Loading...

Đi du học Úc 2020 - 2021 không cần IELTS có đúng không?

Đi du học Úc không cần IELTS, không cần chứng minh tài chính có đúng không là câu hỏi của rất nhiều sinh viên "nhăm nhe" du học tại xứ sở kangaroo xinh đẹp

Đi du học Úc không cần IELTS, không cần chứng minh tài chính có đúng không là câu hỏi của rất nhiều sinh viên "nhăm nhe" du học tại xứ sở kangaroo xinh đẹp.

Vì sao chứng chỉ IELTS quan trọng?

Đầu tiên, chứng chỉ IELTS là tiêu chí quan trọng đánh giá năng lực tiếng Anh của ứng viên được hơn 10.000 tổ chức uy tín tại 140 quốc gia công nhận. Thậm chí nhiều trường đại học Việt Nam đã dùng điểm IELTS làm tiêu chí để xét tuyển đầu vào và là yêu cầu bắt buộc để tốt nghiệp.

Có hai hình thức thi: IELTS Học thuật (IELTS Academic) phục vụ nhu cầu du học hoặc IELTS Tổng quát (IELTS General) cho nhu cầu định cư nước ngoài.

Thứ 2, nếu bạn quyết định đi du học một nước sử dụng tiếng anh làm ngôn ngữ chính / du học chương trình học bằng tiếng anh nghĩa là bạn sẽ phải sử dụng tiếng Anh trong suốt quá trình học tập và sinh sống tại đây. Với lý do này, chứng chỉ IELTS là một trong những yêu cầu bắt buộc để các trường cũng như Đại sứ quán / lãnh sự quán nhận biết được trình độ ngoại ngữ của bạn cũng như khả năng bạn có thể học tập tốt tại nước đó hay không.

Thứ 3, hiện đại sứ quán Úc không yêu cầu chứng minh tài chính và tiếng anh khi du học với hầu hết các trường cao đẳng, đại học. Tuy nhiên, việc chuẩn bị sẵn chứng chỉ IELTS cao khi du học sẽ giúp các bạn học sinh, sinh viên dễ dàng xin nhập học tại các trường THPT/ cao đẳng hay đại học tại Úc. Bên cạnh đó, khi có chứng chỉ IELTS đạt yêu cầu, việc xét visa du học Úc của bạn cũng sẽ nhanh hơn khá nhiều bởi nó đóng vai trò như một bằng chứng về nhu cầu học tập và mong muốn phát triển thực sự của bạn tại xứ sở chuột túi.

Đặc biệt - thứ 4, với những bạn có khả năng tiếng Anh tốt, chứng chỉ IELTS đạt điểm số cao, cơ hội nhận các suất học bổng du học hay những hỗ trợ về tài chính khi theo học tại nước ngoài sẽ lớn hơn rất nhiều. Đây sẽ là động lực lớn giúp các bạn quyết tâm hơn nữa trên con đường chinh phục tri thức của mình.

Cuối cùng, việc có chứng chỉ IELTS tốt cũng đồng nghĩa với việc các bạn đã có một trình độ ngoại ngữ nhất định, giúp các bạn nhanh chóng làm quen và hòa nhập với cuộc sống mới. Hãy tưởng tượng nếu như khả năng tiếng Anh của bạn không tốt, bạn sẽ khó khăn thế nào khi chỉ có một mình ở một đất nước xa xôi, thiếu vắng người thân?

Du học Úc cần IELTS bao nhiêu?

  • Trung học phổ thông: IELTS 5.0 – 5.5
  • Cao đẳng/ Dự bị đại học: IELTS 5.5 – 6.0
  • Đại học/ Sau đại học: IELTS 6.0 – 6.5

Đối với một số ngành học đặc biệt như Y khoa, Giáo dục, Luật,…một số trường có thể yêu cầu tới mức IELTS tối thiểu 7.0.

Làm thế nào nếu không đạt đủ điều kiện IELTS của trường?

