này là do cơ quan kiểm soát thuốc của Thụy Sĩ mất quá nhiều thời gian trong việc kiểm tra và phê duyệt chủng Vaccine phù hợp!
Nhưng đến thời điểm hiện tại, 1/5 người lớn ở Thụy Sĩ (bao gồm cả người nước ngoài đang sống và học tập ở Thụy Sĩ) đã tiêm đầy đủ 2 mũi Vaccine ngừa Covid-19; 1/3 đã hoàn thành mũi đầu. Tỉ lệ chích ngừa này cao hơn Đức, Pháp, ÝAnh; đứng ngay sau IsarelMỹ.
Bộ Y tế Thụy Sĩ chia sẻ với báo chí rằng: 1 triệu liều Moderna đến Thụy Sĩ vào thứ 7 này; 2,5 triệu liều ModernaPfizer cũng về Thụy Sĩ vào tháng sau. Việc tăng cường nguồn cung ứng Vaccine là lí do thúc đẩy tỉ lệ tiêm Vaccine tăng nhanh; đồng thời các bang cũng đẩy mạnh tỉ lệ tiêm mũi đầu hơn là tích trữ nguồn cung cấp cho liều thứ 2.

Các bạn sinh viên SEG tiêm đủ liều Vaccine ngừa Covid-19 đã sẵn sàng cho các kì thực tập

** Xếp hạng của các Trường SEG: https://visco.edu.vn/seg.html
Lý do lựa chọn du học Thụy Sĩ, nhất là trong thời điểm hiện tại
Thụy Sĩ là quốc gia có thành tích cao, từng đứng đầu các bảng xếp hạng quốc tế ở tất cả các hạng mục, từ Đổi mới đến Hạnh phúc và Thịnh vượng. Đến thời điểm hiện tại, thế giới ghi nhận Thụy Sĩ kiểm soát Coronavirus hiệu quả nhất với Chương trình phổ rộng Vaccine toàn dân (bao gồm cả người nước ngoài đang sống và làm việc ở Thụy Sĩ). Đa số các bạn sinh viên của các trường SEG (SHMS, HIM, CRC, CAA) đã hoàn thành mũi tiêm đầu; chờ lịch tiêm mũi 2 và sẵn sàng cho kì thực tập! Các bạn tân sinh viên đạt VISA cho kì nhập học tháng 7/2021 chuẩn bị “check in” Thụy Sĩ - quốc gia an toàn nhất thế giới trong Đại dịch.

Một trong những tân sinh viên của Học viện Ẩm thực Thụy Sĩ vừa nhận VISA, kì nhập học tháng 7/2021; đang nhanh chóng chuẩn bị hành trình bay Thụy Sĩ

*** Kết quả tích cực mà Thụy Sĩ đạt được trong ngăn ngừa Covid-19 ở các giai đoạn, một phần đến từ sự phục hồi tuyệt vời của nền Kinh tế; sau đó là những bước thận trọng nới lỏng giãn cách để tránh đóng băng nền Kinh tế; tuy nhiên, tất cả các giải pháp nhằm kiểm soát Dịch bệnh mà Thụy Sĩ thực hiện đều dựa trên các thông số khoa học, không lựa chọn đánh đổi sức khỏe và an toàn của cộng đồng.
** Chiến dịch phổ rộng Vaccine ngừa Covid-19 ở Thụy Sĩ được thực hiện như thế nào: https://visco.edu.vn/thuy-si-dua-tren-co-so-nao-du-kien-hoan-thanh-chien-dich-tiem-vaccine-covid-19-toan-dan-vao-cuoi-he-2021.html
 Lí do lựa chọn ngành học Ẩm thực tại CAA - Học viện Ẩm thực Thụy Sĩ: https://visco.edu.vn/y-nghia-va-li-do-lua-chon-nganh-hoc-am-thuc-caas.html
Ngày 31/05/2021, các quy định giãn cách bắt đầu được nới lỏng sâu hơn. Điều đó có nghĩa là, các nhà hàng, cửa hàng và các dịch vụ giải trí được mở cửa phục vụ trong nhà; mọi người có thể tập trung ở những quy mô lớn hơn, v.v…

Mr Dzung – (ngoài cùng bên trái) cùng bạn chơi bóng ở Brig – trung tâm Đại học của CRC

