Loading...

Thành phố Nijmegen, Hà Lan

Nếu bạn quan tâm du học Hà Lan, đặc biệt là 2 trường Đại học HANRaviscoeduud, chắc hẳn bạn sẽ muốn tìm hiểu về thành phố Nijmegen, nơi bạn sẽ gắn bó trong suốt thời gian học tập.

>> Những sự thật thú vị về đất nước Hà Lan >> Du học Hà Lan: Học bổng cao, VISA đơn giản, không yêu cầu chứng minh nguồn tài chính

Thành phố Nijmegen là một thành phố nhỏ, nằm ở phía Tây Hà Lan, gần Đức. Đây là thành phố công nghiệp với giao thông thuận tiện cả đường bộ, đường thủy cũng như đường sắt. Nijmegen là thành phố cổ nhất Hà Lan với sông Waal chảy ngang thành phố. Khí hậu nơi đây khá ấm áp, ôn hòa.

Nhà ở cho sinh viên tại thành phố Nijmegen

Với hầu hết các trường tại Hà Lan, trong đó có Trường HAN và Raviscoeduud, trường sẽ sắp xếp chỗ ở cho sinh viên năm đầu tiên để các em dễ dàng sắp xếp cuộc sống trong thời gian đầu sang Hà Lan. Nếu cần phòng, các bạn nên đề đạt nguyện vọng từ lúc nộp đơn, VISCO sẽ hỗ trợ các bạn. Bên cạnh đó, chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ kết nối các bạn với sinh viên đang theo học tại thành phố, hỗ trợ các bạn tìm hiểu thông tin để kiếm nhà hoặc ở tạm trong thời gian chưa tìm được nhà.

Đa phần các sinh viên từ năm 2 trở đi sẽ phải tìm chỗ ở từ lúc còn học năm nhất. Nguồn tìm thì có rất nhiều, các group facebook của du học sinh Hà Lan, hội sinh viên Việt Nam tại Hà Lan, bạn bè, người quen... Bạn cũng nên tìm nhà càng sớm càng tốt vì nhà ở Hà Lan tương đối khó tìm. Các dạng nhà ở sinh viên thường lựa chọn ở chung và ở tại:

  • Khu nhà phức hợp
  • Nhà trọ sinh viên
  • Thuê phòng ở cùng chủ nhà
Mức giá thuê phòng thường dao động từ 370 - 450 Euro. Phương tiện đi lại tại thành phố Nijmegen

Giao thông tại Nijmegen khá thuận tiện nhưng phương tiện đi lại chủ yếu của các bạn sinh viên vẫn là xe đạp. Bạn có thể mua lại xe đạp cũ với mức giá chỉ 60 Euro từ các bạn cựu sinh viên hoặc từ nguồn uy tín. Lưu ý không mua tại các nguồn không chính thống vì đó có thể là xe ăn cắp, sẽ rất phiền phức nếu bạn phải giải trình với cảnh sát về chiếc xe ăn cắp. Ngoài ra, bạn nên sắm 1 chiếc khóa thật tốt.

Xe bus cũng là lựa chọn khá rẻ, với giá chỉ 1.5 Euro/chiều trong thành phố, ngoại thành là 3 Euro/chiều. Bạn có thể dùng thẻ điện tử OV-chipkaaart (giá 7.5 Euro) - đây là loại thẻ dùng cho sinh viên.

Nếu muốn đi chơi, bạn có thể đi bằng tàu tới các vùng khác nhau của Hà Lan, chỉ cần xuất trình thẻ sinh viên hoặc đặt mua trực tuyến với thẻ sinh viên, bạn sẽ nhận được mức giá ưu đãi khá rẻ. Chi phí sinh hoạt

Mức sinh hoạt tại thành phố Nijmegen thấp hơn Amsterdam rất nhiều với giá nhà ở rẻ hơn 30%, thực phẩm rẻ hơn 7%, dịch vụ giải trí cũng rẻ hơn khá nhiều nhưng chi phí đi lại đắt hơn 31% và mua sắm quần áo đắt hơn 11%. Tính tổng lại thì chi phí cuộc sống tại đây vẫn rẻ hơn thủ đô Hà Lan tới 10%.

Theo số liệu trường Raviscoeduud đưa ra, tổng chi phí 1 năm sinh viên phải chi trả tầm 18.000 - 22.000 Euro bao gồm học phí, nhà ở, bảo hiểm, chi phí sinh hoạt. Công việc làm thêm

Không khó để tìm việc làm thêm tại Hà Lan, có nhiều các công việc mà sinh viên có thể làm bán thời gian như phục vụ quán ăn, giao thức ăn, dọn dẹp... Sinh viên Hà Lan cũng được phép làm thêm trong thời gian học. Bạn có thể tìm thông tin tại website ww.indeed.com hoặc khuôn viên trường, thông tin từ hội sinh viên. Hội sinh viên Việt Nam tại Hà Lan khá mạnh, các bạn cũng có thể tham gia để có nhiều thông tin hơn, từ công việc cuộc sống tới học tập. Tuy nhiên, đa phần các công việc tại Hà Lan đều đòi hỏi bạn biết tiếng Hà Lan, đây cũng là hạn chế rất lớn.

Vui chơi giải trí tại thành phố Nijmegen

Bên cạnh việc du lịch quanh thành phố, tham dự các lễ hội hàng năm tại Nijmegen và Hà Lan. Bạn có thể sử dụng tấm visa schengen để vi vu khắp Châu Âu.

Bảo tàng ở Nijmegen

Lễ hội ở Nijmegen

Đăng kí tư vấn miễn phí:

dang ky tai day

[contact-form][contact-field label="Tên" type="name" required="1"][contact-field label="Thư điện tử" type="email" required="1"][contact-field label="Số điện thoại" type="text" required="1"][contact-field label="Tin nhắn" type="textarea"][/contact-form]

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/DU-HỌC-PHỔ-THÔNG.jpg
Du học phổ thông Mỹ bang Oregon
Nhóm trường phổ thông tại khu bờ tây với mức chi phí hợp lý thuộc tiểu bang Oregon thanh bình xinh đẹp.
/img/newses/origin/visco_du-hoc-he-my-tai-truong-noi-tru-st-thomas-more-bang-connecticut-202322811405.jpeg
Du học hè Mỹ tại trường nội trú St Thomas More, bang Connecticut
Khoá du học hè Mỹ tại trường phổ thông nội trú St. Thomas More giúp học sinh có những trải nghiệm đầy đủ về một trường nội trú truyền thống tại Mỹ với mức phí rất hợp lý và cơ hội tham quan 2 thành phố Boston và New York
/img/newses/origin/West-catholic-students-web.jpg
Học bổng nội trú Mỹ tốt nhất 2023
Hiện nay, nhu cầu tìm hiểu du học Phổ thông Mỹ của quý phụ huynh và các bạn học sinh ngày càng tăng lên. Để đáp ứng nhu cầu tìm hiểu thông tin, VISCO gửi quý phụ huynh và các bạn học sinh quan tâm danh sách các trường phổ thông nội trú Mỹ với chi phí siêu hấp dẫn chỉ từ $28.000/ năm.
/img/newses/origin/john-bapst-e1525928321101.jpg
John Bapst Memorial High School - Trường nội trú số 1 bang Maine
John Bapst xếp hạng nhất tại bang Maine năm 2012, 2014, 2016 và 2017 (theo The Washington Post). Trường đặc biệt có thế mạnh về lĩnh vực khoa học tự nhiên STEM, được công nhận bởi College Board là một trong những trường THPT hàng đầu trong bang về khoa học và Toán.