Hành trang du học Hà Lan 1: Làm gì ngay khi bước chân tới Hà Lan

Phải làm gì ngay khi bước chân tới Hà Lan

>> Học bổng du học Hà Lan tới 80% học phí

1. Bạn cần Bản đồ thành phố ngay khi vừa đặt chân tới Hà Lan. Bản đồ có thể lấy miễn phí tại bất kì ga tàu nào

2. “Ngó nghiêng” siêu thị gần nhất. Điều này rất quan trọng bởi bạn không thể “bê” mọi thứ từ nhà sang. Chưa kể, nếu bạn không thể tìm được 1 quán ăn ưng í ngay lập tức thì mì gói cũng là lựa chọn khá ổn những ngày đầu. Hay những team cú đêm có lẽ sẽ cần tích trữ 1 ít “lương thực” chống đói.

3. Mua ngay điện thoại (di động) và SIM để gọi. Không chỉ để liên lạc với gia đình, nó rất quan trọng để tránh khi bạn bị lạc và có thể liên hệ với trường, người thân, hoặc đơn giản là số điện thoại khẩn cấp

4. Mua một “trippencard” tại ga tàu điện, trạm xe bus

5. Liên hệ văn phòng sinh viên quốc tế để làm 1 tài khoản ngân hàng tại Hà Lan. Sinh viên Hà Lan rỉ tai nhau là bạn chỉ cần 1 tấm thẻ là có thể “quẹt” mọi nơi, từ đi lại cho đến mua bán. Điều này không chỉ tiện lợi mà còn tránh được mất mát khi bạn vác theo đống tiền mặt đi khắp nơi.

6. Đăng kí residence permit (IND)

7. Mua 1 chiếc xe đạp cũ. Tại sao lại là “cũ”, vì xe mới sẽ rất tốn kém, trong khi bạn hoàn toàn có thể có 1 chiếc xe đạp tốt từ các cựu sinh viên để lại. Lưu í, đừng mua từ những nguồn không tin cậy để tránh vớ phải xe ăn cắp mà rắc rối với chính quyền.

Chúc các bạn lên đường may mắn nhé !!!

Chuyên viên tư vấn VISCO thường xuyên tham dự và hỗ trợ các triển lãm du học lớn 

Những điều bạn nên biết về du học Hà Lan: https://visco.edu.vn/category/chau-au/du-hoc-ha-lan

Đăng kí tư vấn miễn phí

dang ky tai day