Loading...

Lựa chọn ngành học khi du học Hà Lan

iện du học sinh Hà Lan đã & đang có lựa chọn phong phú hơn về ngành học với góc nhìn kỹ lưỡng về triển vọng nghề nghiệp và phát triển bản thân tương lai

Chất lượng giáo dục đào tạo cao cùng mức chi phí hợp lý là lý do Hà Lan nhận được nhiều sự quan tâm của du học sinh trên toàn thế giới. Hơn 90,000 sinh viên quốc tế đã lựa chọn Hà Lan làm điểm đến du học của mình. Các ngành học được đa số các bạn sinh viên lựa chọn bao gồm: Kinh tế, Kinh doanh, Kỹ thuật, Du lịch Khách sạn, Truyền thông và Khoa học xã hội & nhân văn.

Có thể nói du học Hà Lan là một hành trình và trải nghiệm thú vị - từ việc tiếp cận với nền giáo dục chất lượng cao với mức chi phí hợp lý, đến những trải nghiệm văn hóa đặc sắc của Châu Âu hay những kinh nghiệm ứng dụng thực tế trong môi trường quốc tế độc đáo và đa dạng. Giáo dục Hà Lan mang đến cơ hội mở để sinh viên phát huy năng lực cùng tố chất của bản thân qua việc kết nối giữa một nền giáo dục lâu đời với kiến thức / công nghệ thực tiễn hiện đại, sáng tạo. Trong những năm trở lại đây, sinh viên Việt Nam du học tại Hà Lan đã và đang có những lựa chọn phong phú hơn về ngành học với góc nhìn kỹ lưỡng hơn về triển vọng nghề nghiệp và phát triển bản thân trong tương lai.

1. Kinh doanh quốc tế

Hà Lan là quốc gia xếp thứ 3 ở châu Âu về các thành tựu khởi nghiệp và xếp thứ 6 trên toàn thế giới về khả năng xuất khẩu. Booking.com, Shells, Philips Philips, Unilever đều được thành lập tại đất nước Hà Lan năng động này. Hà Lan chính là quốc gia tiên phong trong việc áp dụng các tình huống kinh doanh trên thực tế vào bài giảng. Điều này sẽ giúp sinh viên hào hứng hơn trong các tiết học, và cũng từ đó, sinh viên sẽ tích lũy kinh nghiệm cho bản thân từ khi còn đến trường.

2. Du lịch, nhà hàng, khách sạn

Hà Lan luôn là một điểm đến du lịch nổi tiếng của Châu Âu với nhiều công trình kiến trúc tiêu biểu, nhiều cảnh đẹp thiên nhiên cũng như sự thân thiện, chuyên nghiệp trong dịch vụ. Đứng thứ ba trên thế giới về ngành Du lịch – Khách sạn, ngành học này tại Hà Lan được đầu tư chuyên nghiệp và có tính ứng dụng cao, cũng vì thế ngành du lịch - khách sạn ở Hà Lan luôn không ngừng phát triển với những đổi mới, sáng tạo và cơ hội nghề nghiệp rộng mở.

https://visco.edu.vn/hoc-bong-nganh-du-lich-khach-san-ha-lan.html

3. Quản lý chuỗi cung ứng và logistics

Cảng Rotterdam là khu cảng lớn nhất châu Âu và Hà Lan cũng là quốc gia đứng thứ nhất trên thế giới về cơ sở hạ tầng vận tải đường thủy, thứ hai về đường bộ, thứ tư về đường hàng không và thứ bảy về đường sắt. Nhờ năng lực vận chuyển hàng hóa đạt hiệu suất cao như vậy nên Hà Lan được xem như là trung tâm của ngành xuất nhập khẩu thế giới.

https://visco.edu.vn/du-hoc-ha-lan-nganh-logistics.html

4. Kỹ thuật và công nghệ

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng nhân lực trong khối kĩ thuật - công nghệ của Hà Lan đang xếp thứ hai trên thế giới, chính vì thế mà cơ hội nghề nghiệp cho các kĩ sư tương lai hoàn toàn rộng mở. Các chuyên ngành được nhiều sinh viên quốc tế quan tâm có thể kể đến như ngành kĩ thuật dân dụng, kĩ thuật điện, tin học thương mại, công nghệ thông tin, kĩ thuật phần mềm, cơ điện tử,...

Hà Lan còn là quốc gia dẫn đầu thế giới về các thành tựu phát triển và tổng lượng bằng sáng chế công nghệ Nano. Khu nghiên cứu và ứng dụng công nghệ cao Brainport tọa lạc tại Eindhoven được mệnh danh là một trong những cộng đồng thông minh và sáng tạo nhất thế giới.

