Loading...

Update 2021: Đinh Trần Phương Mai: Du học là chặng đường dài mà thật tuyệt vời khi có người đồng hành

Tháng 1 năm 2021

Mặc dù hơi "Đen" xíu vì học 2 năm bên trời Mỹ thì phải học Online gần 1 năm do COVID19 nhưng mình thấy cũng còn có xíu xíu "Đỏ". Vừa nhận được xuất học bổng lớn nhất từ Đại học Western Washington rùi. Cũng đỡ đỡ cho ba mẹ chút đỉnh. Giờ chỉ mong tình hình ổn định để sớm được sang đất Mỹ thôi.

https://www.facebook.com/duhocvisco/posts/3776488989085394

Tháng 1 năm 2019

Chào các bạn, mình là Đinh Trần Phương Mai. Và đây là câu chuyện của mình về hành trình du học Mỹ với "những người đồng hành" tuyệt vời.

Mình là học sinh lớp 12 trường THPT Trần Phú, Hà Nội. Tiếng anh của mình khá tốt nên bố mẹ đã hướng mình du học Mỹ. Mình rất thích môi trường năng động ở đó.

Ban đầu nghĩ đi du học là cứ đi thôi bởi tài chính gia đình mình cũng tương đối ổn. Tới lúc làm thủ tục mình mới thấy lúng túng. Có quá nhiều thứ mà cả bố mẹ và mình không biết nên làm thế nào cả. Rất may là có "cứu trợ".

Vị cứu tinh số 1: Người bạn đồng hành mang tên VISCO

Tất tần tật từ khai hồ sơ như thế nào cho hợp lí, các thủ tục xin thư mời, làm thế nào apply xin học bổng và cuối cùng là luyện phỏng vấn visa mình đều được chị Linh và chị Trang bên du học VISCO hướng dẫn.

Đặc biệt là lúc được luyện phỏng vấn visa, mình lo lắm lắm luôn ý. Luyện phỏng vấn 5 lần 7 lượt mà vì run nên cứ ấp úng mãi. Thế là các chị ấy đã làm 1 việc khiến mình vô cùng ngạc nhiên luôn: TRIỆU HỒI VỊ CỨU TINH SỐ 2

Vị cứu tinh số 2 mang tên WHATCOM

Mình và bố mẹ đã được gặp thầy Leo Harten trong buổi phỏng vấn xin học bổng trường cao đẳng Whatcom. Ấy vậy nhưng chưa từng nghĩ sẽ được thầy luyện phỏng vấn cho. Nhờ có buổi hướng dẫn của thầy mà mình tự tin hơn hẳn.

Thầy Leo Harten (giữa) và gia đình mình

Và, tèn ten, đây là kết quả của mình. Mình nhận được visa ngay từ lần phỏng vấn đầu tiên luôn:

https://www.facebook.com/duhocvisco/photos/a.250187965048865/2112278555506454/?type=3&theater

Cuối tháng 12/2018, mình bước vào hành trình du học Mỹ cùng với những động viên, yêu thương của Gia đình, bạn bè, du học VISCO và thầy cô trường Whatcom.

https://youtu.be/YbwfS0SFsjY

Hiện mình rất nhớ nhà, nhưng thật may là mình ở nhà host, họ rất tốt và quý mình. Thậm chí mình còn được chuẩn bị cả bữa trưa mang đi nữa.

Các bạn có nhận ra mình trong ảnh không? Kì học này trường mình đón 244 sinh viên quốc tế từ 26 quốc gia

Dưới đây là hình ảnh của mình khi mới sang trường. Thời gian tới mình sẽ update liên tục cho các bạn nhé. Hy vọng sẽ có thêm nhiều bạn sẽ đồng hành cùng mình trong thời gian tới.

Mẹ có vẻ thân với "bạn đồng hành"
Phòng ngủ
Góc học tập
Những dòng chia sẻ của chị Quỳnh - mẹ bé Mai

Hiện tại, nhờ nỗ lực học tập tốt, Mai đã skip được 1 kỳ học, tiết kiệm tới $5.000 tiền học phí và ăn ở tại trường Whatcom.

Click vào tên từng trường dưới đây để tham khảo một số trường cao đẳng VISCO gợi ý cho bạn nhé:

Đăng kí tư vấn miễn phí

dang ky tai day

>>Xem thêm danh sách các trường Cao đẳng cộng đồng Mỹ VISCO làm đại diện tuyển sinh tại Việt Nam

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_du-hoc-pho-thong-my-bang-connecticut-2024516101157.jpeg
Du học phổ thông Mỹ bang Connecticut
bang connecticut là bang an toàn thứ 9 ở Mỹ, Connecticut có số điểm là 58,81. Connecticut xếp hạng thứ tư về An toàn Cá nhân & Khu dân cư. Connecticut có các thành phố an toàn nhất là Weston, Ridgefield, Easton, New Canaan và Madison. Ở những thành phố này, tỷ lệ tội phạm bạo lực là 3,0 hoặc ít hơn trên 100.000 dân.
/img/newses/origin/visco_du-hoc-my-tieu-bang-wisconsin-65263-2024514105143.jpeg
Du học phổ thông Mỹ tiểu bang Wisconsin
Wisconsin có mùa đông khắc nghiệt, nhưng các bạn du học sinh quốc tế hoàn toàn có thể lựa chọn các trường phổ thông nội trú với khu kí túc xá nằm ngay trong khuôn viên trường, rất tiện lợi và an toàn, cũng như chất lượng giáo dục và hỗ trợ tuyệt vời.