Loading...

Già rồi còn học Tiếng Anh???

Nếu bạn định leo núi ở độ tuổi 70, có lẽ VISCO sẽ đề nghị bạn nên thử sức với một môn thể thao an toàn hơn. Nhưng nếu bạn mới ở độ tuổi 40, và cho rằng một người lớn tuổi như mình đã quá già để bắt đầu học giỏi tiếng Anh thì chúng tôi sẽ chỉ cho bạn thấy: Đừng bao giờ bỏ cuộc !

Nhìn chung, những người có trí óc minh mẫn sáng suốt (có khả năng ghi nhớ tốt những vấn đề ngắn hạn hay dài hạn) và có tính nhẫn nại thì có thể học tiếng Anh ở hầu hết bất kì độ tuổi nào. Một vài người, thậm chí ở độ tuổi 35, nghĩ rằng họ quá lớn tuổi để học tiếng Anh. Tuy nhiên, họ đã sai lầm!

Trước hết, bạn định nghĩ thế nào là “già”?

Bộ não của người lớn tuổi thường có rất nhiều năng lực đế bắt đầu học những điều mới

Chúng ta đã từng nghĩ rằng bộ não con người chỉ ngừng phát triển sau một thời gian nhất định.Tuy nhiên, những nghiên cứu đã chỉ ra rằng bộ não (thậm chí 50-70 tuổi) liên tục thay đổi và thích ứng với những trải nghiệm mới. Chỉ là bạn càng lớn tuổi, khả năng thích ứng này sẽ giảm theo thời gian. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể học tiếng Anh!

Học tiếng Anh sẽ giúp ngăn ngừa hoặc làm chậm quá trình suy giảm trí nhớ. Mặc dù đã có rất nhiều nghiên cứu, nhưng không phải ai cũng biết bí mật này. Nhiều nhà khoa học tin rằng việc học bất kì ngôn ngữ mới nào sẽ làm cho bộ não luôn được ổn định giống như tập thể dục giúp cho bạn luôn khỏe mạnh. Nhưng lý do chính của bạn để học tiếng Anh không phải là để ngăn ngừa bệnh não. Bạn nên học tiếng Anh vì bạn muốn khám phá nó.

Bạn muốn học cái gì?

Bây giờ, trước khi đi vào thảo luận, hãy suy nghĩ nghiêm túc về những mục tiêu học tiếng Anh của bạn. Ví dụ:

  • Bạn có muốn tiếng Anh giúp bạn đi du lịch tiện lợi hơn?
  • Hay học giỏi tiếng Anh để trò chuyện với những người nước ngoài tại Việt Nam là sở thích của bạn?
  • Công việc của bạn cần tiếng Anh để thăng tiến?
  • Hay đơn thuần chỉ là một thú vui tao nhã?

Đối với một số người, việc trở thành một người giỏi tiếng Anh không thực sự quan trọng lắm. Họ học đủ để thực hiện một cuộc trò chuyện đơn giản bằng tiếng Anh. Nhưng để bạn viết tốt tiếng Anh thì chắc chắn sẽ cần nhiều công sức và thời gian.

Vì vậy, trước khi bạn bắt đầu học tiếng Anh, hãy nghĩ đến các mục tiêu của bạn: hiểu và nói, hay đọc và viết, hay tất cả những điều này?

Học viên lớn tuổi cũng có nhiều mặt tích cực

Theo GS. Albert Costa, giáo sư ngôn ngữ học, ĐH Pompeu Fabra, Barcelona. “Những người lớn tuổi có khối lượng từ vựng lớn hơn những người trẻ tuổi. Do đó khả năng từ vựng của bạn sẽ nhiều giống như người bản ngữ.

Tuy vậy, những người lớn tuổi có thể gặp nhiều rắc rối hơn về ngữ pháp. Hoặc là phát âm vì họ không được học từ sớm như những người trẻ tuổi.

Thậm chí, với những người làm việc bán thời gian, thì đó chính là lợi thế của họ. Họ có nhiều thì giờ để học tiếng Anh hơn.

Bạn cần gì để bắt đầu?

Gừng càng già càng cay. Người lớn tuổi có thế mạnh đặc biệt đó là kinh nghiệm. Qua thời gian, bạn đã biết được cách học hiệu quả. Bạn sẽ ít thấy thất vọng khi mắc lỗi vì bạn biết đó là một phần của cuộc sống, không phải đơn thuần chỉ là tiếng Anh. Và còn một điều nữa những người trẻ thường thiếu, đó chính là sự kiên nhẫn.

