Loading...

Gặp gỡ đại diện trường Culinary Arts Academy Switzerland

Culinary Arts Academy Switzerland (CAA) – NƠI ĐÀO TẠO ĐẦU BẾP & CHUYÊN GIA LÀM BÁNH LỪNG DANH

VISCO xin học bổng (up to 15%/ học phí và ăn ở) cho hồ sơ đăng kí sớm!!

 1. Về Thụy Sĩ
Thụy Sĩ nằm ở trung tâm Châu Âu, là một trong những quốc gia giàu có và đáng sống nhất thế giới. Nhắc tới Thụy Sĩ, người ta nghĩ tới nhiều cái nhất; tuy nhiên, ở bài viết này VISCO muốn chia sẻ những vấn đề cốt lõi trong nỗ lực bảo vệ môi trường của Thụy Sĩ! Hồ, núi và không khí sạch là nhân tố quan trọng tạo nên chất lượng sống Thụy Sĩ; môi trường thiên nhiên xanh là phần không thể thiếu tạo nên bản sắc Thụy Sĩ. Để bảo vệ di sản môi trường này, Hội đồng Liên bang và người dân Thụy Sĩ đã thực hiện một chuỗi những biện pháp cụ thể dưới đây:
 • Bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên
Dân số tăng, tiêu thụ tăng và kinh tế phát triển là những nhân tố lớn ảnh hưởng trực tiếp tới nguồn tài nguyên thiên nhiên. Để đảm bảo phát triển bền vững, Thụy Sĩ khuyến khích người dân sử dụng nguyên liệu có trách nhiệm; đồng thời chính phủ cũng đưa ra những chính sách về môi trường để thúc đẩy những biện pháp tối ưu của việc sử dụng tiết kiệm nguồn lực thiên nhiên. Thụy Sĩ ưu tiên cho việc sử dụng và sản xuất năng lượng tái tạo & đưa ra những quy định về xả thải như là một phần của nền kinh tế xanh.
 • Quy hoạch đô thị mật độ cao hơn
Đô thị hóa có thể dẫn tới nguy cơ xây dựng tràn làn, lấn sang những vùng dân cư thấp. Đạo luật về Quy hoạch không gian được thông qua vào tháng 3/2013 có Hai mục tiêu chính: 1. sử dụng không gian hiệu quả hơn/ 2. ngăn chặn việc xây dựng tràn lan. Đây là biện pháp hữu hiệu hạn chế việc mở rộng đô thị và xây dựng trên đất nông nghiệp.
 • Duy trì chất lượng nguồn nước
Thụy Sĩ được mệnh danh là Tháp nước của Châu Âu. Những trạm lọc nước được xây dựng những năm 60s và 70s đảm bảo chất lượng nước rất cao. Để loại bỏ những tạp chất siêu nhỏ gây ra bởi những sản phẩm kiểm dịch thực vật trong nông nghiệp, Thụy Sĩ đã thêm vào một bước mới trong xử lí nước thải cho hơn 100 nhà máy nước.
 • Duy trì đa dạng sinh học

Sự khác nhau về độ cao, khí hậu và chất đất đã tạo nên đa dạng sinh học với hơn 50,000 loài sinh vật. Một vài năm gần đây, việc sụt giảm môi trường sống tự nhiên đã tác động tiêu cực tới sự cân bằng động vật và thực vật. Hơn 30% loài sống sót cũng đang ở nguy cơ bị đe dọa. Năm 2012, Hội đồng Liên Bang đã đặt ra 10 mục tiêu trong chiến lược bảo vệ đa dạng sinh học của Thụy Sĩ, trong đó xác định những khu vực cần được bảo vệ là bước đầu tiên trong kế hoạch hành động, nhằm quản lí đa dạng sinh học.

