Loading...

"Siêu" đầu bếp Jamie Oliver

James Trevor "Jamie" Oliver (sinh ngày 27 tháng 5 năm 1975) là đầu bếp nổi tiếng, quản lý nhà hàng và nhà hoạt động xã hội người Anh, nổi tiếng qua những chương trình dạy nấu ăn qua truyền hình, sách hướng dẫn nấu ăn và ẩm thực cũng như những chiến dịch nhằm cải thiện đời sống ẩm thực quốc gia và trong các trường học.

>> Ngành Quản lý bếp tại Thụy Sỹ - ngành học HOT, thu nhập KHỦNG  

Biệt danh của anh là "Naked Chef", là người đấu tranh chống lại việc ăn kiêng vô độ và những thói quen nấu nướng xấu của người Anh và Mỹ. Jamie là đầu bếp chuyên nấu đồ ăn Italia, cho dù anh cũng nổi tiếng với việc nấu các món ăn trên toàn thế giới.

Jamie Oliver đã được sinh ra và lớn lên ở làng Clavering. Gia đình anh có một nhà hàng nhỏ ở địa phương mang tên The Cricketers, chính vì vậy mà ngay từ bé, Oliver đã được đào tạo những kĩ năng nấu ăn cơ bản nhất.

Anh bắt đầu sự nghiệp nấu ăn chuyên nghiệp của mình tại một nhà hàng bánh ngọt Yard Antonio Carluccio của Neal, nơi ông lần đầu tiên được tiếp xúc với những món ăn Ý; cũng chính là nơi anh gặp gỡ người thầy sau này của mình, đầu bếp nổi tiếng Gennaro Contaldo.

Oliver nổi tiếng với 3 loạt chương trình truyền hình The Naked Chef, Return of the Naked Chef và Happy Days with The Naked Chef Oliver; sau đó ông chuyển đến Kênh Channel 4 tại Vương quốc Anh, nơi bộ phim tài liệu đầu tiên của anh ra mắt sau khi thành lập 15 nhà hàng tại London, Anh.

>> Du học ngành Quản trị khách sạn

Năm 2005, Jamie Oliver đã khởi xướng một chiến dịch với tên gọi “Feed Me Better” để hướng những học sinh Anh đến với những thực phẩm lành mạnh, hạn chế đồ ăn vặt.

Đầu bếp tài ba này còn chứng tỏ khả năng vượt trội của mình trong lĩnh vực kinh doanh. Công ty mà anh nắm giữ, Jamie Oliver Holdings Ltd với số chứng khoản niêm yết trên The Sunday Times đã vinh danh anh trở thành người Anh giàu nhất dưới 30 tuổi.

Tháng 6 năm 2008, nhà hàng Jamie của anh ra đời, và ngay sau đó đã thực hiện nhượng quyền thương mại trên toàn cầu với các chi nhánh tại UAE, Australia, Ireland, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Singapore và Hồng Kông. Đến tháng 12 năm 2009, Oliver nhận được giải thưởng TED 2010 – một giải thưởng danh giá vinh danh những cá nhân sáng tạo với tầm nhìn táo bạo, châm ngòi cho một xu hướng hoàn toàn mới trên thế giới.

Người ta biết đến Jamie Oliver như một đầu bếp tốc độ nhất trên thế giới với những bữa ăn chỉ trong 15 phút ở Jamie trên kênh Channel 4, được phát sóng 40 tập năm 2012.

Tháng 1 năm 2013, ông bắt đầu đưa truyền hình kỹ thuật số, những phương tiện truyền thông hiện đại vào cách thức truyền đạt nấu ăn của mình. Và hơn 1 năm sau, Jamie Oliver nhận được 3 ngôi sao về linh vực chất lượng thực phẩm Tube và xuất bản thành công cuốn sách nấu ăn đầu tiên về những công thức làm bánh Cupcake Jemma thông qua nhà xuất bản Penguin Books.

Nguồn: Wikipedia và ST Xem thêm: >> Học bổng ngành Quản trị du lịch - khách sạn Thụy Sỹ năm 2018 >> Du lịch khách sạn – một trong những ngành mũi nhọn tại Singapore >> Xem thêm : Supply Chain Management - Quản trị chuỗi cung ứng là gì? >>Xem thêm: Chọn ngành học phù hợp để thành công?

THAM KHẢO THÊM

 

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_bai-phat-bieu-tot-nghiep-cua-hoc-sinh-viet-nam-tai-my-55168-202365152754.jpeg
Bài phát biểu tốt nghiệp của học sinh Việt Nam tại Mỹ
Trong cuộc sống, sẽ có những người không tin bạn, họ sẽ nói với bạn rằng bạn không đủ tốt, không đủ xinh đẹp, không đủ thông minh. Cho dù họ nói gì với bạn, làm ơn, đừng bao giờ từ bỏ chính mình.
/img/newses/origin/visco_nhung-dieu-co-the-ban-chua-biet-ve-cuoc-song-o-new-york-55167-20236216051.jpeg
Những điều có thể bạn chưa biết về cuộc sống ở New York
Ở New York, chi phí hàng tháng ước tính của một người là khoảng $1.388 chưa bao gồm tiền thuê nhà. 
/img/newses/origin/visco_truong-noi-tru-my-gan-washington-dc-cap-hoc-bong-lon-cho-hoc-sinh-viet-nam-55166-202361171233.jpeg
Trường nội trú Mỹ gần Washington DC cấp học bổng lớn cho học sinh Việt Nam
Tổng hợp các trường phổ thông nội trú Mỹ có vị trí ngay gần Washington DC cấp học bổng tốt cho học sinh Việt Nam.
/img/newses/origin/visco_randolph-macon-academy-truong-noi-tru-quan-doi-hang-a-bang-virginia-202352715505.jpeg
Randolph-Macon Academy – Trường nội trú quận đội hạng A+ bang Virginia
Học viện Randolph-Macon cấp học bổng lên tới 30% học phí. Tổng chi phí chỉ từ $40.000/năm cho lựa chọn học trường nội trú hạng A+ bang Virginia, rất gần với Washington DC