Loading...

Cuộc sống của du học sinh Việt khi học Cao đẳng cộng đồng Mỹ

Cuộc sống của du học sinh Việt tại các trường Cao đẳng cộng đồng Mỹ là mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh học sinh. Nắm bắt được nhu cầu chung này, VISCO đưa ra cái nhìn khái quát về các dịch vụ hỗ trợ của trường học tới các phụ huynh, mong quý phụ huynh an tâm khi gửi con học tập tại nơi xứ người.

>> Tại sao học Cao đẳng cộng đồng lại HOT đến thế? >> Danh sách các trường Cao đẳng cộng đồng Mỹ thu hút du học sinh Việt 1. Nhà ở

Các trường Cao đẳng cộng đồng Mỹ thường đưa cho sinh viên quốc tế 2 lựa chọn nhà ở: Homestay và căn hộ ngoài trường học.

Homestay
 • Sinh viên sẽ được ở cùng người bản xứ, nơi mà bạn cảm thấy thoải mái nhất để học tiếng anh, tham gia các hoạt động tại địa phương và tăng kĩ năng sống. Nhờ đó bạn có thể tự lập hơn.
 • Dịch vụ đi kèm: 3 bữa / ngày, được dọn dẹp, có phòng riêng, có máy giặt, truy cập internet và xe bus.

=> Để có những trải nghiệm gần gũi nhất, hiểu sâu về văn hóa của một đất nước chẳng có gì bằng ở chung với người bản xứ, tuy nhiên hình thức nhà ở này phù hợp với những bạn có tính cách cởi mở, dễ hòa đồng. Bạn cũng nên lưu ý tìm hiểu trước văn hóa của nơi mình sắp đến, tỏ ra thân thiện với nhà Host trước thì chắc chắn bạn sẽ có một cuộc sống du học sinh với những trải nghiệm tuyệt vời ở nơi đây.

Căn hộ ngoài trường học (Off-campus apartment) 
 • Trường sẽ đưa và hướng dẫn bạn tìm Phòng quản lý căn hộ địa phương để bạn liên lạc và tìm phòng phù hợp
 • Các bữa ăn sẽ không được cung cấp đối với những bạn thuê phòng ngoài khu học xá của trường
 • Phần lớn các căn hộ / phòng ở đều ở vị trí gần trường học và có thể đi lại bằng xe bus

=>Với hình thức nhà ở này bạn sẽ phải tự lập hoàn toàn, tự chuẩn bị đồ ăn, kể cả là dọn phòng, giờ giấc. Tuy nhiên nó cũng tạo điều kiện giúp bạn tập trung hơn vào việc học, tránh được những khác biệt về văn hóa, đồ ăn, sự khác biệt về giờ giấc sinh hoạt, ... Với các bạn có tính cách hơi khép kín nên lựa chọn hình thức nhà ở này để thuận tiện cho việc học hơn nha.

Du học sinh nói gì về Cao đẳng cộng đồng Peninsula

Nhan Tran (Vietnam) - Du học sinh trường cao đẳng cộng đồng Peninsula ---------------------- "Tôi sống với một gia đình host (gia đình người bản xứ) 2 năm và đó thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời. Họ rất tốt bụng và giúp đỡ tôi rất nhiều trong việc làm quen với cuộc sống mới bên Mỹ. Ở với gia đình host giúp tôi có nhiều cơ hội học ngôn ngữ và nền văn hóa mới."

>> Cao đẳng cộng đồng Peninsula Mỹ với học phí 9.000$ / năm >> Du học sinh nói gì về Cao đẳng cộng đồng Peninsula 2. Cuộc sống của du học sinh tại Mỹ Cuộc sống của du học sinh Cuộc sống của du học sinh

Tham gia các câu lạc bộ, các hoạt động thể thao và tình nguyện là một phần không thể thiếu của sinh viên Mỹ, và cũng là điều làm nên sự khác biệt lớn nhất của Du học sinh với sinh viên trong nước. Những sự trải nghiệm, năng động, tính cách sôi nổi, nhiệt tình sẽ giúp bạn tạo được những thói quen tốt, gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng sau khi tốt nghiệp. Tại các trường cao đẳng cộng đồng Mỹ, họ có rất nhiều các hoạt động cho sinh viên lựa chọn và tham gia:

 • Các câu lạc bộ
 • Các hoạt động thể thao
 • Trình diễn nghệ thuật
 • Các hoạt động tình nguyện
 • Các hoạt động cắm trại, trượt tuyết và bơi thuyền tại Seattle và Pacific Northwest
 • Tham quan các trường đại học
 • Các sự kiện văn hóa
 • .....
https://www.youtube.com/watch?time_continue=52&v=W_hq2CqWW1Y 3. Optional Practical Training (OPT)

Optional Practical Training program cho phép du học sinh được phép đi làm thêm trong thời gian du học.