Chất lượng không khí ở Thụy Sĩ đã tốt và đang tiếp tục tốt hơn. 25 năm qua, việc thải khói bụi và hạt siêu mịn ra các thành phố đã giảm hơn 50%. Để duy trì kết quả tốt này, Thụy Sĩ đã hỗ trợ sử dụng những công nghệ gây ô nhiễm ít nhất!!! Mời Quý phụ huynh & học sinh tìm hiểu thêm về các chính sách giúp Thụy Sĩ bảo vệ môi trường hiệu quả ở các bài viết tiếp theo!
 1. Về Culinary Arts Academy Switzerland – CAA
 • CAA trực thuộc tập đoàn 5 trường Quản trị khách sạn SEG – Swiss Education Group, chuyên đào tạo Cử nhân Ẩm thực và Chứng chỉ Thụy Sĩ về Ẩm thực; làm bánh và chế tác sô-cô-la.
 • CAA chia sẻ khu học xá với Cesar Ritz Colleges Switzerland (CRCS) ở Bouveret và Luzern.
 • CAA đào tạo Cử nhân Ẩm thực và Chứng chỉ Thụy Sĩ về Ẩm thực tại khu học xá Bouveret; đào tạo Chứng chỉ Thụy Sĩ về làm bánh và chế tác sô-cô-la tại khu học xá Luzern
 • Khu học xá Bouveret được trang bị những cơ sở tiện nghi về bếp cùng tòa nhà Apicius 5 tầng, mái vòm, thiết kế theo phong cách truyền thống để tăng cường trải nghiệm Ẩm thực cho sinh viên. Khu học xá cũng lưu giữ “Bộ sưu tập Moisimann”: bộ sưu tập nổi bật về các cuốn sách nấu ăn lịch sử và các kiệt tác ẩm thực được đầu bếp huyền thoại Thụy Sĩ lưu lại hơn nửa thế kỉ qua. Moisimann đã tới gia đình Hoàng gia Anh, nên bộ sưu tập bao gồm các thực đơn, kế hoạch bữa tối và sắp xếp gala để chào đón những nhân vật Hoàng gia và những người nổi tiếng hơn 50 năm qua.

Moisimann nhận giải thưởng của Nữ hoàng Anh

VISCO tại Moisimann’s Collection

Khu học xá Bouveret nhìn từ phòng trưng bày Moisimann

 • Khu học xá Bouveret nằm trên hồ Geneva, cách sân bay Geneva 1 tiếng lái xe, cách biên giới Pháp 5 phút lái xe. Khu học xá Bouveret mang tới sinh viên bầu không khí bình yên và chỉ cách các khu tiệních 10 phút đi bộ.Vào mùa hè, sinh viên có rất nhiều lựa chọn giải trí trên hồ Geneva: bơi, chèo thuyền, đi xuồng hơi nước thăm các thành phố lân cận như Geneva, Lausanne – nơi có bảo tàng Olympic quốc tế, Montreux – nơi tổ chức Lễ hội nhạc Jazz, Vevey - cội nguồn của sô cô la sữa và có ngôi nhà chính của Charlie Chaplin, và Evian-les-Bains – nơi có nhà máy nước nổi tiếng thế giới.
 • Tổng phí đã bao gồm học phí, ăn ởcác phụ phí (bảo hiểm y tế, phí thi, các chuyến trải nghiệm Ritz Paris, ipad và trang phục ngành). Phòng ở sinh viên tại Bouveret tiện nghi và hiện đại với 3 bữa ăn/ ngày; bữa gộp và bữa tối vào cuối tuần; vì vậy sinh viên có thể tập trung thời gian vào việc học tập; khám phá Ẩm thực và Thụy Sĩ.

