Loading...

Làm cách nào cải thiện vốn tiếng anh bao năm vẫn dốt của người Việt

VÌ SAO NGƯỜI VIỆT LẠI DỐT TIẾNG ANH VÀ NGỌN NGUỒN MỌI CHUYỆN 1. Lí do kinh điển nhất: LƯỜI
Đa số ai cũng biết tiếng anh là ngôn ngữ phổ biến, là cần thiết trong cuộc sống, trong công việc, đi ngoài đường thấy cái biển quảng cáo có mấy chữ tiếng anh mà không hiểu cũng thấy có tí kiến bò, blah blah... nhưng với những thứ "ép" mình học thì chẳng mấy mà quẳng sách đi với đủ loại lí do: bận, không có cảm hứng học, không có khả năng học... 2. Không xác định mục tiêu rõ ràng trước khi học: Những câu đại loại "Tôi chỉ cần giao tiếp được thôi", "Em muốn đi du học", "Em là muốn học để giành học bổng". Thế nào là "chỉ cần"? Đến mức nào là "được"? Bạn xác định đi du học nước nào, giành học bổng trường nào? Bạn có thể tiến bộ với những ý niệm mơ hồ như vậy? 3. Môi trường học tập "lạc hậu" và nhàm chán Điều này thì... miễn bàn. Bài giảng nhàm chán, không có chút sức hút. Mình còn nhớ những ngày cấp 3, cô giáo chầm chậm viết 1 câu tiếng anh trên bảng, rồi là phân tích, dịch... nguyên cả tiết. Đến ngày hôm sau lặp lại như vậy. Mặc dù, trình độ sư phạm và chương trình tiếng anh hiện nay đã được cải thiện rất nhiều nhưng tình trạng nhàm chán thì vẫn tiếp dẫn ở rất nhiều trường. Các trung tâm tiếng anh? Không phải trung tâm nào cũng "có tâm". Bạn nên lựa chọn phù hợp để tránh tiền mất mà trình độ vẫn không thể cải thiện. 4. Cách học không hiệu quả, bị động + Học và được dạy tiếng anh theo lối mòn: học càng nhiều ngữ pháp càng tốt. + Dễ dàng "đầu hàng" với các bài học về phát âm + Nhút nhát, không tự tin, chủ yếu bởi vì sợ phát âm sai sẽ bị chế nhạo BẠN MUỐN CẢI THIỆN VỐN TIẾNG ANH QUA BAO NĂM VẪN DỐT? - Tìm 1 môi trường học tập phù hợp và hiệu quả. Bạn nghĩ trình độ có thể không lên sau 1 tháng đắm mình trong môi trường chỉ nói tiếng anh không? - Nói, nói và nói. Nếu bạn không chịu khó giao tiếp, chẳng bao giờ bạn có thể tiến bộ. Đừng ngại sai, bạn có thể bị cười 1 vài lần, hay bạn muốn bị chê cười cả đời? Thực tế thì, những người nước ngoài thường sẽ không ai cười bạn cả. Thử đặt mình vào hoàn cảnh ngược lại, bạn có cười cợt khi 1 người nước ngoài nói tiếng Việt. Tin mình đi, mình chỉ thấy họ rất dễ thương. Thêm nữa, bạn nghĩ rằng người Việt học tiếng anh sẽ dễ dàng hơn hay người nước ngoài học tiếng Việt sẽ dễ hơn? - Giáo viên trình độ, đạt chuẩn quốc tế, chương trình giảng dạy được công nhận bởi chính sự thành công của rất nhiều học sinh đã trở về. >> Trường Anh ngữ số 1 SMEAG >> Trại hè tiếng Anh SMEAG 2019 >> Student Review của học sinh C2 UBEC: Mình đã học tiếng anh từ con số 0 như thế nào? Đăng kí tư vấn chương trình du học tiếng anh tại Philippines dang ky tai day [contact-form][contact-field label="Tên" type="name" required="1"][contact-field label="Thư điện tử" type="email" required="1"][contact-field label="Số điện thoại" type="text" required="1"][contact-field label="Tin nhắn" type="textarea"][/contact-form]
       

Các trường Anh ngữ: SMEAGC2 UBECCIAFellaEV AcademyCGTarget, Pines, OMEGEGHELPELSAQQ English

 

Các khóa học hè: SMEAGCIA

Phản hồi của học sinh: Hs Đoàn Văn Hoàn – Nguyễn Hoàng Tuấn – Trần Thị Tuyền – Mina

Vivu tại Cebu: Ăn – Chơi – Đảo Cebu

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_du-hoc-pho-thong-my-bang-connecticut-2024516101157.jpeg
Du học phổ thông Mỹ bang Connecticut
bang connecticut là bang an toàn thứ 9 ở Mỹ, Connecticut có số điểm là 58,81. Connecticut xếp hạng thứ tư về An toàn Cá nhân & Khu dân cư. Connecticut có các thành phố an toàn nhất là Weston, Ridgefield, Easton, New Canaan và Madison. Ở những thành phố này, tỷ lệ tội phạm bạo lực là 3,0 hoặc ít hơn trên 100.000 dân.
/img/newses/origin/visco_du-hoc-my-tieu-bang-wisconsin-65263-2024514105143.jpeg
Du học phổ thông Mỹ tiểu bang Wisconsin
Wisconsin có mùa đông khắc nghiệt, nhưng các bạn du học sinh quốc tế hoàn toàn có thể lựa chọn các trường phổ thông nội trú với khu kí túc xá nằm ngay trong khuôn viên trường, rất tiện lợi và an toàn, cũng như chất lượng giáo dục và hỗ trợ tuyệt vời.
/img/newses/origin/visco_top-25-truong-vfx-tai-my-20245910539.jpeg
Top 25 trường VFX tại Mỹ
Trong phần credit của Queen of tears, có thể thấy sự xuất hiện của hàng loạt cái tên người Việt, góp mặt trong khâu kỹ xảo hình ảnh của phim. Đặc biệt hơn cả, cái tên này toàn là nữ. Đây là những VFX Artist đến từ Skyfall VFX Studio, một studio Việt Nam đã từng tham ra rất nhiều dự án của Hàn Quốc, một số dự án gần đây như:
/img/newses/origin/visco_conwell-egan-catholic-high-school-bang-pennsylvania-65261-20245814352.jpeg
Conwell-Egan Catholic High School, bang Pennsylvania
Conwell-Egan Catholic High School cũng nổi tiếng với team thể thao mạnh, đặc biệt là football and basketball.