Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Đinh Trần Phương Mai: Du học là chặng đường dài mà thật tuyệt vời khi có người đồng hành

Chào các bạn, mình là Đinh Trần Phương Mai. Và đây là câu chuyện của mình về hành trình du học Mỹ với “những người đồng hành” tuyệt vời.

Mình là học sinh lớp 12 trường THPT Trần Phú, Hà Nội. Tiếng anh của mình khá tốt nên bố mẹ đã hướng mình du học Mỹ. Mình rất thích môi trường năng động ở đó.

Ban đầu nghĩ đi du học là cứ đi thôi bởi tài chính gia đình mình cũng tương đối ổn. Tới lúc làm thủ tục mình mới thấy lúng túng. Có quá nhiều thứ mà cả bố mẹ và mình không biết nên làm thế nào cả. Rất may là có “cứu trợ”.

Vị cứu tinh số 1: Người bạn đồng hành mang tên VISCO

Tất tần tật từ khai hồ sơ như thế nào cho hợp lí, các thủ tục xin thư mời, làm thế nào apply xin học bổng và cuối cùng là luyện phỏng vấn visa mình đều được chị Linh và chị Trang bên du học VISCO hướng dẫn.

Đặc biệt là lúc được luyện phỏng vấn visa, mình lo lắm lắm luôn ý. Luyện phỏng vấn 5 lần 7 lượt mà vì run nên cứ ấp úng mãi. Thế là các chị ấy đã làm 1 việc khiến mình vô cùng ngạc nhiên luôn: TRIỆU HỒI VỊ CỨU TINH SỐ 2

Vị cứu tinh số 2 mang tên WHATCOM

Mình và bố mẹ đã được gặp thầy Leo Harten trong buổi phỏng vấn xin học bổng trường cao đẳng Whatcom. Ấy vậy nhưng chưa từng nghĩ sẽ được thầy luyện phỏng vấn cho. Nhờ có buổi hướng dẫn của thầy mà mình tự tin hơn hẳn.

Thầy Leo Harten (giữa) và gia đình mình

Và, tèn ten, đây là kết quả của mình. Mình nhận được visa ngay từ lần phỏng vấn đầu tiên luôn:

Cuối tháng 12/2018, mình bước vào hành trình du học Mỹ cùng với những động viên, yêu thương của Gia đình, bạn bè, du học VISCO và thầy cô trường Whatcom.

Hiện mình rất nhớ nhà, nhưng thật may là mình ở nhà host, họ rất tốt và quý mình. Thậm chí mình còn được chuẩn bị cả bữa trưa mang đi nữa.

Các bạn có nhận ra mình trong ảnh không? Kì học này trường mình đón 244 sinh viên quốc tế từ 26 quốc gia

Dưới đây là hình ảnh của mình khi mới sang trường. Thời gian tới mình sẽ update liên tục cho các bạn nhé. Hy vọng sẽ có thêm nhiều bạn sẽ đồng hành cùng mình trong thời gian tới.

Mẹ có vẻ thân với “bạn đồng hành”
Phòng ngủ
Góc học tập
Những dòng chia sẻ của chị Quỳnh – mẹ bé Mai

Hiện tại, nhờ nỗ lực học tập tốt, Mai đã skip được 1 kỳ học, tiết kiệm tới $5.000 tiền học phí và ăn ở tại trường Whatcom.

Click vào tên từng trường dưới đây để tham khảo một số trường cao đẳng VISCO gợi ý cho bạn nhé:

Đăng kí tư vấn miễn phí

dang ky tai day