Loading...

Hành trang du học Hà Lan 11: Bảo hiểm

Khi du học tại Hà Lan, một trong những điều được các bạn sinh viên quốc tế quan tâm cũng như được khuyến khích thực hiện & chuẩn bị cho bản thân đó là Bảo Hiểm - một trong những điều cần thiết nhằm đảm bảo quyền lợi cho du học sinh cũng như hỗ trợ cho những tình huống không may / sự cố không mong muốn.

Các loại bảo hiểm cơ bản sẽ hữu ích cho sinh viên quốc tế khi học tập tại Hà Lan, gồm:

⭐ Bảo hiểm sức khỏe / y tế - nhằm hỗ trợ cho các khoản chi phí phải trả liên quan đến sức khỏe / khám chữa bệnh.

⭐ Bảo hiểm trách nhiệm - nhằm hỗ trợ cho các khoản chi phí phải trả liên quan đến các trường hợp không may khi sinh viên gây ra tai nạn để lại hậu quả

⭐ Bảo hiểm hồi hương - nhằm hỗ trợ cho các khoản chi phí phải trả liên quan đến việc hồi hương khi bệnh nặng hoặc những tình huống không may xảy ra phải hồi hương.

⭐ Bảo hiểm nhà ở - nhằm hỗ trợ cho các khoản chi phí phải trả liên quan đến các sự cố / thiệt hại không mong muốn khi lưu trú như cháy nổ, trộm cắp...

Riêng với bảo hiểm sức khỏe/y tế, sinh viên quốc tế khi học tập hoặc làm việc tại Hà Lan được yêu cầu hợp pháp cần phải có bảo hiểm y tế, tùy vào tình huống cũng như trường hợp cụ thể mà các loại bảo hiểm khác nhau được áp dụng.

Thông thường, sinh viên sẽ cần mua bảo hiểm sức khỏe trong vòng 4 tháng kể từ ngày đến Hà Lan. Có ba loại bảo hiểm y tế chính: Bảo hiểm y tế công cộng Hà Lan, Thẻ bảo hiểm y tế liên minh Châu Âu, và bảo hiểm y tế tư nhân

🔸 Bảo hiểm dành cho mục đích học tập

Đối với trường hợp lưu trú tại Hà Lan chỉ với mục đích học tập, thông thường sinh viên quốc tế không nằm trong diện được mua bảo hiểm y tế công cộng của Hà Lan (zorgverzekering).

Vì vậy các bạn sinh viên quốc tế có thể mua bảo hiểm y tế tư nhân hoặc mua các loại bảo hiểm có uy tín ở quốc gia của mình và đảm bảo rằng loại bảo hiểm này có đủ những quyền lợi bảo hiểm cần thiết. Các bạn sinh viên có thể tham khảo một số hãng bảo hiểm như AON hay InsureToStudy.

🔸 Bảo hiểm dành cho mục đích học tập có kết hợp thực tập

Nếu bạn là sinh viên theo học các khóa học có cho phép thực tập và được trả lương ít nhất bằng mức lương tối thiểu của Hà Lan, bạn thuộc diện phải chịu bảo hiểm bắt buộc theo hệ thống Wlz.

🔸 Bảo hiểm dành cho mục đích học tập / nghiên cứu kết hợp làm việc

Sinh viên quốc tế được yêu cầu phải có bảo hiểm y tế công cộng của Hà Lan (zorgverzekering) nếu có một công việc (bán thời gian) khi du học tại Hà Lan.

Nếu có nghĩa vụ phải mua bảo hiểm y tế công cộng Hà Lan, các bạn sinh viên có thể mua bảo hiểm của bất kỳ công ty bảo hiểm y tế công cộng nào của Hà Lan.

Các bạn có thể liên hệ trực tiếp với trường Đại học mình theo học hoặc nhà tuyển dụng để được giới thiệu các công ty bảo hiểm với chi phí tốt nhất.

Trường hợp sinh viên thuộc diện phải mua bảo hiểm y tế công cộng nhưng không thực hiện, các bạn sinh viên sẽ bị phạt.

Nếu mua bảo hiểm y tế công cộng Hà Lan, các bạn sinh viên có đủ điều kiện được bồi thường cho các chi phí bảo hiểm của mình. Phần bồi thường này được gọi là Trợ cấp chăm sóc sức khỏe (zorgtoeslag).

Những điều cần biết về DU HỌC HÀ LAN

Đăng kí tư vấn miễn phí

dang ky tai day

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_ron-rang-san-hoc-bong-pho-thong-noi-tru-anh-quoc-thang-3-2024-2024216125625.jpeg
Rộn ràng săn học bổng phổ thông nội trú Anh Quốc tháng 3.2024
Tháng 3 luôn là thời điểm "vàng" để các bạn săn những suất học bổng cực giá trị từ những trường Phổ thông nội trú Anh Quốc
/img/newses/origin/visco_gap-go-va-phong-van-hoc-bong-pho-thong-noi-tru-my-thang-3-nam-2024-65249-202421517169.jpeg
Gặp gỡ và Phỏng vấn học bổng phổ thông nội trú Mỹ tháng 3.2024
Cập nhật liên tục các buổi gặp gỡ và phỏng vấn học bổng trực tiếp tại các thành phố Hà Nội, Đà Nẵng, Tp Hồ Chí Minh, mang lại cơ hội được trao đổi trực tiếp với các trường phổ thông nội trú danh tiếng và chất lượng tại Mỹ.
/img/newses/origin/visco_tong-hop-nhung-truong-dai-hoc-tai-anh-quoc-co-tuyen-thang-nam-nhat-202412516240.jpeg
Tổng hợp những trường Đại học tại Anh Quốc có tuyển thẳng năm nhất
Cùng VISCO cập nhật những trường Đại học danh tiếng tại Anh Quốc có nhận thẳng sinh viên quốc tế vào chương trình học năm Nhất Đại học.