Bí mật nền kinh tế phát triển thần tốc của Thụy Sĩ

Thụy Sĩ là quốc gia rất ít tài nguyên và không có biển. 60% lãnh thổ Thụy Sĩ là đồi núi, ngăn cách quốc gia này với phần còn lại của Châu Âu. Vậy bí mật nền kinh tế phát triển thần tốc của Thụy Sĩ là gì với điều kiện địa lý và tài nguyên hạn chế vậy??

Điều kiện tiên quyết là người Thụy Sĩ với những phẩm chất và nguyên tắc sống tốt đẹp. Người Thụy Sĩ không dựa dẫm vào phúc lợi của chính phủ. Họ rất chăm chỉ làm việc, kiên trì theo đuổi mục tiêu, học hỏi tiếp thu cái mới, đồng thời tôn trọng và giữ gìn truyền thống.

Các bạn sinh viên quốc tế học Quản trị khách sạn tại các trường SEG thì không chỉ học dịch vụ chuẩn mực Thụy Sĩ mà học cả phong cách làm việc chuyên nghiệp, lối tư duy sáng tạo, cầu thị và dám chấp nhận thử thách” (Chia sẻ của chị Huệ – phụ huynh của Ngô Hoàng Phương Linh, sinh viên năm 1 tại trường César Ritz).

Người Thụy Sĩ sử dụng nguồn tài nguyên ít ỏi một cách hiệu quả và đưa đất nước trở thành nền kinh tế cạnh tranh bậc nhất thế giới. Với cao nguyên rộng lớn và đồng cỏ xanh rì, từ xa xưa người Thụy Sĩ đã nuôi bò chăn dê, phát triển mạnh ngành công nghiệp thực phẩm sữa, phô-mai và sô-cô-la. Năm 1990, Thụy Sĩ chiếm 1/3 sản lượng sô-cô-la xuất khẩu của thế giới. Người Thụy Sĩ cũng tự hào về dãy An-pơ hùng vĩ, quanh năm phủ tuyết – địa điểm lý tưởng thu hút du khách quốc tế. Và người Thụy Sĩ đã nắm bắt thời cơ để đưa ngành dịch vụ du lịch và khách sạn trở thành mũi nhọn. Năm 2013, ngành du lịch đã mang lại cho Thụy Sĩ 48 tỷ USD, đóng góp 7,8% GDP (Theo dữ liệu của Hội đồng du lịch và lữ hành thế giới – WTTC). Việc ngày càng nhiều du khách quốc tế đến Thụy Sĩ đã góp phần thắt chặt mối quan hệ cộng sinh giữa dịch vụ du lịch với các ngân hàng tư, biến Thụy Sĩ trở thành trung tâm tài chính của thế giới và trụ sở của nhiều tổ chức quốc tế.

Hình ảnh thành phố Lucerne, Thụy Sĩ

Phương Linh qua thăm chị họ – sinh viên 01 trường đại học ở Paris trong kì nghỉ 2 tuần đã chia sẻ về sự khác biệt giữa 02 địa điểm: Lucerne và Paris và cuộc sống sinh viên ở Pháp và ở Thụy Sĩ “Trong khi Lucerne rất yên bình và sạch sẽ dù số lượng khách du lịch ghé thăm thành phố này rất đông thì Paris có phần nhộm nhoạm và xô bồ. Nếu cuộc sống sinh viên ngành Quản trị khách sạn ở Thụy Sĩ không phải bươn bải nấu nướng, chỉ tập trung học để làm được việc và nâng cao tính cạnh tranh cá nhân thì sinh viên ở Pháp có phần rảnh rang với các bữa cơm hàng ngày. Nếu nhiều trường đại học ở Pháp chỉ học vài buổi/tuần thì sinh viên ngành Quản trị khách sạn Thụy Sĩ học cả ngày liên tục, học cuốn chiếu, học hôm trước trả bài hôm sau, v.v… Nói chung, học để làm được việc” Nên em Phương Linh gửi lời khuyên đến những bạn học sinh, sinh viên có ý định du học Thụy Sĩ “Phải trang bị năng lực ngôn ngữ Anh thật tốt, học thêm ngoại ngữ Đức/Pháp tối thiểu giao tiếp cơ bản, chuẩn bị sức khỏe và tinh thần kiên định với mục tiêu lựa chọn và phải yêu thích ngành Quản trị khách sạn để không ngại thách thức và dấn thân

Kì sau – tháng 01/2019, VISCO sẽ bật mí thêm nền kinh tế thần tốc Thụy Sĩ và giới thiệu tới phụ huynh & học sinh quan tâm hành trình gia nhập Diễn đàn việc làm ngày 23/10/2018 của Phương Linh và nỗ lực hướng tới kì thực tập chất lượng cao tại tập đoàn khách sạn hàng đầu Marriot, Hoa Kì, vị trí Quản lí dịch vụ khách hàng – Manager of customer service!

Tham khảo thông tin hội thảo Gặp gỡ Mr Christian – Đại diện trường HIM, học bổng hơn 700 triệu đồng kì tháng 7/2019:

ĐÀ NẴNG
17h30 thứ 5, ngày 6/12/2018
433 Phan Chu Trinh, Q. Hải Châu
HÀ NỘI
17h30 thứ 6, ngày 7/12/2018
Tầng 5, sảnh B, tòa D2, Giảng Võ
HỒ CHÍ MINH
17h30 thứ 7, ngày 8/12/2018
101 Điện Biên Phủ, Đa Kao, Quận 1

Đăng kí tư vấn miễn phí

dang ky tai day