Loading...

Thành phố Nijmegen, Hà Lan

Nếu bạn quan tâm du học Hà Lan, đặc biệt là 2 trường Đại học HANRaviscoeduud, chắc hẳn bạn sẽ muốn tìm hiểu về thành phố Nijmegen, nơi bạn sẽ gắn bó trong suốt thời gian học tập.

>> Những sự thật thú vị về đất nước Hà Lan >> Du học Hà Lan: Học bổng cao, VISA đơn giản, không yêu cầu chứng minh nguồn tài chính

Thành phố Nijmegen là một thành phố nhỏ, nằm ở phía Tây Hà Lan, gần Đức. Đây là thành phố công nghiệp với giao thông thuận tiện cả đường bộ, đường thủy cũng như đường sắt. Nijmegen là thành phố cổ nhất Hà Lan với sông Waal chảy ngang thành phố. Khí hậu nơi đây khá ấm áp, ôn hòa.

Nhà ở cho sinh viên tại thành phố Nijmegen

Với hầu hết các trường tại Hà Lan, trong đó có Trường HAN và Raviscoeduud, trường sẽ sắp xếp chỗ ở cho sinh viên năm đầu tiên để các em dễ dàng sắp xếp cuộc sống trong thời gian đầu sang Hà Lan. Nếu cần phòng, các bạn nên đề đạt nguyện vọng từ lúc nộp đơn, VISCO sẽ hỗ trợ các bạn. Bên cạnh đó, chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ kết nối các bạn với sinh viên đang theo học tại thành phố, hỗ trợ các bạn tìm hiểu thông tin để kiếm nhà hoặc ở tạm trong thời gian chưa tìm được nhà.

Đa phần các sinh viên từ năm 2 trở đi sẽ phải tìm chỗ ở từ lúc còn học năm nhất. Nguồn tìm thì có rất nhiều, các group facebook của du học sinh Hà Lan, hội sinh viên Việt Nam tại Hà Lan, bạn bè, người quen... Bạn cũng nên tìm nhà càng sớm càng tốt vì nhà ở Hà Lan tương đối khó tìm. Các dạng nhà ở sinh viên thường lựa chọn ở chung và ở tại:

  • Khu nhà phức hợp
  • Nhà trọ sinh viên
  • Thuê phòng ở cùng chủ nhà
Mức giá thuê phòng thường dao động từ 370 - 450 Euro. Phương tiện đi lại tại thành phố Nijmegen

Giao thông tại Nijmegen khá thuận tiện nhưng phương tiện đi lại chủ yếu của các bạn sinh viên vẫn là xe đạp. Bạn có thể mua lại xe đạp cũ với mức giá chỉ 60 Euro từ các bạn cựu sinh viên hoặc từ nguồn uy tín. Lưu ý không mua tại các nguồn không chính thống vì đó có thể là xe ăn cắp, sẽ rất phiền phức nếu bạn phải giải trình với cảnh sát về chiếc xe ăn cắp. Ngoài ra, bạn nên sắm 1 chiếc khóa thật tốt.

Xe bus cũng là lựa chọn khá rẻ, với giá chỉ 1.5 Euro/chiều trong thành phố, ngoại thành là 3 Euro/chiều. Bạn có thể dùng thẻ điện tử OV-chipkaaart (giá 7.5 Euro) - đây là loại thẻ dùng cho sinh viên.

Nếu muốn đi chơi, bạn có thể đi bằng tàu tới các vùng khác nhau của Hà Lan, chỉ cần xuất trình thẻ sinh viên hoặc đặt mua trực tuyến với thẻ sinh viên, bạn sẽ nhận được mức giá ưu đãi khá rẻ. Chi phí sinh hoạt

Mức sinh hoạt tại thành phố Nijmegen thấp hơn Amsterdam rất nhiều với giá nhà ở rẻ hơn 30%, thực phẩm rẻ hơn 7%, dịch vụ giải trí cũng rẻ hơn khá nhiều nhưng chi phí đi lại đắt hơn 31% và mua sắm quần áo đắt hơn 11%. Tính tổng lại thì chi phí cuộc sống tại đây vẫn rẻ hơn thủ đô Hà Lan tới 10%.

Theo số liệu trường Raviscoeduud đưa ra, tổng chi phí 1 năm sinh viên phải chi trả tầm 18.000 - 22.000 Euro bao gồm học phí, nhà ở, bảo hiểm, chi phí sinh hoạt. Công việc làm thêm

Không khó để tìm việc làm thêm tại Hà Lan, có nhiều các công việc mà sinh viên có thể làm bán thời gian như phục vụ quán ăn, giao thức ăn, dọn dẹp... Sinh viên Hà Lan cũng được phép làm thêm trong thời gian học. Bạn có thể tìm thông tin tại website ww.indeed.com hoặc khuôn viên trường, thông tin từ hội sinh viên. Hội sinh viên Việt Nam tại Hà Lan khá mạnh, các bạn cũng có thể tham gia để có nhiều thông tin hơn, từ công việc cuộc sống tới học tập. Tuy nhiên, đa phần các công việc tại Hà Lan đều đòi hỏi bạn biết tiếng Hà Lan, đây cũng là hạn chế rất lớn.

Vui chơi giải trí tại thành phố Nijmegen

Bên cạnh việc du lịch quanh thành phố, tham dự các lễ hội hàng năm tại Nijmegen và Hà Lan. Bạn có thể sử dụng tấm visa schengen để vi vu khắp Châu Âu.

Bảo tàng ở Nijmegen

Lễ hội ở Nijmegen

Đăng kí tư vấn miễn phí:

dang ky tai day

[contact-form][contact-field label="Tên" type="name" required="1"][contact-field label="Thư điện tử" type="email" required="1"][contact-field label="Số điện thoại" type="text" required="1"][contact-field label="Tin nhắn" type="textarea"][/contact-form]

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_nganh-health-data-science-saint-louis-university-top-7-tai-hoa-ky -65210-2023102105417.jpeg
Ngành Health Data Science - Saint Louis University – Top 7 tại Hoa Kỳ 
$93,000 là mức lương trung bình của một Data Scientiests (PayScale)
/img/newses/origin/visco_cac-truong-dai-hoc-my-khu-vuc-thanh-pho-atlanta-20239291700.jpeg
Các trường Đại học Mỹ khu vực thành phố Atlanta
Danh sách các trường Đại học cách Atlanta trong vòng 3h lái xe
/img/newses/origin/visco_top-500-truong-pho-thong-noi-tru-ho-tro-vao-dai-hoc-tot-nhat-2023929163457.jpeg
TOP 500 trường phổ thông nội trú hỗ trợ vào Đại học tốt nhất
Danh sách các trường được chọn lọc dưới đây là danh sách các trường phổ thông nội trú VISCO làm đại diện tuyển sinh. Miễn hoàn toàn phí dịch vụ và dịch thuật, hỗ trợ học sinh đạt học bổng tốt nhất trong khả năng và năng lực của học sinh. Tham khảo danh sách đầy đủ tại đây
/img/newses/origin/visco_the-brook-hill-school-truong-noi-tru-a-bang-65207-2023926143832.jpeg
The Brook Hill School - trường nội trú A+ bang Texas
The Brook Hill School cấp học bổng lên tới $20.000/năm