Loading...

Mười vạn câu hỏi khi bạn học chuyên ngành quản trị khách sạn

Với tấm bằng quản trị khách sạn quốc tế trong tay, bạn có thể xin việc tại bất kì đâu trên thế giới, không bó hẹp chỉ tại các khách sạn mà có thể là các nhà hàng, công ty, hãng máy bay...

Bạn yêu thích chuyên ngành Quản trị khách sạn nhưng băn khoăn về công việc sau ra trường và hướng phát triển nghề nghiệp tương lai. VISCO xin giải đáp các thắc mắc của bạn như sau. Click vào từng câu hỏi để xem chi tiết câu trả lời nhéCó nên lo lắng không có công việc sau ra trường không? 


Chắc chắn là không ạ. thứ nhất, với tấm bằng quản trị khách sạn quốc tế trong tay, bạn có thể xin việc tại bất kì đâu trên thế giới, không bó hẹp chỉ tại các khách sạn mà có thể là các nhà hàng, công ty, hãng máy bay... Thậm chí, nhiều bạn còn quyết định trở về Việt Nam lập nghiệp.Lê Thái Sơn - sinh viên chuyên ngành Quản trị khách sạn của tập đoàn SEG, Thụy Sĩ, về nước mở chuỗi nhà hàng Food Center


Nên lựa chọn khách sạn 5* hay... 2* để apply sau khi ra trường? 

  • Mỗi lựa chọn công việc đều cho bạn cái "được" và "mất" riêng. Nếu lựa chọn khách sạn lớn bạn sẽ có trải nghiệm sự chuyên nghiệp của bộ phận mà bạn làm. Những quy trình nghiệp vụ được đào tạo cẩn thận, tỉ mỉ. Bạn sẽ được làm việc với những chuyên gia trong ngành. Nhưng đôi khi, công việc của bạn sẽ bị bó hẹp trong vị trí bạn chọn. Với các khách sạn nhỏ hơn, bạn có thể học hỏi về nhiều vị trí cùng lúc với công việc bạn đang làm. Điều này rất tốt khi bạn bạn muốn lên quản lý bởi bạn được trải nghiệm nhiều vị trí tại khách sạn.
  • Chọn 3-5 khách sạn lớn hoặc 3-5 khách sạn nhỏ để nộp đơn ứng tuyển tùy theo năng lực của bạn. Khách sạn nào gọi trước thì đi làm trước. Bạn cũng có thể bắt đầu từ các khách sạn nhỏ trước để "thử" năng lực và sự ứng biến của bản thân, sau đó tiến lên các vị trí cao hơn tại các khách sạn lớn.
Suy cho cùng, khách sạn lớn nhỏ không quan trọng bằng ý chí và khả năng tự học của bạn có đủ lớn để xuất sắc nhất hay không.

Ngành quản trị khách sạn liệu có bão hòa trong tương lai?

Quản trị khách sạn là 1 ngành dịch vụ, nó thực hiện nhu cầu thiết yếu của con người khi di chuyển. Điều này có nghĩa là dù công nghệ có phát triển thế nào, tương lai ra sao thì con người còn NHU CẦU di chuyển, ngành dịch vụ khách sạn vẫn còn tồn tại. Ngay cả khi cung (sinh viên ra trường quá nhiều) nhiều hơn cầu (nhu cầu sử dụng dịch vụ) thì bất kì ngành nghề nào cũng sẽ THỪA lao động yếu và thiếu năng lực. Đó là điều bạn không cần băn khoăn khi DU HỌC QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN THỤY SĨ

Liệu công nghệ có khả năng thay thế ngành dịch vụ?

Công nghệ ngày càng phát triển dẫn đến rất nhiều ngành nghề bị thay thế bởi máy móc. Điều đáng sợ chính là khi con người bị thay thế bằng máy móc thì việc thừa lao động, thiếu việc làm hiển nhiên sẽ xảy ra.
Tuy nhiên, với các ngành dịch vụ thì hoàn toàn khác biệt. Một khi bạn bán hàng bằng tiếp thị CẢM XÚC và TRẢI NGHIỆM DỊCH VỤ, không máy móc nào có thể thay thế được.
Ví dụ đơn giản như sau:
  • Bạn bước chân vào 1 nhà hàng 5* hay đơn giản là quán ăn nhanh bình dân, bạn sẽ thích một khuôn mặt tươi cười của cô phục vụ, một anh chàng phục vụ chuyên nghiệp, đẳng cấp hay một robot không cảm xúc?
  • Bạn sẽ thích trò chuyện với một tiếp tân thực thụ và có thể tán phét đôi ba câu hay một robot/cỗ máy chỉ đơn giản phục vụ ĐÚNG nhu cầu của bạn khi lưu trú khách sạn.
  • Hoặc đơn giản với nghề đầu bếp. Mỹ vị của 1 món ăn do bàn tay người làm ra với những công thức chuẩn xác từ những thực phẩm chế biến bằng máy móc liệu có giống nhau?


THAM KHẢO THÊM

 

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_nhung-dieu-co-the-ban-chua-biet-ve-cuoc-song-o-new-york-55167-20236216051.jpeg
Những điều có thể bạn chưa biết về cuộc sống ở New York
Ở New York, chi phí hàng tháng ước tính của một người là khoảng $1.388 chưa bao gồm tiền thuê nhà. 
/img/newses/origin/visco_truong-noi-tru-my-gan-washington-dc-cap-hoc-bong-lon-cho-hoc-sinh-viet-nam-55166-202361171233.jpeg
Trường nội trú Mỹ gần Washington DC cấp học bổng lớn cho học sinh Việt Nam
Tổng hợp các trường phổ thông nội trú Mỹ có vị trí ngay gần Washington DC cấp học bổng tốt cho học sinh Việt Nam.
/img/newses/origin/visco_randolph-macon-academy-truong-noi-tru-quan-doi-hang-a-bang-virginia-202352715505.jpeg
Randolph-Macon Academy – Trường nội trú quận đội hạng A+ bang Virginia
Học viện Randolph-Macon cấp học bổng lên tới 30% học phí. Tổng chi phí chỉ từ $40.000/năm cho lựa chọn học trường nội trú hạng A+ bang Virginia, rất gần với Washington DC
/img/newses/origin/visco_chon-hoc-gi-khi-muon-gia-nhap-nganh-thuong-mai-dien-tu-day-hua-hen-202351610455.jpeg
Chọn học gì khi muốn gia nhập ngành Thương mại Điện tử đầy hứa hẹn
để gia nhập lĩnh vực Thương Mại điện tử hay E- Commerce bạn có thể tham khảo các khoá học từ các trường Đại học hàng đầu tại Mỹ do VISCO gợi y dưới đây