Loading...

Kế hoạch của bạn trong ngành Công nghiệp Ẩm thực cao cấp

Cùng hướng tới học bổng tối đa của CAAS - Học viện Ẩm thực số 1 Thụy Sĩ

cho các kì nhập học (tháng 1, 4, 7/ 2022)
Kính mời các Quý phụ huynh, các em học sinh, sinh viên đăng kí tham gia Hội thảo trực tuyến - trực tiếp cập nhật Chương trình học, học bổng, cơ hội trải nghiệm và thực hành Ẩm thực cao cấp tại Môi trường định hướng kinh doanh CAAS (Culinary Arts Academy Switzerland) vào ngày 17/12/2021 (lúc 18:00)

Nghệ thuật Ẩm thực là gì?

Ẩm thực là Nghệ thuật chuẩn bị, thực hiện và trình bày đồ ăn. Những người làm việc trong lĩnh vực này, đặc biệt ở mảng nhà hàng thì được gọi là “đầu bếp” hoặc “nghệ nhân Ẩm thực”. Các chuyên gia Ẩm thực được yêu cầu phải đảm bảo kiến thức về khoa học Ẩm thực, dinh dưỡng và chế độ ăn và phải có kĩ năng chuẩn bị các bữa ăn không chỉ đẹp mắt mà còn ngon miệng.

Với những thay đổi về cách thức nấu và ăn, lĩnh vực Ẩm thực đang trở thành một ngành Công nghiệp ngày càng phát triển. Nhiều nhà hàng nổi tiếng còn sở hữu những phòng thí nghiệm nấu ăn trong khuôn viên của họ; trong khi các trường Đại học và Cao đẳng trên khắp thế giới đang bắt đầu cung cấp các Chương trình Cử nhân về Nghệ thuật Ẩm thực (phối hợp đào tạo Ẩm thực và Khoa học; Ẩm thực và Kinh doanh).

Sinh viên ngành học Ẩm thực không chỉ thành thạo các kĩ năng bếp cơ bản; học cách làm nước sốt, nước thịt; chế biến các món ăn nguội, món khai vị, món ăn quốc tế; phân loại rượu vang; chế tác kem bánh và sô-cô-la, v.v… Ngành học này cũng đòi hỏi sinh viên phải có hiểu biết về dinh dưỡng; quy trình vệ sinh; bảo quản thực phẩm; lên kế hoạch thực đơn; chuẩn bị sự kiện có phục vụ ăn uống. v.v… Những kĩ năng này mở rộng hồ sơ xin việc và chuẩn bị cho sinh viên tốt nghiệp ngành học Ẩm thực thành công ở nhiều ngành nghề khác nhau.

Trên toàn thế giới, người ta tổ chức kỉ niệm để tôn vinh các loại thực phẩm khác nhau trong suốt cả năm. Ví dụ: ngày 4/4 là ngày Cà rốt quốc tế; ngày 18/06 là ngày Sushi quốc tế; ngày 01/10 là ngày Ăn chay quốc tế, v.v…

Sinh viên CAAS và hành trình khám phá Ẩm thực

Tôi là sinh viên tại Học viện Ẩm thực Thụy Sĩ. Tôi là người Bồ Đào Nha và tự đánh giá bản thân là người yêu du lịch và thực phẩm. Tôi đã tới 26 quốc gia và mơ ước lớn nhất của tôi là thăm tất cả 195 quốc gia trên khắp thế giới. Tôi sử dụng các chuyến đi như là nguồn cảm hứng cho việc chế biến món ăn và sáng tạo công thức mới.

Gần đây tôi đã làm việc ở 3 quốc gia (Bồ Đào Nha, Pháp và Anh) cùng các Nghệ nhân Ẩm thực hàng đầu - họ đã truyền cho tôi các vấn đề cốt lõi của Ẩm thực. Tôi hi vọng một ngày không xa, tôi cũng có thể truyền đạt những giá trị Ẩm thực tương tự cho thế hệ tương lai.

