Loading...

Hành trang du học Hà Lan 10: Nhà ở tại Hà Lan

Tìm kiếm nhà ở lúc nào cũng là công cuộc vô cùng mệt mỏi và vất vả bởi vì phải xem vị trí nhà, an ninh, nội thất... Sẽ dễ dàng để đảm bảo công cuộc tìm nhà thành công hơn nếu bạn có thêm gợi ý

Tìm kiếm nhà ở lúc nào cũng là công cuộc vô cùng mệt mỏi và vất vả bởi vì phải xem xét nhiều thứ:

  • vị trí nhà
  • các tiện ích xung quanh
  • an ninh
  • nội thất
  • ...

Sẽ dễ dàng để đảm bảo công cuộc tìm nhà thành công hơn nếu bạn có thêm những gợi ý bên dưới:

Những trang web của các nhà cung cấp nhà ở tại Hà Lan:

• HousingAnywhere

• Kamernet

• Kences

• Nestpick

• Pararius

• Smart Wonen

• SSH Student Housing

• Uniplaces

Chất lượng nhà ở / phòng ở có thể khác nhau rất nhiều và nội thất đi kèm cũng gồm nhiều loại từ việc có thể chỉ có một chiếc giường và một chiếc ghế cho đến một phòng ở được trang bị đầy đủ đồ dùng. Nếu bạn quyết định chọn một căn phòng không có đồ đạc, bạn có thể mua hoặc thuê đồ nội thất giá rẻ tại các cửa hàng đồ cũ trong thành phố.

Nhà ở tại Hà Lan

Các bạn sinh viên có thể tham khảo tại Marketstuff, website giúp sinh viên có thể mua và bán các đồ nội thất cũng như các thứ đồ cũ khác như xe đạp, đồ gia dụng và sách giáo khoa.

Giá phòng ở tại Hà Lan trung bình vào khoảng từ €400 đến €600 một tháng, lời khuyên nhỏ dành cho các bạn sinh viên trước khi quyết định lựa chọn phòng ở đó là hãy kiểm tra xem hóa đơn thuê nhà bao gồm những khoản gì, vì điều này có thể ảnh hưởng lớn đến ngân sách của bạn. Một số nhà cho thuê có bao gồm gas, điện, TV và mạng, còn những thứ khác thì bạn sẽ trả riêng.
Các bạn sinh viên cũng đừng quên đọc thật kỹ hợp đồng thuê nhà trước khi quyết định & đặt bút ký, lưu ý kiểm tra kỹ những gì bạn được phép và không được phép làm trong thời gian lưu trú. Hầu hết các hợp đồng thuê nhà có thời hạn ít nhất là 6 tháng hoặc 1 năm khi các sinh viên nhập học một khóa học nào đó.

⭐ Trường hợp có khiếu nại về chỗ ở của mình, lời khuyên dành cho bạn đó là trước tiên hãy nói chuyện với nhà cung cấp nhà ở mà bạn giao dịch. Trường hợp nếu khúc mắc của bạn chưa được giải quyết, bạn có thể cân nhắc việc liên hệ đường dây nóng về nhà ở của Hội sinh viên Hà Lan, họ sẽ hỗ trợ bạn và sử dụng thông tin ẩn danh để cải thiện tình hình nhà ở chung của sinh viên quốc tế.

⭐ Đăng Ký Lưu Trú (Register with the city council)

Nếu bạn đang ở, hoặc dự định ở lại Hà Lan từ bốn tháng trở lên thì bạn cần phải đăng ký (inschrijven) tại tòa thị chính tại thành phố (gemeente) nơi bạn sống.

Cho dù bạn là công dân Hà Lan hay là sinh viên quốc tế, tất cả mọi người đều phải đăng ký lưu trú tại địa chỉ nhà của họ. Điều này sẽ cho phép bạn có được số Dịch vụ công dân (Burgerservicenummer hoặc BSN), các bạn sinh viên sẽ cần số BSN để mở tài khoản ngân hàng, mua bảo hiểm y tế hoặc nhận một công việc hoặc vị trí thực tập tại Hà Lan.

Hầu hết khi đăng ký tại tòa thị chính, bạn sẽ được yêu cầu phải đăng ký trong vòng năm ngày sau khi đến Hà Lan. Nếu bạn không có một địa chỉ cố định khi bạn đến thì bạn nên đăng ký ngay khi hợp đồng thuê nhà của bạn được hoàn tất. Nếu không đăng ký hoặc đăng ký sai địa chỉ các bạn sinh viên có thể phải chịu mức phạt lên tới 325 euro cho những trường hợp không đăng ký đúng địa chỉ, không thông báo cho thành phố về việc thay đổi địa chỉ đúng hạn hoặc không thể xuất trình tất cả các tài liệu liên quan.

⭐ Liên hệ với các CHUYÊN VIÊN DU HỌC VISCO để được hỗ trợ nhé!!!

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/hieu-truong-Abbey-cambridge-1.jpg
Trường Abbey DLD Colleges, Anh Quốc
Abbey DLD Colleges là một trong những trường có bề dày thành tích và chất lượng đào tạo tốt. Trường có 3 cơ sở tại Cambridge, London, Manchester
/img/newses/origin/208_full.jpg
Cập nhật mới nhất Học bổng và Quà tặng của Phổ thông CATS Colleges, Anh Quốc
Cơ hội du học Anh tại 1 trong 3 thành phố lớn London, Canterbury, Cambridge, nhận học bổng 100% học phí và ăn ở từ phổ thông CATS Colleges và ƯU ĐÃI đặc biệt từ du học VISCO: Tặng phí dịch vụ, dịch thuật, phí làm visa
/img/newses/origin/visco_truong-noi-tru-bosworth-independent-college-anh-quoc-2023317142657.jpeg
Trường nội trú Bosworth Independent College, Anh Quốc
Trường phổ thông nội trú Bosworth Independent College là một lựa chọn phù hợp hàng đầu cho các bạn du học sinh tại Việt Nam. Trường có chất lượng đào tạo tốt, chi phí phù hợp và đặc biệt, trường cấp học bổng tới 50% học phí, tổ chức thi học bổng miễn phí tại các văn phòng VISCO trên toàn quốc.
/img/newses/origin/MG_8395-scaled.jpg
Vấn đề thực tập và việc làm của sinh viên ngành học Quản trị khách sạn (QTKS) Thuỵ Sĩ