Loading...

Du lịch khách sạn - Ngành học "HOT" thu nhập "KHỦNG" trong tương lai

Theo thống kê được đăng tải trên The Richest, quản trị du lịch khách sạn là 1 trong 11 nghề mang đến mức thu nhập “khủng”, đảm bảo tương lai sung túc cho người theo học. Mặc dù là ngành “hot”nhưng thị trường việc làm lại phản ánh nhu cầu  khát nguồn nhân lực quản trị khách sạn chuyên nghiệp.

Theo ước tính đến năm 2020 nhu cầu nhân lực trong ngành trên toàn thế giới lên đến con số 73 triệu việc làm trong đó tại Trung Đông là 1,2 triệu, tại Châu Âu là 2,2 triệu, Châu Mỹ là 9,6 triệu và Châu Á lên đến 46,1 triệu việc làm mới cho ngành.

untitled

Chương trình đào tạo tại Châu Âu :

Tại Hà Lan: Ngành du lịch khách sạn ở Hà Lan tập trung chủ yếu ở nhóm trường đại học khoa học ứng dụng với mô hình khách sạn phục vụ cho sinh viên vừa học vừa thực tập trong quá trình học.

Sinh viên khi tốt nghiệp đã được trang bị vốn kiến thức, kỹ năng đúng theo mô hình chuẩn Châu Âu và thực hành ngay tại môi trường Hà Lan. Chương trình cử nhân, thạc sĩ về du lịch khách sạn với nhiều nhóm ngành nghiên cứu như kết hợp quản trị du lịch và môi trường, quản trị khách sạn quốc tế…

>> Xem thêm: Học bổng Saxion Top Talent Scholarship (STTS): trị giá 5.849 EUR (tương đương 150 triệu VND) cho chương trình đào tạo cử nhân quốc tế ngành du lịch – khách sạn,......

>> Xem thêm: Đại học Stenden - Chuyên ngành thế mạnh: Quản trị khách sạn

Đối với các bạn  học sinh, sinh viên yêu thích ngành này thì đây là một cơ hội cho các bạn có được việc làm theo đúng chuyên ngành, thế nhưng cũng là một thách thức khi yêu cầu ngành đòi hỏi các bạn phải có năng lực về ngoại ngữ lẫn chuyên môn. Để chắc chắn rằng các bạn có được vị trí trong các nhà hàng - khách sạn 5 sao trong tương lai, các bạn cần trang bị cho bản thân kiến thức và tiếng Anh ngay từ bây giờ.

1462895226-1462892199-4Thành phố Amsterdam được mệnh danh là  “Venice phương Bắc”.

Thụy sĩ, cái nôi đào tạo ngành khách sạn du lịch với chương trình học linh hoạt 5 tháng học lý thuyết và 6 tháng thực tập hưởng lương với mức lương cơ bản cao nhất châu Âu khoảng 55 triệu đồng/ tháng. Chương trình cử nhân từ 3-4 năm với 2-3 kỳ thực tập hưởng lương, chương trình sau đại học 1 năm với 1 kỳ thực tập, thạc sĩ 1 năm với 1 kỳ thực tập.  Hàng năm, nhà trường có tổ chức các chương trình hội chợ việc làm tạo điều kiện cho học sinh, cựu học sinh tiếp xúc với các nhà tuyển dụng của các tập đoàn khách sạn lớn trên thế giới. Các bạn sinh viên được học tập và trải nghiệm ở khách sạn 5 sao.  Sinh viên tốt nghiệp có nhiều cơ hội làm việc  tại Mỹ, Úc, Dubai, Hồng Kông, Singapore,… Chi tiết về trường xem tại đây

thuy si         Thụy Sĩ là đất nước giàu có và hạnh phúc nhất thế giới

Chương trình đào tạo tại Châu Mỹ

Canada là một đất nước được thiên nhiên ưu ái tặng cho những kỳ quan hùng vĩ như dãy núi đá Rockies… thành phố Vancouver đẹp tự nhiên….nơi  đến thu hút khách du lịch nhất trên thế giới.  Đất nước Canada xinh đẹp có nhiều lợi thế lớn để phát triển ngành Du lịch.

Du lịch Khách sạn là ngành học giúp du học sinh có nhiều cơ hội tìm được việc làm tại Canada trong thời gian ngắn. Trong những năm gần đây, ngành du lịch tạo ra khoảng hơn 600.000 việc làm, chiếm 3.5% tổng số việc làm ở Canada. Do đó cơ hội tìm được việc làm trong thời gian ngắn của du học sinh là rất dễ dàng. Các khóa Đại học có thời gian học trung bình 4 năm, một số trường có chương trình Đại Học – 3 năm. Đặc biệt, Canada nổi tiếng nhất với các chương trình Sau Đại Học được giảng dạy trong tất cả các lĩnh vực học bao gồm cả các ngành: Nấu ăn, Làm bánh, Du lịch, Quản trị lữ hành, Chăm sóc thẩm mỹ… Chi phí học tập tại Canada khoảng 450 triệu đồng.

Du học sinh sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Du lịch Khách sạn có thể làm việc trong các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng Top đầu trong nước và thế giới… Học ngành này tại Canada rất dễ cho định cư.vancouver-1

 

Thành phố Vancouver là thành phố cảng xinh đẹp này và được các tạp chí du lịch liệt kê vào danh sách 10 thành phố đáng sống nhất (Liveable City) trên thế giới.

    Chương trình học  tại Châu Á

Singapore là một quốc đảo  không  được ưu ái bởi thiên nhiên kỳ vĩ nhưng lại là trung tâm thương mại sầm uất của cả Châu Á. Chính phủ chọn yếu tố phát triển nhân lực là quan trọng nhất và là nguồn tài nguyên quý giá nhất. Quản trị du lịch khách sạn được xem là ngành “công nghiệp không khói” giàu tiềm năng. Tại Singapore có rất nhiều  trường nắm bắt được nhu cầu lao động trong lĩnh vực quản trị du lịch khách sạn vì vậy  các trường và học viện  mở chuyên ngành đào tạo về quản trị du lịch khách sạn từ ngắn hạn cho đến thạc sĩ ví dụ: Học viện Nanyang, Học viện quản lý Đông Á (EASB), Đại học James Cook – phân viện Singapore, Học viện Kaplan, Học viện Dimensions,... Tham khảo các trường tại đây.

singapore

Singapore là đảo quốc xinh đẹp và sạch sẽ nhất thế giới

Đăng ký thông tin tại đây để chuyên viên tư vấn cho bạn: [contact-form][contact-field label="Tên" type="name" required="1"][contact-field label="Thư điện tử" type="email" required="1"][contact-field label="Số điện thoại" type="text" required="1"][contact-field label="Tin nhắn" type="textarea"][/contact-form]

THAM KHẢO THÊM

 

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_du-hoc-pho-thong-my-bang-connecticut-2024516101157.jpeg
Du học phổ thông Mỹ bang Connecticut
bang connecticut là bang an toàn thứ 9 ở Mỹ, Connecticut có số điểm là 58,81. Connecticut xếp hạng thứ tư về An toàn Cá nhân & Khu dân cư. Connecticut có các thành phố an toàn nhất là Weston, Ridgefield, Easton, New Canaan và Madison. Ở những thành phố này, tỷ lệ tội phạm bạo lực là 3,0 hoặc ít hơn trên 100.000 dân.
/img/newses/origin/visco_du-hoc-my-tieu-bang-wisconsin-65263-2024514105143.jpeg
Du học phổ thông Mỹ tiểu bang Wisconsin
Wisconsin có mùa đông khắc nghiệt, nhưng các bạn du học sinh quốc tế hoàn toàn có thể lựa chọn các trường phổ thông nội trú với khu kí túc xá nằm ngay trong khuôn viên trường, rất tiện lợi và an toàn, cũng như chất lượng giáo dục và hỗ trợ tuyệt vời.
/img/newses/origin/visco_top-25-truong-vfx-tai-my-20245910539.jpeg
Top 25 trường VFX tại Mỹ
Trong phần credit của Queen of tears, có thể thấy sự xuất hiện của hàng loạt cái tên người Việt, góp mặt trong khâu kỹ xảo hình ảnh của phim. Đặc biệt hơn cả, cái tên này toàn là nữ. Đây là những VFX Artist đến từ Skyfall VFX Studio, một studio Việt Nam đã từng tham ra rất nhiều dự án của Hàn Quốc, một số dự án gần đây như:
/img/newses/origin/visco_conwell-egan-catholic-high-school-bang-pennsylvania-65261-20245814352.jpeg
Conwell-Egan Catholic High School, bang Pennsylvania
Conwell-Egan Catholic High School cũng nổi tiếng với team thể thao mạnh, đặc biệt là football and basketball.