Loading...

5 lý do khiến Cao đẳng cộng đồng Mỹ lại “HOT” đến thế

Lý giải tại sao các trường Cao đẳng cộng đồng Mỹ lại “hút” sinh viên đến vậy, Tư vấn du học VISCO xin kể đến 5 ưu điểm chính như sau:

Có được tấm bằng đại học ‪Mỹ‬ là ước mơ của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Hệ thống giáo dục Mỹ với chất lượng cao luôn đứng đầu các ‎bảng xếp hạng và‬ có rất nhiều chương trình phù hợp với năng lực và khả năng tài chính của các bạn. Quan trọng, bạn phải chịu khó tìm hiểu và lựa chọn con đường tương lai mình theo đuổi. Theo nghiên cứu thì cứ 10 học sinh du học Mỹ có tới 6 học sinh theo học các trường Cao đẳng Cộng Đồng.


Lý giải tại sao các trường Cao đẳng cộng đồng Mỹ lại “hút” sinh viên đến vậy, Tư vấn du học VISCO xin kể đến 5 ưu điểm chính như sau:


Thứ nhất - Chi phí


Dĩ nhiên, đây vẫn là vấn đề quan tâm nhất của MỌI DU HỌC SINH và các bậc PHỤ HUYNH.  Học phí tại các trường Cao đẳng cộng đồng Mỹ tương đối “mềm”, CHỈ khoảng 7.000 - 11.000$/năm. Trong khi đó cơ sở vật chất liên tục được xây mới: Whatcom Community College và Valencia College đều khai trương khu học xá mới kì mùa thu 2019

Thứ hai - Đầu vào


Nhìn chung, điểm yếu của phần đông sinh viên Việt Nam vẫn là vốn Tiếng Anh còn hạn chế.


"Hello. How are you?


I'm fine. Thank you. and you?"


Bài học vỡ lòng cho bất kỳ khóa học giao tiếp nào ở Việt Nam thậm chí còn không sử dụng được tại Mỹ khi bạn mới đặt chân đến đất nước quả táo cắn dở này. Tại sao ư? Giống như Việt Nam, người bản xứ cũng có rất nhiều "giọng vùng miền" với mỗi bang khác nhau. Chưa kể cách phát âm nhiều khi "sai bét" trong những khóa học giao tiếp tiếng anh ở quê nhà khiến nhiều du học sinh Việt "khóc dở" khi xa xứ. Còn không thì lại hì hụi dùi mài với những khóa học thi chứng chỉ quốc tế.


Vì vậy, lựa chọn Cao đẳng cộng đồng Mỹ là phương án khá khả thi bởi bạn không cần đau đầu với những SAT, TOEFL hay IETLS. Các trường Cao đẳng cộng đồng Mỹ đều KHÔNG YÊU CẦU chứng chỉ tiếng anh và SAT.


Thứ 3 - Thực tập hưởng lương


Ai cần quan tâm đến vấn đề này chứ. Tại sao ư? Cao đẳng cộng đồng Mỹ nhận học sinh từ 16 tuổi, tức là chưa cần tốt nghiệp hết cấp 3 bạn đã có thể đi du học. Sau 2 năm học Cao đẳng cộng đồng Mỹ, bạn sẽ có cơ hội chuyển tiếp lên Đại học và nhận bằng Cử nhân từ năm 20 tuổi. Bạn có thể đi làm trước 3 năm so với bạn bè đồng trang lứa, tha hồ mà HỐT lương cũng như kinh nghiệm làm việc.


Thứ 4 - Chất lượng và môi trường học tập


Đã RẺ rồi thì liệu có NGON - BỔ? Dĩ nhiên, Mỹ là một nền giáo dục coi trọng chất lượng, vì vậy tất cả các trường phổ thông, cao đẳng và đại học đều phải đạt chuẩn. Vì vậy, các bạn có thể yên tâm về chất lượng học tập và giảng dạy tại các trường Cao đẳng cộng đồng Mỹ. Môi trường học tập đa văn hóa tại đây cũng giúp các bạn học hỏi được nhiều kinh nghiệm sống cũng như học tập, giúp bạn được trải nghiệm nhiều nền văn hóa đa dạng và trưởng thành hơn.


Sĩ số lớp học nhỏ giúp các thầy cô có thể dễ dàng quan tâm và giúp đỡ bạn khi cần.


