Loading...

Du học chuyên ngành Tâm lý học tại Anh Quốc

Exeter, Newcastle, Southampton, Potsmouth, UEA... đều là các trường đào tạo tốt chuyên ngành Tâm lý học tại Anh Quốc. Học bổng lên tới 100% học phí

Tâm lý học là bộ môn thuộc khối khoa học xã hội, chuyên nghiên cứu về hành vi và tâm trí mọi mặt về ý thức, tư duy của con người. Tâm lý học không chỉ giải thích những gì con người làm và thực hiện mà còn lý giải quá trình suy nghĩ và lý luận đằng sau những hành vi đó.

Tâm lý học có mục đích cuối cùng là mang lại lợi ích cho xã hội, nó ảnh hưởng đến những nghiên cứu và quan điểm của những bộ môn như khoa học thần kinh, khoa học xã hội, y học. Giáo trình học bao gồm các nghiên cứu, phương pháp thống kê cũng như hành vi não bộ. Ngoài ra, ngành tâm lý học còn nhìn vào các nhánh khác nhau như hình sự, pháp y, luật, giáo dục, ứng dụng...

Xét theo khía cạnh lịch sử, Anh Quốc là quốc gia đi đầu phát triển trong ngành tâm lý, đây cũng là nơi các giáo sư tâm lý hàng đầu thế giới giảng dạy và nghiên cứu. Tại Anh Quốc, ngành tâm lý học được giảng dạy kết hợp với nhiều lĩnh vực khác như sinh học, pháp lý, hay nhân văn với các môn như xã hội học, triết học, văn học... Sinh viên theo học ngành này sẽ được chọn lựa những chuyên ngành vô cùng đa dạng như: Tâm lý học nghề nghiệp, Tâm lý học tội phạm, Giáo dục và tâm lý trẻ em, Tâm lý học lâm sàng, Tâm lý học pháp lý... Không chỉ được đào tạo chuyên sâu, các kiến thức bạn nhận từ giảng đường sẽ có cơ hội được ứng dụng vào thực tế thông qua chương trình thực hành của trường bạn theo học. Bạn hoàn toàn có thể theo đuổi sự nghiệp của một nhà tâm lý học thực thụ bằng cách đăng ký những khóa đào tạo sau đại học sau khi có được tấm bằng cử nhân ngành này.

Triển vọng nghề nghiệp

Sự lựa chọn phổ biến sau tốt nghiệp của sinh viên theo học ngành tâm lý học đó là trở thành tư vấn tâm lý trong điều trị y khoa hoặc quản trị nhân sự. Các công việc liên quan tới pháp y cũng được lựa chọn, công việc này liên quan tới lực lượng cảnh sát, giúp cảnh sát tìm hiểu tâm trí của những người phạm tội.

Làm việc với vai trò quản lý bán hàng, chuyên viên chăm sóc xã hội dựa vào các kỹ năng phân tích và kinh nghiệm hiểu biết về suy nghĩ và hành vi con người.

Sinh viên sau tốt nghiệp muốn làm trong lĩnh vực giáo dục có thể theo học tâm lý học giáo dục, tâm lý học trẻ em quốc tế, để trở thành chuyên viên tâm lý, tư vấn hỗ trợ học sinh, sinh viên…

Bạn cũng có thể làm việc với vai trò quản lý nhân sự, quản lý bán hàng đến các công việc xã hội khi học các kỹ năng phân tích và kinh nghiệm hiểu biết về suy nghĩ và hành vi con người. 

Hầu hết các sinh viên sau khi tốt nghiệp du học Anh ngành tâm lý học sẽ có mức lương khởi điểm từ £ 26,565/năm với vai trò một nhà tâm lý học lâm sàng. Sau quá trình đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn, mức lương sẽ tăng lên. Càng có nhiều kinh nghiệm cũng như danh tiếng, mức thu nhập của bạn sẽ càng tăng lên. Những người quản lý đứng đầu của các dịch vụ y tế có mức lương dao động khoảng £79.415 đến £100.431/năm.

Cử nhân chuyên ngành Tâm lý học tại UEA, Anh Quốc

Yêu cầu đầu vào

• Yêu cầu thông thường cho bằng Tú Tài Quốc Tế (IB): 34 điểm.
• Yêu cầu thông thường cho A-Levels: ABB.
• Yêu cầu thông thường cho IELTS: Tổng điểm 6.5, không kỹ năng nào dưới 6.0.

Danh sách các trường Đại học đào tạo chuyên ngành Tâm lý học tại Anh

ExeterDự bị: 3000GBP, Thạc sĩ: 5000GBP
NewcastleDự bị: 5000GBP + 5000GBP (năm 1) Đại học, Thạc sĩ: 3000 Đại học, Thạc sĩ: 5000GBP(London Campus)
SouthamptonĐại học: 3000GBP, Thạc sĩ: 5000GBP
PortsmouthDự bị: 1000GBP, Thạc sĩ: 2000GBP
University of East Anglia (UEA)INTO Alevel: 50% học phí Đại học: 25-50% học phí Dự bị: 100% học phí Thạc sĩ: 3000-5000GBP (4000-6000GBP: Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Kinh tế Luật)
Các trường khác: Bath, Bristol, Durham, Birmingham

Phản hồi từ phụ huynh - học sinh về chương trình Anh

Đăng kí tư vấn miễn phí du học Anh và nhận các ƯU ĐÃI đặc biệt lên tới hơn 20 triệu đồng

 

  • THAM KHẢO THÊM

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_pho-thong-cats-cambridge-phong-van-hoc-bong-50-2023615121933.jpeg
Phổ thông CATS Cambridge - Phỏng vấn học bổng 50%
Trường trung học CATS Cambridge (Anh) phỏng vấn học bổng đầu vào bán phần lên đến 50% cho học sinh Việt Nam tại Hà Nội
/img/newses/origin/visco_be-day-thanh-tich-cua-cac-cuu-hoc-sinh-visco-tai-truong-pho-thong-noi-tru-brooke-house-45145-20233915220.jpeg
Bề dày thành tích của các cựu học sinh VISCO tại trường phổ thông nội trú Brooke House
Thành tích đầu ra của học sinh luôn là thước đo chuẩn nhất cho chất lượng đào tạo của trường. Cùng xem qua bảng vàng thành tích của các bạn cựu học sinh VISCO tại trường phổ thông nội trú Brooke House College nhé!
/img/newses/origin/08.Gap-go-cac-phu-huynh-quan-tam-den-du-hoc-pho-thong-Anh-Quoc-o-Da-Nang.jpg
Phỏng vấn học bổng phổ thông nội trú Anh và Mỹ tháng 2 và 3/2023
Suốt 18 năm hoạt động trong lĩnh vực du học, VISCO thường được lắng nghe những lo lắng của các bậc phụ huynh khi cho con đi du học từ bậc phổ thông như là: