Loading...

Bản tin về dịch Covid, các chính sách & du học Hà Lan năm 2021

Liên tục cập nhật các thông tin du học Hà Lan mới nhất: visa, chính sách du học, thông tin liên quan đến các trường đại học tại Hà Lan

[Bản tin du học Hà Lan tháng 5/2021]

Theo nltimes, tổng số ca nhập viện vì bệnh coronavirus cũng giảm 13% trong tuần qua. Đây là ngày thứ năm liên tiếp tổng số ICU giảm.

Nguồn: https://nltimes.nl/2021/05/10/covid-19-icu-cases-5th-straight-day-vaccine-target-almost-met

https://www.facebook.com/duhocvisco/photos/4049121015155522/

[Bản tin du học Hà Lan tháng 2/2021]

Tất cả các cửa hàng, cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống và các địa điểm khác như rạp chiếu phim và rạp hát sẽ vẫn đóng cửa cho đến ngày 2/3.

Hiện tại 1 số cửa hàng đã có thể mở cửa ở Hà Lan và người dân được phép mua mang về. Nếu số ca nhiễm tiếp tục giảm, các cửa hàng ăn uống, quán cà phê, thư viện, hiệu sách, cửa hàng quần áo, đồ nội thất... có thể mở cửa vào tuần tới.

Nguồn: https://nos.nl/artikel/2366898-winkels-en-horeca-tot-begin-maart-alleen-open-voor-afhalen.html

[Bản tin du học Hà Lan tháng 1/2021]

Các lệnh cấm và vấn đề nhập cảnh tại Hà Lan kể từ 23-24/1/2021

Bắt đầu từ 24/1, Phi công và tiếp viên không phải làm test nhanh 4 giờ trước khi khởi hành đến Hà Lan. Bởi việc thực hiện test nhanh sẽ ảnh hưởng tới hoạt động của các hãng hàng không.

Theo chính sách mới, từ 24/1, bất kỳ ai đi máy bay đến Hà Lan phải có thể gửi kết quả xét nghiệm PCR âm tính không quá 72 giờ.

Ngoài ra, hành khách cũng phải thực hiện test nhanh. Thời gian test phải ít hơn 4 giờ trước khi khởi hành. Nếu dương tính, người đó không được phép đi chuyến bay.

Test nhanh bắt buộc cũng sẽ áp dụng cho nhân viên hàng không, nhưng KLM (Hãng hàng không hoàng gia Hà Lan) không cho rằng việc này có thể quản lý được vì có nguy cơ các thành viên phi hành đoàn phải ở lại nước ngoài.

"Thay vì test nhanh, phi hành đoàn hiện phải tuân theo các quy tắc nghiêm ngặt hơn" - Bộ trưởng Bộ Y tế Công cộng Hugo De Jonge và Bộ trưởng Cơ sở Hạ tầng Cora Van Nieuwenhuizen đề cập trong một bức thư gửi tới Hạ viện. "Nhân viên được cách ly nghiêm ngặt trong thời gian họ ở nước ngoài để không tiếp xúc với người dân địa phương. Họ nên ở trong phòng khách sạn càng nhiều càng tốt."

Nguồn: https://nltimes.nl/2021/01/24/flight-personnel-wont-need-rapid-test

23/1/2021, Chính phủ đã mở rộng lệnh cấm nhập cảnh vốn đã có đối với du khách từ bên ngoài EU. Danh sách miễn trừ lệnh cấm đã được giảm bớt.