Tham khảo thêm những chia sẻ chân thực nhất từ các sinh viên đã học và trải nghiệm môi trường Cao đẳng cộng đồng. Liên hệ với VISCO để được kết nối nha


 • Phỏng vấn Việt Huy - Học sinh xuất sắc bắt đầu từ Cao đẳng cộng đồng, chuyển tiếp thành công và xin được học bổng chuyển tiếp 20% vào University of Washington (#62 National Ranking)
 • Phỏng vấn Anh Phúc - Xuất phát điểm với tiếng Anh kém, đã trở thành sinh viên xuất sắc tại Cao đẳng cộng đồng Edmonds và chuyển tiếp thành công và University of Washington (Bothell)


Thứ 5 - Cơ hội làm việc tại Mỹ


Sinh viên học tập tại các trường Cao đẳng cộng đồng có cơ hội làm thêm 20h / tuần trong khuôn viên trường.


Các sinh viên đang theo học chương trình STEM (Science, Technology, Engineering and Math) sẽ được phép ở lại làm việc tại Mỹ trong thời gian 29 tháng kể từ khi tốt nghiệp. Các sinh viên còn lại không thuộc chương trình STEM cũng sẽ được ở lại làm việc tại Mỹ trong thời gian 12 tháng sau khi tốt nghiệp. Theo báo cáo của CNN, “Top” những công việc tại Mỹ hiện nay cũng chỉ yêu cầu bằng cao đẳng nghề. Thực tế rằng, những công việc yêu cầu bằng cao đẳng có mức lương cao hơn hoặc ngang bằng với bằng cử nhân:


 • Computer Network Specialist – Average income of $55,000
 • Nuclear Technician – Average income of $59,200
 • Dental Hygienist – Average income of $58,350
 • Radiation Therapist – Average income of $57,700
 • Fashion designer – Average income of $55,840
 • Aerospace engineering and operations technician – Average income of $52,500
 • Diagnostic medical sonographer – Average income of $52,490
 • Registered nurse – Average income of $52,330
 • Engineering technician – Average income of $49,440


Số liệu lấy từ trang Community College Review


Bạn còn băn khoăn? Đăng kí tư vấn MIỄN PHÍ. VISCO sẽ giải đáp hết những thắc mắc của bạn.Hoặc Liên hệ Hotline 0908 780 560 để biết thêm thông tin về các trường Cao đẳng cộng đồng liên kết với VISCO:


Danh sách các trường Cao đẳng cộng đồng Mỹ VISCO làm đại diện tuyển sinh


► Các trường Cao đẳng cộng đồng bang Washington:► Các trường cao đẳng bang California► Các trường Cao đẳng bang Florida► Các trường Cao đẳng bang Oregon


Lane Community College


► Các trường Cao đẳng bang New York


Fulton Montgomery Community College


► Các trường Cao đẳng bang Virginia


Richard Bland College


► Các trường Cao đẳng bang Pennsylvania


Community college of Philadelphia


► Các trường Cao đẳng bang Michigan


Jackson College


Xem thêm:Liên hệ VISCO để nhận thông tin chi tiết. Miễn hoàn toàn phí dịch vụ


>>Xem thêm danh sách các trường Cao đẳng cộng đồng Mỹ VISCO làm đại diện tuyển sinh tại Việt Nam

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_nganh-ky-thuat-thiet-ke-cong-nghiep-65265-202479154251.jpeg
Ngành kỹ thuật thiết kế công nghiệp
Thiết kế công nghiệp không liên quan nhiều đến cơ khí, kỹ thuật công nghiệp mà chủ yếu là mỹ thuật, kiểu dáng, tâm lý người dùng, đồ họa, công cụ đồ họa
/img/newses/origin/visco_du-hoc-pho-thong-my-bang-connecticut-2024516101157.jpeg
Du học phổ thông Mỹ bang Connecticut
bang connecticut là bang an toàn thứ 9 ở Mỹ, Connecticut có số điểm là 58,81. Connecticut xếp hạng thứ tư về An toàn Cá nhân & Khu dân cư. Connecticut có các thành phố an toàn nhất là Weston, Ridgefield, Easton, New Canaan và Madison. Ở những thành phố này, tỷ lệ tội phạm bạo lực là 3,0 hoặc ít hơn trên 100.000 dân.