Loading...

Thụy Sĩ có gì mà trở thành quốc gia tốt nhất toàn cầu

Switzerland – an all-round best country

Sau khi bộ phim “Crash landing on you” (Hạ cánh nơi anh) kết thúc, có người hỏi “Thụy Sĩ cũng mạnh về Nghệ thuật à”/ “Con cưng của Lãnh đạo Bắc Hàn cũng học Thụy Sĩ à?”, v.v…

Điều ấn tượng nhất là hai kẻ ở hai tuyến đối lập thương nhau cuối cùng chỉ có thể gặp hàng năm tại Thụy Sĩ thông qua chương trình Học bổng Âm nhạc

Thụy Sĩ liên tục được dán mác “quốc gia tốt nhất” và “điểm đến an toàn nhất” đầu tiên phải kể đến nhân tố “Ổn định kinh tế và chính trị” với hệ thống y tế và giáo dục tốt nhất toàn cầu.

VISCO hỗ trợ du học Thụy Sĩ (chương trình học tập dài hạn và ngắn hạn) hoàn toàn miễn phí; thông tin chính xác, kịp thời về các trường Kinh tế và Khách sạn hàng đầu Thụy Sĩ; đảm bảo cơ hội đạt học bổng cao nhất có thể theo chính sách học bổng của từng trường!

Kính mời Quý phụ huynh và học sinh gặp gỡ
 • Đại diện các trường SEG – Ms. Teri (lúc 9:00, ngày 14-03-2020) tại vp VISCO Hà Nội - tầng 5 sảnh B tòa D2 Giảng Võ
 • Đại diện trường BHMS – Ms. Yen tại vp VISCO Hồ Chí Minh (101 Điện Biên Phủ, Quận 1) (lúc 17:00, ngày 12-03-2020) và VISCO Hà Nội (lúc 17:30 ngày 19-03-2020)
  Hệ thống chính trị tốt nhất

Đặt những điểm mạnh và chưa mạnh của nền dân chủ trực tiếp sang một bên thì việc bầu chọn nguyên thủ quốc gia – head of state của Thụy Sĩ là cấu trúc chính trị ổn định đáng ngạc nhiên.

Hệ thống chính phủ nhiều đảng của Thụy Sĩ (4 đảng lớn nhất) có nghĩa là các chính trị gia và các đảng buộc phải thương thảo thường xuyên và tìm những giải pháp thỏa hiệp - điều này ở khía cạnh nào đó sẽ làm giảm tiến trình công việc và hạn chế sự thay đổi. Tuy nhiên, khi hệ thống hoạt động hợp lí thì rất nhiều ý tưởng, quan điểm được đưa ra trong quá trình xem xét chính sách phù hợp, nhằm phục vụ cộng đồng và phát triển quốc gia bền vững.

Ở Thụy Sĩ, chính phủ được tạo thành từ 7 bộ trưởng của 4 đảng lớn nhất. Tổng thống Thụy Sĩ được bầu cử luân phiên hàng năm; và các bộ trưởng đều thật sự bình đẳng.

Quân đội hòa bình

Các dịch vụ vũ trang không chuyên của Thụy Sĩ chủ yếu để tự vệ, không gây đe dọa tới các nước láng giềng. Và bởi vì Thụy Sĩ nổi tiếng là quốc gia Trung lập nên Quân đội không trực tiếp tham gia các cuộc xung đột quốc tế. Một trong những nhiệm vụ ưu tiên là gìn giữ hòa bình trên toàn cầu.

 • Cuối năm 2019, Thụy Sĩ là kênh trung gian hiệu quả ngăn chặn chiến tranh leo thang giữa Teheran và Washington sau khi tổng thống Trump ra lệnh ám sát tướng Soleimani của Iran.
 • Năm 1954, Hiệp định Giơ-ne-vơ được kí kết tại Geneva – trung tâm Ngoại giao của Thụy Sĩ, nhằm chấm dứt sự hiển diện của Quân đội Pháp trên bán đảo Đông Dương.
 • Geneva, Thụy Sĩ là trụ sở thứ 2 của Liên Hợp quốc
 • Geneva, Thụy Sĩ cũng là trụ sở của Tổ chức thương mại thế giới – WTO
  Thụy Sĩ là nơi khai sinh và trụ sở của rất nhiều tổ chức cứu trợ và nhân đạo thế giới!