Tôi là Yoon Soo. Tôi sinh ra và lớn lên ở Seoul. Hiện tại tôi đang học tập tại Học viện Ẩm thực Thụy Sĩ. Tôi là thế hệ thứ 3 của các chuyên gia bánh ngọt – pastry chefs trong gia đình có truyền thống về sản xuất bánh kẹo. Tôi được quan sát Nghệ thuật làm bánh rất tự nhiên. Kết quả là, tôi đã trở nên quan tâm ngành Công nghiệp Ẩm thực và nỗ lực tiếp tục con đường này. Chuyên ngành chính của tôi là Pastry, nhưng tôi cũng học về Ẩm thực để hiểu mối liên kết giữa bữa chính và các món tráng miệng. Tôi muốn trở thành đầu bếp để mang tới mọi người sức khỏe và hạnh phúc. Tôi giữ nguyên vị của các gia vị và màu sắc của thực phẩm để mang tới thực khách sự thích thú về vị giác. Tôi cũng cố gắng xem xét những ảnh hưởng của thực phẩm tới sức khỏe để đảm bảo chế độ dinh dưỡng hợp lí. Tuy nhiên, Tôi đang trong quá trình học tập và tích lũy thêm kiến thức và tôi tin tưởng CAAS là môi trường Ẩm thực toàn diện để tôi vững vàng bước ra thế giới.

Mr Hoa Huy (ở vị trí chính giữa, ngay bên phải của Pastry chef) – sv Cử nhân Ẩm thực năm 1 tại CAAS đang chuẩn bị VISA đi thực tập tại Mandarin Oriental, Hongkong

Chương trình giúp người học phát triển tình yêu với Ẩm thực và học các kĩ thuật nền tảng.

  • Nắm vững các vấn đề cơ bản liên quan tới Ẩm thực/ Ẩm thực chay/ nghệ thuật làm bánh; phát triển vòm miệng và giác quan thông qua việc khám phá gia vị, kĩ thuật và phương pháp làm Ẩm thực/ Ẩm thực chay/ nghệ thuật làm bánh khác nhau.
  • Tham gia học tập, trải nghiệm và thực hiện Ẩm thực/ nghệ thuật làm bánh cùng các Giảng viên - đầu bếp uy tín quốc tế.
  • Yêu cầu hoàn thành 2 kì thực tập ở các nhà hàng Michelin star hoặc các tập đoàn khách sạn đa quốc gia.

** Tham khảo Chương trình Song bằng Cử nhân; Thạc sĩ Ẩm thực & Kinh doanh Ẩm thực: https://visco.edu.vn/y-nghia-va-li-do-lua-chon-nganh-hoc-am-thuc-caas.html

** Tham khảo lí do lựa chọn CAAS - Học viện Ẩm thực uy tín bậc nhất Thụy Sĩ: https://visco.edu.vn/trai-nghiem-am-thuc-chat-luong-cao-ket-noi-cac-huyen-thoai-am-thuc-the-gioi.html

Chị Hường - Đại diện VISCO và Chef Alain Muller - Trợ lí học thuật tại Le Bouveret campus

 

THAM KHẢO THÊM

 

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_gap-go-phuong-linh-du-hoc-sinh-tai-thuy-si-tai-ha-noi-65256-2024313161149.jpeg
Gặp gỡ Phương Linh - Du học sinh Thụy Sĩ tại Hà Nội
Tư vấn du học VISCO kính mời các Quý phụ huynh, các em học sinh, sinh viên quan tâm ngành học Quản trị Khách sạn và Ẩm thực tham gia buổi trò chuyện cùng Phương Linh – bạn nữ sinh năm cuối của SHMS – trường QTKS xếp hạng 2 ở Thuỵ Sĩ; xếp hạng 3 trên toàn thế giới
/img/newses/origin/visco_su-khac-biet-giua-master-of-arts-va-master-of-science-lua-chon-nao-phu-hop-voi-ban-2024311101655.jpeg
Sự khác biệt giữa Master of Arts và Master of Science, lựa chọn nào phù hợp với bạn?
Sự khác biệt chính giữa hai bằng cấp Master of Arts và Master of Science là ở chỗ Master of Arts tập trung vào nghệ thuật và nhân văn trong khi Master of Science hướng nhiều hơn đến các lĩnh vực khoa học và kỹ thuật.
/img/newses/origin/visco_co-hoi-nghe-nghiep-trong-nganh-cong-nghiep-khach-san-65250-2024216105952.jpeg
Cơ hội nghề nghiệp trong ngành Công nghiệp khách sạn
Sự nhạy bén trong kinh doanh, kinh nghiệm thực tế và kĩ năng con người là những năng lực không thể phát triển chỉ thông qua việc học trên lớp. Vì lí do này, các trường QTKS Thuỵ Sĩ áp ụng phương pháp vừa học vừa làm, tích hợp các khoá học hàn lâm với kinh nghiệm thực tế, cùng các kì thực tập chuyên nghiệp có thể thực hiện ở hầu hết mọi quốc gia.