Ở bất kì độ tuổi nào, điều quan trọng bạn cần khi học tiếng Anh chính là động cơ. Nếu bạn không biết bạn sẽ làm được gì sau khi học xong, thì tốt nhất là dừng lại.

Người trẻ thường có nhiều động lực do tiếng Anh thật sự cần thiết ở trường học, nơi làm việc hay để chứng minh năng lực.

Về tài chính, người lớn tuổi có khá nhiều tiền để chi trả cho việc học tiếng Anh hơn so với những người trẻ. Những người lớn tuổi có thể đi du lịch nhiều hơn, ở lại lâu hơn ở đất nước sử dụng tiếng Anh, để tắm mình trong việc học và những nền văn hóa mới.

Những người lớn tuổi cần nhận được sự ủng hộ từ gia đình và bạn bè. Họ cần được khuyến khích. Không chế nhạo vì “quá già để học”. Nếu họ không nhận được sự trợ giúp từ gia đình, thì họ phải tìm kiếm nó từ những người có cùng chí hướng khác. Tham gia một khóa học với một người bạn, hoặc tìm một Câu lạc bộ tiếng Anh bao gồm những người mới bắt đầu.

Tất cả đều chính là động cơ. Và không ai có thể làm điều này cho bạn. Vì vậy, hãy ngừng hối tiếc, ngừng tin rằng bạn đã quá già. Hãy tự xây dựng cho mình lòng can đảm đó và bắt đầu học tiếng Anh!

Đừng để việc ngại giao tiếp cản trở chúng ta tiếp cận những cơ hội thăng tiến trong công việc, học tập và cuộc sống. Hãy chuẩn bị cho thành công trong năm mới bằng việc củng cố và rèn luyện kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh. Đến với VISCO, bạn có thể tìm được các khóa học tiếng Anh giao tiếp cho các bạn đi làm/đi học, khóa luyện thi IELTS đảm bảo đầu ra… đáp ứng tất cả các “động cơ” bạn cần. Hãy Đăng ký ngay thông tin để được tư vấn miễn phí.

Đăng ký tư vấn Học tiếng anh tại Phillipines

CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ VISCO

MIỄN 100 % DỊCH VỤ PHÍ VÀ PHÍ DỊCH THUẬT, VISA THÀNH CÔNG CAO!

Các trường Anh ngữ: SMEAGC2 UBECCIAFellaEV AcademyCGTarget, Pines, OMEGEGHELPELSAQQ English

 

Các khóa học hè: SMEAGCIA

Phản hồi của học sinh: Hs Đoàn Văn Hoàn – Nguyễn Hoàng Tuấn – Trần Thị Tuyền – Mina

Vivu tại Cebu: Ăn – Chơi – Đảo Cebu

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_du-hoc-pho-thong-my-bang-connecticut-2024516101157.jpeg
Du học phổ thông Mỹ bang Connecticut
bang connecticut là bang an toàn thứ 9 ở Mỹ, Connecticut có số điểm là 58,81. Connecticut xếp hạng thứ tư về An toàn Cá nhân & Khu dân cư. Connecticut có các thành phố an toàn nhất là Weston, Ridgefield, Easton, New Canaan và Madison. Ở những thành phố này, tỷ lệ tội phạm bạo lực là 3,0 hoặc ít hơn trên 100.000 dân.
/img/newses/origin/visco_du-hoc-my-tieu-bang-wisconsin-65263-2024514105143.jpeg
Du học phổ thông Mỹ tiểu bang Wisconsin
Wisconsin có mùa đông khắc nghiệt, nhưng các bạn du học sinh quốc tế hoàn toàn có thể lựa chọn các trường phổ thông nội trú với khu kí túc xá nằm ngay trong khuôn viên trường, rất tiện lợi và an toàn, cũng như chất lượng giáo dục và hỗ trợ tuyệt vời.
/img/newses/origin/visco_top-25-truong-vfx-tai-my-20245910539.jpeg
Top 25 trường VFX tại Mỹ
Trong phần credit của Queen of tears, có thể thấy sự xuất hiện của hàng loạt cái tên người Việt, góp mặt trong khâu kỹ xảo hình ảnh của phim. Đặc biệt hơn cả, cái tên này toàn là nữ. Đây là những VFX Artist đến từ Skyfall VFX Studio, một studio Việt Nam đã từng tham ra rất nhiều dự án của Hàn Quốc, một số dự án gần đây như:
/img/newses/origin/visco_conwell-egan-catholic-high-school-bang-pennsylvania-65261-20245814352.jpeg
Conwell-Egan Catholic High School, bang Pennsylvania
Conwell-Egan Catholic High School cũng nổi tiếng với team thể thao mạnh, đặc biệt là football and basketball.