Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Những sự thật thú vị về đất nước Hà Lan

Nếu đã xác định đi Du học tại đất nước Hà Lan, bạn cũng nên tìm hiểu về cuộc sống và con người nơi bạn sẽ gắn bó những năm tháng thanh xuân tại đây.

>> Du học Hà Lan: Học bổng cao, chi phí thấp, không yêu cầu chứng minh nguồn tài chính

Nhắc tới đất nước Hà Lan bạn nghĩ ngay tới gì: Những cánh đồng hoa tulip, cối xay gió, xe đạp và cả những dự án tham vọng khiến cả thế giới ấn tượng và kinh ngạc.

1. Người Hà Lan rất yêu động vật


Hà Lan là đất nước rất yêu quý động vật, chính vì vậy, chính phủ nơi đây luôn đưa ra những chính sách kịp thời nhằm ngăn chặn tổn thương vật nuôi, đồng thời ban hành những điều luật nghiêm khắc về chống lạm dụng động vật.

Gần đây chính phủ Hà Lan đã xác nhận rằng không có bất kì con mèo, chó vô gia cư nào lang thang trên đường phố, bởi tất cả chúng đều đang được nuôi dưỡng trong các gia đình Hà Lan ở đây.

Ở đất nước Hà Lan, có những sản phẩm chỉ để phục vụ tự nhiên chứ không dành cho con người, ví dụ những cây cầu dành cho động vật trong rừng

Cõ lẽ không ở đâu người dân lại yêu quý thiên nhiên hoang dã như ở Hà Lan. Các cánh rừng ở đất nước cối xay gió này gần như còn nguyên trạng vẻ ban đầu. Mặc dù việc xây dựng đường quốc lộ xuyên rừng vẫn diễn ra nhưng điều đó không hề ảnh hưởng đến các loài vật muốn di chuyển từ cánh rừng này sang cánh rừng khác để thăm hỏi bạn bè mình.

Vậy nên, các bạn du học sinh Hà Lan nếu quá thèm thịt chó thì hãy đợi tới kì nghỉ lễ về nước thăm gia đình, chứ đừng dại mà “động tay, động chân” ở đây nha ^^

2. Hà Lan có làn đường cho xe đạp năng lượng mặt trời đầu tiên trên thế giới

Dự án có tên SolaRoad là kết quả của sự hợp tác giữa chính phủ, khối tư nhân và giới học viện. Con đường đầu tiên được mở năm 2015, chỉ dài 100 m nhưng đây là bước tiến lớn trong việc xây dựng đường trong tương lai.

Với chiều dài đoạn đường chỉ vỏn vẹn 100m, nhưng đây là một bước đột phá lớn trong việc xây dựng các con đường xanh, thân thiện với môi trường trong tương lai. Ý tưởng chính của dự án này là tận dụng năng lượng mặt trời từ con đường để chiếu sáng đường phố và sạc xe điện.

3. Cứ cách 50 m lại có một điểm để sạc xe điện


Một trong những điểm mạnh của đất nước Hà Lan là hệ thống giao thông bền vững. Để người dân ngừng sử dụng phương tiện chạy bằng xăng, các điểm sạc điện được lắp đặt dày đặc để phục vụ người dân đi ô tô chạy bằng điện.

4. Hà Lan có một thành phố mà không ai đi ô tô


Thị trấn Houten của Hà Lan được coi là nơi an toàn nhất thế giới. Từ đầu những năm 1980, 4.000 dân ở thị trấn này đã nhất trí khuyến khích mọi người đạp xe thay vì dùng ô tô. Dần dần, tất cả mọi người đều quen với việc đi xe đạp.

Và từ đó cho đến nay, đi xe đạp đã trở thành một phần truyền thống tốt đẹp của thị trấn xanh sạch đẹp này.

5. Hà Lan chuẩn bị cấm bán xe chạy xăng, dầu từ năm 2030


Chính phủ Hà Lan đã đưa ra kế hoạch cấm bán các xe chạy xăng và diesel mới từ năm 2030 nhằm giảm phát thải khí CO2 ở quốc gia này.

Theo bản kế hoạch, đến năm 2030, các nhà chức trách cầm quyền muốn giảm 49% lượng khí thải CO2 so với mức năm 1990 và tin rằng một lệnh cấm đối với ô tô động cơ đốt trong là một cách quan trọng để đạt được mục tiêu trên.

6. Nhiều nhà tù phải đóng cửa vì thiếu tù nhân


Nhà tù Norgerhaven, Veenhuizen, Hà Lan

Thật tuyệt vời khi nghe điều này. Trước đây, chính phủ Hà Lan bắt đầu có những chiến lược nghiêm túc để giảm số tội phạm trong nước và kết quả đã thành công mỹ mãn.

Do thiếu tù nhân, 19 nhà tù đã phải đóng cửa vào năm 2009. Theo một báo cáo gần đây, tỷ lệ phạm nhân trung bình ở Hà Lan là khoảng 163/100 nghìn người, ít hơn 1 nửa so với tỷ lệ của Brazil.

Nếu bạn quan tâm du học Hà Lan, vui lòng đăng kí thông tin để được tư vấn miễn phí bên dưới:

dang ky tai day