Loading...

Vẻ đẹp của Leysin, Thụy Sĩ

Giới thiệu Leysin

Leysin là đô thị thuộc bang Vaud, ở quận Aigle. Nằm trong dãy Alps, Leysin là làng nghỉ dưỡng trên núi -  phía cận Đông của hồ Geneva, gần Montreux, Lausanne và Geneva. Quang cảnh núi non hùng vĩ từ thung lũng Rhone Valley về phía Dents du Midi là địa điểm tổ chức các môn thể thao mùa đông (theo wikipedia).

Đây là nơi tọa lạc 1 trong 2 khu học xá của trường đại học quản trị khách sạn danh tiếng SHMS - top 7 chuyên ngành Quản trị khách sạn thế giới và top 4 tại Thụy Sĩ.

Leysin có dân số (tính đến tháng 12/2017) hơn 4.000 người, với hơn 59% dân số là người nước ngoài di cư đến Thụy Sĩ. Ở Leysin, phần lớn người dân nói tiếng Pháp, tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến thứ 2 và tiếng Đức phổ biến thứ 3. Với các bạn muốn tìm kiếm cơ hội việc làm thì biết nhiều ngôn ngữ là lợi thế.

Nhà thờ thành phố Leysin
Church Tower in Leysin Village

Các hoạt động giải trí phổ biến ở Leysin

Temeley cheese farm and café

Tại điểm giữa Leysin và Berneuse là Temeley café và cũng là nông trang làm phô-mai thủ công đầu tiên. Du khách chỉ có thể đi bộ đến Temeley café vào mùa hè. Temeley café làm tôn lên vẻ đẹp thiên nhiên của vùng và ru ngủ du khách bằng tiếng chuông bò nhẹ nhàng trên núi.

Nông trang dê

Ở Leysin, tại nhà của gia đình Perreten, dê được nuôi lấy sữa thay bò. Từ sữa dê và hành trình chuyển thành phô-mai và sữa chua là vấn đề của khoảng cách vài mét do vậy đảm bảo chất lượng và sự gần gũi của sản phẩm địa phương chính hiệu.

Leysin

Trên thảo nguyên Crettaz của Leysin, gia đình Perrenten chăm sóc đặc biệt các chú dê. Các chú dê tự do đi lại trên thảo nguyên, gặm cỏ và hoa núi trên dãy Alps và sữa dê được để chảy tự nhiên. Với nhiều du khách, thăm nông trang dê là trải nghiệm tuyệt vời. Trong môi trường thiên nhiên xanh mát, dê rất hạnh phúc chụp hình cùng du khách và thích thú khi được vuốt ve.

Sữa dê được xử lý ngay trên nông trang. Du khách có thể quan sát quá trình làm phô-mai khéo léo; sau đó thưởng thức vị phô-mai tươi và có thể mua sản phẩm phô-mai của nông trang.

Vita fitness trail

Vita fitness trail nằm trong rừng Suchet. Đường mòn trên núi này rất lí tưởng cho các môn thể thao hàng ngày, như đi bộ và chạy. Những biển hiệu cùng chỉ dẫn và hình ảnh giúp du khách có thể rèn luyện 43 bài tập thể chất về sức mạnh, sức bền, sự linh hoạt và cân bằng. Tuyệt vời hơn, du khách có thể ngắm những chú hươu đáng yêu trong công viên hươu ngay cạnh rừng Suchet.

Downhill biking Leysin

Trên sườn đồi từ đỉnh Berneuse trở về Leysin, người đi xe đạp ước tính lao xuống độ cao 700m từ đỉnh dốc. Leysin nổi tiếng thế giới về hành trình đi xe đạp xuống núi và mang tới cho du khách trải nghiệm không thể quên.

Chặng đạp xe xuống núi bắt đầu từ đỉnh Berneuse, cao hơn so với Leysin. Phụ thuộc vào trình độ đi xe, người ta có thể chọn những tuyến khác nhau, cho phép họ kiểm tra những kĩ năng hiện tại và nâng cao những kĩ năng mới. Những đường cong sâu và nhảy dốc dọc hành trình, giúp tăng cường trải nghiệm và thử thách với môn thể thao quen thuộc.

Aigle Castle

Aigle Castle là lâu đài ở thị trấn Aigle thuộc bang Vaud và cũng là khu bảo tồn di sản ý nghĩa của quốc gia. Lâu đài Aigle và bảo tàng rượu nho được bao quanh bởi vườn nho trong thung lũng Rhone Valley và chỉ cách hồ Geneva vài phút đi bộ.  Aigle Casle là lâu đài lịch sử từ thời trung cổ và là nơi khai sinh ngành công nghiệp rượu địa phương.

Các bạn tò mò về Leysin và du học Thụy Sĩ, liên hệ VISCO để được tư vấn chi tiết nhé

Đăng kí tư vấn miễn phí

dang ky tai day

[contact-form][contact-field label="Tên" type="name" required="1"][contact-field label="Thư điện tử" type="email" required="1"][contact-field label="Số điện thoại" type="text" required="1"][contact-field label="Tin nhắn" type="textarea"][/contact-form]

 

THAM KHẢO THÊM

 

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_university-of-maine-2023324111622.jpeg
University of Maine
Đại học Maine là một trong những trường Đại học Công lập hàng đầu, tọa lạc tại Orono, bang Maine, cách Bangor- thành phố lớn thứ 3 bang và sân bay quốc tế chỉ 15' đi xe, cách Portland 2h đồng hồ, cách Boston 4h xe chạy, cách New York, Philadelphia, Washington DC khoảng 1h máy bay. Đại học Maine được thiết kế bởi giáo sư thiên tài Frederick Law Olmsted người đã thiết kế Công viên Central Park ở New York.
/img/newses/origin/DU-HỌC-PHỔ-THÔNG.jpg
Du học phổ thông Mỹ bang Oregon
Nhóm trường phổ thông tại khu bờ tây với mức chi phí hợp lý thuộc tiểu bang Oregon thanh bình xinh đẹp.
/img/newses/origin/visco_du-hoc-he-my-tai-truong-noi-tru-st-thomas-more-bang-connecticut-202322811405.jpeg
Du học hè Mỹ tại trường nội trú St Thomas More, bang Connecticut
Khoá du học hè Mỹ tại trường phổ thông nội trú St. Thomas More giúp học sinh có những trải nghiệm đầy đủ về một trường nội trú truyền thống tại Mỹ với mức phí rất hợp lý và cơ hội tham quan 2 thành phố Boston và New York
/img/newses/origin/West-catholic-students-web.jpg
Học bổng nội trú Mỹ tốt nhất 2023
Hiện nay, nhu cầu tìm hiểu du học Phổ thông Mỹ của quý phụ huynh và các bạn học sinh ngày càng tăng lên. Để đáp ứng nhu cầu tìm hiểu thông tin, VISCO gửi quý phụ huynh và các bạn học sinh quan tâm danh sách các trường phổ thông nội trú Mỹ với chi phí siêu hấp dẫn chỉ từ $28.000/ năm.