Lí do các trường SEG tối đa cơ hội thực tập cho sinh viên ở các cấp học
Mục tiêu của kì thực tập là hỗ trợ người học trải nghiệm công việc thực tiễn để bổ trợ chương trình lí thuyết; đồng thời giúp người học tăng cường các hoạt động xã hội, phát triển tính chuyên nghiệp và xây dựng mạng lưới đồng nghiệp và đối tác lâu dài.
Theo Luật Lao động và Đạo luật bảo hiểm thương tích của Thụy Sĩ, thực tập sinh được hưởng các quyền lợi như nhân viên chính thức. Chương trình thực tập chỉ khác với công việc lâu dài ở những điểm sau:

  • Hợp đồng thực tập có thời hạn
  • Hợp đồng thực tập là thỏa thuận giữa ba bên: sinh viên thực tập; người sử dụng lao động và bên thứ ba (trường đại diện hoặc trung tâm việc làm)

Luật Lao động của Thụy Sĩ quy định: công dân nước ngoài cư trú ở Thụy Sĩ phải trình giấy phép lao động – work permit trước ngày làm việc thứ 8 của họ. Người sử dụng lao động phải thay mặt thực tập sinh nộp đơn xin giấy phép lao động cho cơ quan liên quan ở mỗi bang. Ví dụ, ở Geneva, giấy phép lao động được cấp bởi văn phòng Dân số và Di cư. Nếu kì thực tập là một phần của khóa học thì người sử dụng lao động phải bổ sung kế hoạch đào tạo trong hồ sơ xin giấy phép lao động.
** Bạn học gì ở Học viện Khách sạn Montreux: https://visco.edu.vn/dai-hoc-quan-tri-du-lich-khach-san-2-2.html

Ms Dong – cựu sinh viên Thạc sĩ của SHMS thăm Napa trong thời gian thực tập Mỹ

** Du học Thụy Sĩ và hỗ trợ của VISCO: https://visco.edu.vn/quan-tri-khach-san-thuy-si-viec-lam-quoc-te.html
** SHMS & các Chương trình giáo dục khách sạn: https://visco.edu.vn/du-hoc-thuy-si-tuong-lai-cua-nganh-quan-tri-khach-san.html

Chị Hường - đại diện VISCO và các bạn cựu sinh viên Thạc sĩ SHMS tại Leysin

THAM KHẢO THÊM

 

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_bhms-business-and-hotel-management-school-thuy-si-202332314719.jpeg
BHMS (Business and Hotel Management School) , Thụy Sĩ
BHMS là trường chuyên đào tạo các ngành Quản trị Khách sạn, Kinh doanh và Ẩm thực. Trường có 3 khu học xá nằm ngay tại trung tâm thành phố Luzern, Thụy Sĩ.
/img/newses/origin/visco_hoc-vien-giao-duc-glion-chuong-trinh-cu-nhan-kinh-doanh-khach-san-quoc-te-2023331135359.jpeg
Học viện giáo dục Glion & chương trình Cử nhân kinh doanh khách sạn quốc tế
Học viện giáo dục Glion đào tạo nền tảng khách sạn cao cấp giúp sinh viên giành tấm vé đầu tiên vào ngành công nghiệp khách sạn toàn cầu
/img/newses/origin/hinh-11.jpg
Tư vấn du học Thuỵ Sĩ và các nước tại VISCO thực tế ra sao
VISCO với gần 20 năm kinh nghiệm trong hỗ trợ và tư vấn du học các nước (Anh, Mỹ, Úc, Canada, Thuỵ Sĩ, Hà Lan, Đức, Singapore, v.v…) đã xây dựng được vị trí và uy tín trong lòng phụ huynh và học sinh Việt Nam.
/img/newses/origin/2019-12-31_01_uni_profile_64421.jpg
Học viện giáo dục Glion và các chương trình Thạc sĩ MSc về Kinh doanh, Khách sạn và Thương hiệu ở Thụy Sĩ và Anh
Học bổng lớn chưa từng có dành cho các bạn sinh viên đạt điều kiện đầu vào các chương trình Cử nhân và Thạc sĩ của Glion & phỏng vấn thuyết phục Giám đốc tuyển dụng khu vực - trực tuyến/ hoặc trực tiếp tại các văn phòng VISCO ở Hà Nội, Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng.