Loading...

Student review: Nguyễn Ngọc Phương Ly - SMEAG, Philippines

Đã bao giờ bạn bỏ qua các cơ hội việc làm tốt chỉ vì không tự tin với trình Tiếng Anh của mình

Ngày trước, thực sự tôi rất sợ Tiếng Anh, và một phần là ghét phải học nó. Tôi sợ tôi ghét vì tôi không giỏi nên tôi tự ti, tôi không dám ngẩng cao đầu mỗi khi đến lớp học Tiếng Anh. Tôi luôn ước cô giáo đừng gọi tên tôi trả lời câu hỏi vì chắc chắn tôi sẽ câm như hến. Tôi không hiểu cô giáo hỏi gì, mà có hiểu thì tôi cũng không biết trả lời sao. Sợ rằng nói sai sẽ bị các bạn cười, sợ rằng các bạn sẽ biết mình không giỏi bằng các bạn và tôi xấu hổ vì điều đó. Ngày trước khi đi đến đâu mà mọi người bàn luận về vấn đề học Tiếng Anh hay những nơi mọi người hay sử dụng Tiếng Anh, tôi đều tránh xa. Tôi sợ nó vì tôi không dám đối mặt với nó, không dám trinh phục nó. Tôi nghĩ là nếu không giỏi Tiếng Anh thì tôi có thể giỏi về chuyên ngành học cũng mình cũng đủ rồi. Khi tìm việc, những nơi nào có yêu cầu khả năng Tiếng Anh thì chắc chắc là tôi sẽ lướt qua. Và vì thế, cơ hội việc làm của tôi chỉ đếm được trên đầu ngón tay và thế giới của tôi chỉ nằm gọn trong thành phố nhỏ tại Việt Nam.

Và rồi sau nhiều ngày đấu tranh tư tưởng với chính bản thân mình, tôi quyết định ra đi tìm đường cứu tương lai chính mình. Tôi quyết định đến một đất nước khác để vượt lên nỗi sợ và chinh phục thử thách mang tên Tiếng Anh. Và nhờ định mệnh, tôi đã chọn SMEAG làm bạn đồng hành trên con đường chinh phục tiếng anh.

>> Xem thêm: Học viện Anh ngữ SMEAG, Philippines >> Xem thêm: Trại hè tiếng Anh tại SMEAG, Philippines năm 2018 >> Xem thêm: Tổng kết trại hè tiếng Anh tại SMEAG Philippines năm 2017

Tôi không thể tưởng tượng được cuộc sống của tôi đã thay đổi khi đặt chân đến đây. Nếu như trước kia tôi sợ và ghét tiếng anh bao nhiêu thì giờ đây tôi thích học nó bấy nhiêu. Thậm chí còn sợ sau khi học xong về nhà không được sử dụng Tiếng Anh nữa sẽ quên và sẽ buồn. Tôi từ một đứa nhút nhát và tự ti về khả năng giao tiếp của mình giờ đây có thể đi dạo quanh sân trường và làm quen với tất cả mọi người bằng Tiếng Anh một cách trôi chảy và tự tin. Tôi không biết mình đã yêu Tiếng Anh từ khi nào nhưng tôi chỉ biết rằng giờ đây nếu một ngày không được học hay nói Tiếng Anh thì tôi sẽ rất hụt hẫng và nhớ nó. Có thể bạn không tin nhưng cứ thử đi thì biết, Tiếng Anh thực sự rất cuốn hút và nhẹ nhàng. Tiếng anh không còn đáng sợ sau 2 tháng sống chung với nó nữa.

Thực ra thì những ngày đầu tới đây tôi chỉ có thể nghe, nói và hiểu một chút thôi, tôi cũng hơi sợ sẽ không thể theo kịp được với các bạn khác và sợ sẽ không có bạn vì khác quốc tịch. Nhưng chỉ sau 2 ngày thì dường như cả trường đều biết nhau hết vì mọi người rất thân thiện và hoà đồng. Hơn nữa Sparta campus giống như một gia đình lớn vậy. Không chỉ các bạn học sinh mà cả thầy cô giáo cũng đều thân thiện, vui tính đáng yêu và coi nhau như người trong. Chúng tôi luôn yêu thương, chia sẻ và giúp đỡ nhau trong cả học tập lẫn cuộc sống.

>> Xem thêm: Các khu học xá của trường SMEAG, Philippines

Trong quá trình học chắc chắn có lúc tôi thấy nản chí vì học nhiều và Tiếng Anh khá là khó. Nhưng chỉ một thời gian ngắn thôi, ngay sau đó nhờ sự giúp đỡ của các thầy cô cùng sự động viên của bạn bè, dường như tôi đã bắt kịp lại với guồng quay của học tập.

Ngoài giờ học thì tại Sparta còn có phòng tập gym, sân bóng rổ, bóng chuyền và bể bơi. Thực chất thì trường học nhưng lại giống như resort vậy. Đẹp, tiện nghi, sang chảnh và rất hữu ích cho học sinh từ việc học cho đến vui chơi giải trí.

Sau 2 tháng học, tôi thấy trình độ Tiếng Anh của mình đã tiến bộ rất nhiều dù học không hề căng thẳng hay áp lực. Tôi không còn sợ Tiếng Anh nữa và giờ đã rất tự tin khi gặp nó.

Thực sự thì nếu bạn muốn thử chinh phục Tiếng Anh thì SMEAG sẽ là một lựa chọn tốt cho bạn. Tin tôi đi, bạn chắc chắn sẽ không hối hận về quyết định của mình đâu.

>> Xem thêm: Cùng VISCO bứt phá trình độ tiếng Anh của bạn tại Philippines https://www.youtube.com/watch?v=MV5oOLczBqo

Các trường Anh ngữ: SMEAGC2 UBECCIAFellaEV AcademyCGTarget, Pines, OMEGEGHELPELSAQQ English

 

Các khóa học hè: SMEAGCIA

Phản hồi của học sinh: Hs Đoàn Văn Hoàn – Nguyễn Hoàng Tuấn – Trần Thị Tuyền – Mina

Vivu tại Cebu: Ăn – Chơi – Đảo Cebu

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_du-hoc-pho-thong-my-bang-connecticut-2024516101157.jpeg
Du học phổ thông Mỹ bang Connecticut
bang connecticut là bang an toàn thứ 9 ở Mỹ, Connecticut có số điểm là 58,81. Connecticut xếp hạng thứ tư về An toàn Cá nhân & Khu dân cư. Connecticut có các thành phố an toàn nhất là Weston, Ridgefield, Easton, New Canaan và Madison. Ở những thành phố này, tỷ lệ tội phạm bạo lực là 3,0 hoặc ít hơn trên 100.000 dân.
/img/newses/origin/visco_du-hoc-my-tieu-bang-wisconsin-65263-2024514105143.jpeg
Du học phổ thông Mỹ tiểu bang Wisconsin
Wisconsin có mùa đông khắc nghiệt, nhưng các bạn du học sinh quốc tế hoàn toàn có thể lựa chọn các trường phổ thông nội trú với khu kí túc xá nằm ngay trong khuôn viên trường, rất tiện lợi và an toàn, cũng như chất lượng giáo dục và hỗ trợ tuyệt vời.
/img/newses/origin/visco_top-25-truong-vfx-tai-my-20245910539.jpeg
Top 25 trường VFX tại Mỹ
Trong phần credit của Queen of tears, có thể thấy sự xuất hiện của hàng loạt cái tên người Việt, góp mặt trong khâu kỹ xảo hình ảnh của phim. Đặc biệt hơn cả, cái tên này toàn là nữ. Đây là những VFX Artist đến từ Skyfall VFX Studio, một studio Việt Nam đã từng tham ra rất nhiều dự án của Hàn Quốc, một số dự án gần đây như:
/img/newses/origin/visco_conwell-egan-catholic-high-school-bang-pennsylvania-65261-20245814352.jpeg
Conwell-Egan Catholic High School, bang Pennsylvania
Conwell-Egan Catholic High School cũng nổi tiếng với team thể thao mạnh, đặc biệt là football and basketball.