  • Tiếp tục học IELTS tại Việt Nam cho đến khi đạt đủ yêu cầu thì thôi: Tại Việt Nam có rất nhiều các trung tâm tiếng anh cũng như giáo viên dạy IELTS 1:1 uy tín mà bạn có thể theo học
  • Tham gia các khóa IELTS đảm bảo đầu ra tại Philippines: "Môi trường học" cùng chất lượng giảng dạy tiêu chuẩn là thứ mà các trường Anh ngữ Philippines mang đến cho bạn nếu theo học các khóa tiếng anh tại đây. Bạn có thể bắt đầu từ 0 và đăng kí các lớp tiếng anh đảm bảo đầu ra của các trường Anh ngữ nổi tiếng như SMEAG, C2 Ubec...
  • Đăng kí các khóa bổ trợ tiếng anh 10 - 20 - 30 tuần tại Úc trước khi vào học chính khóa: Các khóa học này yêu cầu bạn có IELTS đầu vào tối thiểu 4.5 để có thể theo học và khả năng xin visa cao hơn.

Chi phí học IELTS khi du học Úc

Các khóa học IELTS tại Úc khá đa dạng và có thời gian học khác nhau phù hợp với trình độ của nhiều bạn. Các bạn có thể làm bài kiểm tra đầu vào trước khi lựa chọn khóa học phù hợp với mình. Chi phí thông thường dao động từ 350 - 420 AUD/tuần, thậm chí có thể hơn (tùy trường).

Phí đăng kí thi 220 AUD.

Như vậy, đi du học Úc có cần IELTS hay không? Dĩ nhiên là rất cần và bạn nên liên hệ VISCO để được tư vấn chi tiết nhất về lộ trình du học Úc.

https://visco.edu.vn/canh-bao-du-hoc-uc.html

Một số thông tin bạn cần biết

Danh sách các trường không chứng minh tài chính tại Úc

 

Đảo Tasmania - Thành phố: Hobart - Launcenton - Sydney - Canberra - Melbourne - Adelaide - Perth - Brisbane -

Ngành học: Kiến trúc - Social Work - Giáo dục - Kinh doanh - Nursing - Quản trị khách sạn - Công nghệ thông tin & Khoa học máy tính

Chi phí sinh hoạtMức lương khởi điểm sau ra trường - Công việc làm thêm

Danh sách ngành nghề ưu tiên định cư

Học bổng đại hoc tới 50% học phí và cơ hội định cư tại Tasmania

Đăng kí tư vấn miễn phí

dang ky tai day

Những bài viết bạn không thể bỏ qua

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_du-hoc-pho-thong-my-bang-connecticut-2024516101157.jpeg
Du học phổ thông Mỹ bang Connecticut
bang connecticut là bang an toàn thứ 9 ở Mỹ, Connecticut có số điểm là 58,81. Connecticut xếp hạng thứ tư về An toàn Cá nhân & Khu dân cư. Connecticut có các thành phố an toàn nhất là Weston, Ridgefield, Easton, New Canaan và Madison. Ở những thành phố này, tỷ lệ tội phạm bạo lực là 3,0 hoặc ít hơn trên 100.000 dân.
/img/newses/origin/visco_du-hoc-my-tieu-bang-wisconsin-65263-2024514105143.jpeg
Du học phổ thông Mỹ tiểu bang Wisconsin
Wisconsin có mùa đông khắc nghiệt, nhưng các bạn du học sinh quốc tế hoàn toàn có thể lựa chọn các trường phổ thông nội trú với khu kí túc xá nằm ngay trong khuôn viên trường, rất tiện lợi và an toàn, cũng như chất lượng giáo dục và hỗ trợ tuyệt vời.
/img/newses/origin/visco_top-25-truong-vfx-tai-my-20245910539.jpeg
Top 25 trường VFX tại Mỹ
Trong phần credit của Queen of tears, có thể thấy sự xuất hiện của hàng loạt cái tên người Việt, góp mặt trong khâu kỹ xảo hình ảnh của phim. Đặc biệt hơn cả, cái tên này toàn là nữ. Đây là những VFX Artist đến từ Skyfall VFX Studio, một studio Việt Nam đã từng tham ra rất nhiều dự án của Hàn Quốc, một số dự án gần đây như:
/img/newses/origin/visco_conwell-egan-catholic-high-school-bang-pennsylvania-65261-20245814352.jpeg
Conwell-Egan Catholic High School, bang Pennsylvania
Conwell-Egan Catholic High School cũng nổi tiếng với team thể thao mạnh, đặc biệt là football and basketball.