                Quầy học rượu

 • Chương cử nhân Ẩm thực tại CAA, Bouveret đào tạo chuyên gia Ẩm thựcnhà Kinh doanh Ẩm thực với hơn 1000 giờ bếp, 2 kì thực tập lương cao, toàn thời gian, các chuyến trải nghiệm tới khách sạn Ritz Paris và rất nhiều sự kiện do sinh viên làm chủ. Trong hành trình học tập ở trường, sinh viên được hợp tác với rất nhiều dự án đổi mới. Gần đây nhất, sinh viên Ẩm thực của Học viện CAA được làm việc với Mane để phát triển những sản phẩm không chứa gluten – gluten-free products và tham gia chiến dịch đánh giá giác quan – sensory evaluation cùng Đại học Lausanne.
 • Hoàn thành chương trình Cử nhân Ẩm thực tại CAA, Bouveret, sinh viên nhận 2 bằng Đại học: 1. Cử nhân Kinh doanh Ẩm thực do Cesar Ritz Colleges Switzerland (CRCS) cấp và 2. Cử nhân Ẩm thực do Derby, Anh cấp.
Lộ trình Thời gian Mục tiêu Bằng cấp
Năm 1 Kì 1 33 tuần Nắm bắt kĩ năng
Kì 2 33 tuần
Kì 3 33 tuần
Thực tập 1 6 tháng
Năm 2 Kì 4 33 tuần Làm chủ nghệ thuật
Kì 5 33 tuần
Thực tập 2 6 tháng
Năm 3 Kì 6 33 tuần Làm người dẫn đầu 1.       Cử nhân Kinh doanh Ẩm thực do Cesar Ritz cấp 2.       Cử nhân Ẩm thực do Derby, Anh cấp
Kì 7 33 tuần
*Kính mời Quý phụ huynh và học sinh liên hệ các văn phòng VISCO, tìm hiểu các khóa Chứng chỉ Thụy Sĩ ngắn hạn, chuyên sâu về Ẩm thực; làm bánh và chế tác sô cô la - Học thời gian ngắn nhưng vẫn trải nghiệm đầy đủ hành trình Ẩm thực tới Ritz Paris và các kì thực tập có lương, toàn thời gian ở Thụy Sĩ! Mời Quý phụ huynh và học sinh tham gia hành trình khám phá Thụy Sĩ của Duy Long - sinh viên Thạc sĩ Quản trị khách sạn quốc tế tại SHMS! Đăng kí tư vấn miễn phí dang ky tai day [contact-form][contact-field label="Tên" type="name" required="1"][contact-field label="Thư điện tử" type="email" required="1"][contact-field label="Số điện thoại" type="text" required="1"][contact-field label="Tin nhắn" type="textarea"][/contact-form]    

THAM KHẢO THÊM

 

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_du-hoc-pho-thong-my-bang-connecticut-2024516101157.jpeg
Du học phổ thông Mỹ bang Connecticut
bang connecticut là bang an toàn thứ 9 ở Mỹ, Connecticut có số điểm là 58,81. Connecticut xếp hạng thứ tư về An toàn Cá nhân & Khu dân cư. Connecticut có các thành phố an toàn nhất là Weston, Ridgefield, Easton, New Canaan và Madison. Ở những thành phố này, tỷ lệ tội phạm bạo lực là 3,0 hoặc ít hơn trên 100.000 dân.
/img/newses/origin/visco_du-hoc-my-tieu-bang-wisconsin-65263-2024514105143.jpeg
Du học phổ thông Mỹ tiểu bang Wisconsin
Wisconsin có mùa đông khắc nghiệt, nhưng các bạn du học sinh quốc tế hoàn toàn có thể lựa chọn các trường phổ thông nội trú với khu kí túc xá nằm ngay trong khuôn viên trường, rất tiện lợi và an toàn, cũng như chất lượng giáo dục và hỗ trợ tuyệt vời.
/img/newses/origin/visco_top-25-truong-vfx-tai-my-20245910539.jpeg
Top 25 trường VFX tại Mỹ
Trong phần credit của Queen of tears, có thể thấy sự xuất hiện của hàng loạt cái tên người Việt, góp mặt trong khâu kỹ xảo hình ảnh của phim. Đặc biệt hơn cả, cái tên này toàn là nữ. Đây là những VFX Artist đến từ Skyfall VFX Studio, một studio Việt Nam đã từng tham ra rất nhiều dự án của Hàn Quốc, một số dự án gần đây như:
/img/newses/origin/visco_conwell-egan-catholic-high-school-bang-pennsylvania-65261-20245814352.jpeg
Conwell-Egan Catholic High School, bang Pennsylvania
Conwell-Egan Catholic High School cũng nổi tiếng với team thể thao mạnh, đặc biệt là football and basketball.