Các nhóm sau đây sẽ KHÔNG còn được phép nhập cảnh vào Hà Lan:

  • Người đi công tác;
  • Sinh viên muốn ở lại Hà Lan trong thời gian ít hơn ba tháng để học tập;
  • Những người di cư có tay nghề cao muốn ở lại Hà Lan trong thời gian ít hơn ba tháng cho mục đích làm việc;
  • Các chuyên gia từ lĩnh vực văn hóa và sáng tạo;
  • Những người yêu xa

Nguồn: https://www.rijksoverheid.nl/onderwerpen/coronavirus-covid-19/reizen-en-vakantie/inreizen-doorreizen-nederland-en-het-eu-inreisverbod

Emirates là hãng hàng không đầu tiên tiến hành thử nghiệm COVID-19 nhanh tại chỗ cho hành khách. Xét nghiệm máu nhanh do Cơ quan Y tế Dubai (DHA) tiến hành và kết quả có trong vòng 10 phút. Bài kiểm tra này được thực hiện thuận tiện tại khu vực Làm thủ tục theo nhóm của Nhà ga số 3 của Sân bay Quốc tế Dubai.

Nguồn: https://www.emirates.com/media-centre/emirates-becomes-first-airline-to-conduct-on-site-rapid-covid-19-tests-for-passengers/

Hà Lan là đất nước rất chú trọng vấn đề môi trường - Điều này thể hiện trong chiến dịch 900 cây mừng sinh nhật 900 năm của thành phố Utrecht

Hình ảnh tuyết đầu mùa tại Hà Lan 1/2021

https://www.facebook.com/duhocvisco/posts/3757244687676491?tn=-R

Dân cư Hà Lan đang có xu hướng di cư khỏi các thành phố lớn về vùng ngoại ô

Thủ đô Amsterdam của Hà Lan đang ngày càng mất dần cư dân về nông thôn (Het Parool báo cáo dựa trên số liệu của hiệp hội môi giới nhà đất NVM và Thống kê Hà Lan). Điều này quả là khác biệt so với rất nhiều quốc gia khác, nơi mà dân cư tập trung chủ yếu ở các thành phố lớn. Người dân Hà Lan đang có xu hướng di cư về phía đông, để tìm kiếm nơi ở rộng rãi hơn.

Điều này nghĩa là gì? Đến Hà Lan không nhất thiết phải học tập tại 1 nơi đắt đỏ như Amsterdam. Bạn có thể lựa chọn rất nhiều thành phố khác làm điểm đến du học.

Đăng kí tư vấn du học miễn phí

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_du-hoc-pho-thong-my-bang-connecticut-2024516101157.jpeg
Du học phổ thông Mỹ bang Connecticut
bang connecticut là bang an toàn thứ 9 ở Mỹ, Connecticut có số điểm là 58,81. Connecticut xếp hạng thứ tư về An toàn Cá nhân & Khu dân cư. Connecticut có các thành phố an toàn nhất là Weston, Ridgefield, Easton, New Canaan và Madison. Ở những thành phố này, tỷ lệ tội phạm bạo lực là 3,0 hoặc ít hơn trên 100.000 dân.
/img/newses/origin/visco_du-hoc-my-tieu-bang-wisconsin-65263-2024514105143.jpeg
Du học phổ thông Mỹ tiểu bang Wisconsin
Wisconsin có mùa đông khắc nghiệt, nhưng các bạn du học sinh quốc tế hoàn toàn có thể lựa chọn các trường phổ thông nội trú với khu kí túc xá nằm ngay trong khuôn viên trường, rất tiện lợi và an toàn, cũng như chất lượng giáo dục và hỗ trợ tuyệt vời.
/img/newses/origin/visco_top-25-truong-vfx-tai-my-20245910539.jpeg
Top 25 trường VFX tại Mỹ
Trong phần credit của Queen of tears, có thể thấy sự xuất hiện của hàng loạt cái tên người Việt, góp mặt trong khâu kỹ xảo hình ảnh của phim. Đặc biệt hơn cả, cái tên này toàn là nữ. Đây là những VFX Artist đến từ Skyfall VFX Studio, một studio Việt Nam đã từng tham ra rất nhiều dự án của Hàn Quốc, một số dự án gần đây như:
/img/newses/origin/visco_conwell-egan-catholic-high-school-bang-pennsylvania-65261-20245814352.jpeg
Conwell-Egan Catholic High School, bang Pennsylvania
Conwell-Egan Catholic High School cũng nổi tiếng với team thể thao mạnh, đặc biệt là football and basketball.