Điều này có nghĩa là các sinh viên đang theo học chương trình STEM (Science, Technology, Engineering and Math) sẽ được phép ở lại làm việc tại Mỹ trong thời gian 29 tháng kể từ khi tốt nghiệp. Các sinh viên còn lại không thuộc chương trình STEM cũng sẽ được ở lại làm việc tại Mỹ trong thời gian 12 tháng sau khi tốt nghiệp. Theo báo cáo của CNN, “Top” những công việc tại Mỹ hiện nay cũng chỉ yêu cầu bằng cao đẳng nghề. Thực tế rằng, những công việc yêu cầu bằng cao đẳng có mức lương cao hơn hoặc ngang bằng với bằng cử nhân:

 • Computer Network Specialist – Average income of $55,000
 • Nuclear Technician – Average income of $59,200
 • Dental Hygienist – Average income of $58,350
 • Radiation Therapist – Average income of $57,700
 • Fashion designer – Average income of $55,840
 • Aerospace engineering and operations technician – Average income of $52,500
 • Diagnostic medical sonographer – Average income of $52,490
 • Registered nurse – Average income of $52,330
 • Engineering technician – Average income of $49,440

Số liệu lấy từ trang Community College Review

>> Học ngành STEM tại Mỹ 4. Đội ngũ hỗ trợ sinh viên chuyên nghiệp và giàu nhiệt huyết

Ở tất cả các trường cao đẳng cộng đồng Mỹ mà VISCO chọn lựa để giới thiệu tới các quý phụ huynh và các bạn học sinh, đều có đội ngũ hỗ trợ sinh viên rất chuyên nghiệp và giàu nhiệt huyết. Hãy tham dự các buổi gặp gỡ với các đại diện trường, đội ngũ trực tiếp hỗ trợ sinh viên để có cảm nhận chân thực nhất.

Cuộc sống của du học sinh Chi tiết liên hệ VISCO qua hotline 0908780560

>>Xem thêm danh sách các trường Cao đẳng cộng đồng Mỹ VISCO làm đại diện tuyển sinh tại Việt Nam

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_randolph-macon-academy-truong-noi-tru-quan-doi-hang-a-bang-virginia-202352715505.jpeg
Randolph-Macon Academy – Trường nội trú quận đội hạng A+ bang Virginia
Học viện Randolph-Macon cấp học bổng lên tới 30% học phí. Tổng chi phí chỉ từ $40.000/năm cho lựa chọn học trường nội trú hạng A+ bang Virginia, rất gần với Washington DC
/img/newses/origin/visco_co-nen-du-hoc-nganh-quan-tri-nhan-su-tai-canada-2023518112053.jpeg
Có nên du học ngành Quản trị nhân sự tại Canada
Chất lượng đào tạo vượt trội kết hợp cùng thị trường việc làm rộng mở chính là hai yếu tố thu hút đông đảo du học sinh theo học ngành nghề Quản trị Nhân lực tại Canada. 
/img/newses/origin/visco_chon-hoc-gi-khi-muon-gia-nhap-nganh-thuong-mai-dien-tu-day-hua-hen-202351610455.jpeg
Chọn học gì khi muốn gia nhập ngành Thương mại Điện tử đầy hứa hẹn
để gia nhập lĩnh vực Thương Mại điện tử hay E- Commerce bạn có thể tham khảo các khoá học từ các trường Đại học hàng đầu tại Mỹ do VISCO gợi y dưới đây
/img/newses/origin/visco_saint-john-s-high-school-tai-long-island-new-york-55157-2023510105547.jpeg
Saint John's high school tại Long island, New York
Saint John's high school hay còn được biết đến là St. John the Baptist Diocesan High School, là một trong những lựa chọn học phổ thông tại New York với chi phi hấp dẫn nhất