5. Truyền thông

Là một trong những nhóm ngành mới mẻ nhưng khá mạnh của đất nước hoa Tulip, sinh viên theo học ngành truyền thông sẽ có lợi thế khi được cùng phát triển với sự đổi mới không ngừng của Hà Lan - một môi trường tự do, kết nối toàn Châu Âu.

Nổi bật với AMS-IX (Amsterdam Internet Exchange), là điểm kết nối Internet đến với thế giới, với tham vọng sẽ trở thành cổng kết nối kĩ thuật số của cả châu Âu trong tương lai. Bên cạnh đó ngành truyền thông tại Hà Lan còn đa dạng với các chuyên ngành thú vị như: quan hệ công chúng, tổ chức sự kiện, quảng cáo, báo chí, truyền hình, truyền thông kỹ thuật số… Ngoài ra, với tính chất quốc tế và ứng dụng cao, sinh viên theo học ngành truyền thông luôn được tạo cơ hội tham gia vào các chương trình liên kết với các trường Đại học khác trên toàn Châu Âu.

https://visco.edu.vn/du-hoc-ha-lan-nganh-truyen-thong-cac-truong-ung-dung-nghien-cuu.html

6. Khoa học xã hội

Hà Lan có hơn 50 trường Đại học và viện đào tạo nhóm ngành Khoa học xã hội bằng tiếng Anh cho sinh viên quốc tế.

Nổi tiếng với nền văn hóa đa dạng và chính điều này đã giúp các ngành học liên quan đến yếu tố xã hội phát triển không ngừng. Nền giáo dục bậc cao của Hà Lan luôn đề cao tính thực tiễn. Vì thế mà sinh viên thuộc nhóm ngành xã hội luôn được nhà trường tạo điều kiện thực hành song song với lý thuyết.

Những điều cần biết về du học Hà Lan

Buổi định hướng du học sinh Hà Lan trước khi bay kì tháng 9.2019

https://www.facebook.com/duhocvisco/videos/472205803576670/?__xts__[0]=68.ARA7tnwLYBwPw5o8OPYRfaeERUM4K4dDPLHM5xyFVInf0qkf8G1xt9-OzoaGCb8YEifzRt41PezDIMqr1uTc9Y0tajkkpGqOp7eRxrnKTAhw570MAwtl9MuEV_OjXiL5ulZh4SNAMct8kQLTPppITBD2xPNt0xCX29E4GeGLSBkyoldFSpVSu-QVT1ibWwLP_9gHXwCi9aW5LUoYAHWYtlDqXl3W1tnPF0az3CSD13yCN-EQwheRzLYQ6fdY0X4vPYyljxAkhT60l9-50PvUCMwJw1pApB5Mx4WRLJNEOdX7K_Wbp7oRBGv3fUk6PKaKfo6DXeXTIgptIj1EakrIoHmdqNeLbopnqbfgPN55WPlZ5zMMSA3GDIPhhY6LFbaM_aOeOvXhrB1WosQF9iUibsct4J5xA1yWLbcJ&__tn__=-R

Đăng kí tư vấn du học miễn phí và nhận các ƯU ĐÃI từ VISCO

dang ky tai day

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_randolph-macon-academy-truong-noi-tru-quan-doi-hang-a-bang-virginia-202352715505.jpeg
Randolph-Macon Academy – Trường nội trú quận đội hạng A+ bang Virginia
Học viện Randolph-Macon cấp học bổng lên tới 30% học phí. Tổng chi phí chỉ từ $40.000/năm cho lựa chọn học trường nội trú hạng A+ bang Virginia, rất gần với Washington DC
/img/newses/origin/visco_chon-hoc-gi-khi-muon-gia-nhap-nganh-thuong-mai-dien-tu-day-hua-hen-202351610455.jpeg
Chọn học gì khi muốn gia nhập ngành Thương mại Điện tử đầy hứa hẹn
để gia nhập lĩnh vực Thương Mại điện tử hay E- Commerce bạn có thể tham khảo các khoá học từ các trường Đại học hàng đầu tại Mỹ do VISCO gợi y dưới đây
/img/newses/origin/visco_saint-john-s-high-school-tai-long-island-new-york-55157-2023510105547.jpeg
Saint John's high school tại Long island, New York
Saint John's high school hay còn được biết đến là St. John the Baptist Diocesan High School, là một trong những lựa chọn học phổ thông tại New York với chi phi hấp dẫn nhất
/img/newses/origin/visco_certin-derham-hall-truong-pho-thong-tu-thuc-bang-minnesota-2023510102342.jpeg
Certin-Derham Hall trường phổ thông tư thục bang Minnesota
Cretin-Derham Hall là ngôi trường phổ thông tư thục cổ kính với gần 150 năm lịch sử, gợi đến hình ảnh của "Hogward" trong Harry Porter, nhưng cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, đem đến cho các bạn học sinh một môi trường học toàn diện cả về học thuật và các kỹ năng mềm, để trở thành những nhà lãnh đạo trong tương lai.