Loading...

Student review : Hà Diệp Bách chia sẻ về những ngày đầu đặt chân đến Hà Lan

Em là Bách đây ạ. Em cảm ơn chị đã giúp đỡ em trong thời gian em làm hồ sơ nộp ạ.

Dear chị Vân Anh,

Em là Bách đây ạ. Em cảm ơn chị đã giúp đỡ em trong thời gian em làm hồ sơ nộp ạ.

Em đang học tập và bắt đầu làm quen dần với môi trường nơi đây. Mọi thứ rất tuyệt ạ. Lần đầu đặt chân đến Hà Lan thì em thấy mọi thứ thực sự rất khác so với Việt Nam. Không khí trong lành và rất đẹp. Người dân Hà Lan là những người thân thiện và họ có thể nói tiếng Anh tốt và sẵn sàng giúp đỡ nếu có thể.

Thời tiết ở Hà Lan khá là lạnh dù là đang là mùa thu. Những bạn chịu lạnh kém có thể dễ dàng bị ốm nếu không quen được với thời tiết. Về môi trường sống thì bên này trường hỗ trợ tìm nhà cho du học sinh nên em không gặp khó khăn gì. Nếu muốn ở nhà với chi phí thấp hơn thì có thể tìm ở ngoài nhưng phải hết hạn hợp đồng nhà với trường.

Em đang ở nhà cùng với một số người Việt Nam khác và có 2 người Hà Lan. Phòng ở thoải mái và bác chủ nhà thân thiện nếu hỏng hóc gì có thể gọi bác sẽ đến sửa ngay. Ở khu em đang sống an ninh rất tốt và hầu chưa có vấn đề gì nghiêm trọng.

Môi trường học tập thì thoải mái. Thầy cô thường khuyến khích học sinh thảo luận trong giờ học và họ sẽ trả lời bất cứ câu hỏi nào của học sinh đưa ra trong tiết cũng như sau giờ học. Thư viện là nơi yên tĩnh để có thể làm bài tập hoặc đọc sách. Căng tin có nhiều loại đồ ăn có thể đáp ứng nhu cầu của học sinh.

Em cũng mới sang nên cũng mới cảm nhận được một chút thế thôi ạ. Mong là sẽ có nhiều bạn chọn Hà Lan là đất nước để hiện thực hoá mong muốn du học của mình.

Nhân dịp rằm Trung thu, em chúc chị và gia đình hạnh phúc và nhiều sức khoẻ ạ.

Best regards,

Em Bách"


Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/amsterdam-3c699.jpg
Hà Lan trong mắt du học sinh Việt nam
/img/newses/origin/29749733_422628621511851_7244462127711180929_o.jpg
Kinh Nghiệm thăm quan vườn hoa Keukenhof, Hà Lan
/img/newses/origin/haarlem-netherland-8.jpg
Haarlem, Hà Lan
Cách Amsterdam 15 phút đi tàu về phía tây, Haarlem có nét tương tự như Utrecht ở chỗ nó mang lại cảm giác Amsterdam với ít đám đông hơn.
/img/newses/origin/Depositphotos_438155262_xl-2015.jpg
Bản tin về dịch Covid, các chính sách & du học Hà Lan năm 2021
Liên tục cập nhật các thông tin du học Hà Lan mới nhất: visa, chính sách du học, thông tin liên quan đến các trường đại học tại Hà Lan