Mr. Harry - sinh viên Cesar Ritz tại Trụ sở Liên hợp quốc

 • Trong giáo dục thì môi trường giáo dục là nhân tố quan trọng nhất. Và trọng tâm của giáo dục không nằm ở Tri thức mà là Hạnh phúc.
 • Quản trị khách sạn Thụy Sĩ đang là lựa chọn ưu tiên của rất nhiều bạn trẻ quan tâm Du lịch và khách sạn trên toàn cầu vì những điều kiện thuận lợi dưới đây:
 • Thụy Sĩ là môi trường dịch vụ lớn, hoàn hảo và chuyên nghiệp
 • Năm 2020, Thụy Sĩ xếp hạng 1 Quốc gia an toàn để du lịch và cư trú
 • Thụy Sĩ có nền dân chủ trực tiếp, chính phủ minh bạch; môi trường kinh doanh thuận lợi với thuế suất doanh nghiệp thấp nhất
 • Lực lượng lao động Thụy Sĩ lành nghề với ý thức cộng đồng cao
 • Thụy Sĩ đi đầu về đào tạo Quản trị khách sạn với đa số các nhà Quản trị Khách sạn trên thế giới tốt nghiệp từ các trường Khách sạn uy tín Thụy Sĩ
 • Duy nhất các trường Khách sạn Thụy Sĩ đảm bảo lộ trình học tập trải nghiệm, cùng các kì thực tập có lương, toàn thời gian ở Thụy Sĩ và quốc tế.
 • Duy nhất Chính phủ Thụy Sĩ quy định mức lương tối thiểu cho thực tập sinh
 • THỤY SĨ LÀ QUỐC GIA ĐẦU TIÊN ĐƯA DỊCH VỤ KHÁCH SẠN VÀ DU LỊCH LÀ NGÀNH CÔNG NGHIỆP CHÍNH THỨC!

Duy Long - sinh viên Thạc sĩ SHMS tại Interlaken - địa điểm bay Paragliding của nhân vật nữ chính Se-ri trong “Hạ cánh nơi anh”

 • Năm 2019, Thụy Sĩ xếp hạng 1 Quốc gia tốt nhất thế giới, Đức 4, Thụy Điển 8, Na-uy 10, Pháp 12, Đan Mạch 13, Ý 17, Áo 18, Tây Ban Nha 19.
 • Thụy Sĩ ở vị trí cao nhất trong bảng xếp hạng là do tình trạng toàn diện của đất nước, chứ không phụ thuộc vào số liệu cụ thể nào. Thực tế, Thụy Sĩ không đứng vị trí đầu ở hạng mục “Quốc gia hùng mạnh nhất”; vị trí số 2 ở hạng mục “Môi trường sống xanh”. Thụy Sĩ đạt điểm cao ở hạng mục Môi trường kinh doanh; Ổn định chính trị và kinh tế; Bình đẳng và Minh bạch chính phủ.
 • Hạng mục Chất lượng sốngGiá trị hộ chiếu cũng rất mạnh, ở vị trí 7 toàn cầu. Đáng chú ý, Thụy Sĩ có tỉ lệ thất nghiệp rất thấp và lực lượng lao động kĩ năng cao.
 • Nền kinh tế mạnh mẽ của Thụy Sĩ được thúc đẩy bởi thuế suất doanh nghiệp thấp; ngành dịch vụ phát triển cao, trong đó đi đầu là dịch vụ tài chính; và ngành công nghiệp sản xuất công nghệ cao.
 • Du lịch là ngành công nghiệp xuất khẩu lớn thứ 4 ở Thụy Sĩ. Riêng ngành công nghiệp khách sạn – xương sống của du lịch đã tạo ra doanh thu hàng năm là 7.6 tỉ CHF (Swiss France) và thu hút khoảng 63.000 nhân sự toàn thời gian.
                           Minh Phương – sinh viên cử nhân năm cuối của SHMS tại Zermatt Matterhorn
 • Chi phí sống ở Thụy Sĩ vẫn là mối quan tâm chính?
 • Thụy Sĩ sẽ rớt khỏi nhóm “20 Quốc gia khởi nghiệp & đầu tư tốt nhất”?
 • Thụy Sĩ chỉ xếp hạng 16 các Quốc gia ảnh hưởng nhất toàn cầu?
 • HỌC TẬP TRẢI NGHIỆM Ở THỤY SĨ LÀ GÌ? CÓ PHẢI CHỈ ĐƠN THUẦN LÀ ĐẢM BẢO CÁC KÌ THỰC TẬP CÓ LƯƠNG, TOÀN THỜI GIAN Ở THỤY SĨ VÀ QUỐC TẾ?
       Quang Dũng - sinh viên Thạc sĩ SHMS tại khu học xá Caux
 • Sinh viên các trường Khách sạn Thụy Sĩ luôn tìm được sự cân bằng lí tưởng giữa học tập, làm việc và lối sống lành mạnh!
  Swiss Education Group – SEG là liên minh 5 trường Quản trị khách sạn uy tín Thụy Sĩ, dựa trên chương trình đào tạo phối hợp giữa kĩ năng và học thuật. Mỗi trường cam kết trang bị cho sinh viên các kĩ năng và kiến thức cần thiết để đáp ứng yêu cầu công việc thực tế của ngành công nghiệp khách sạn và du lịch toàn cầu với các kì thực tập giá trị tại các tập đoàn khách sạn, dịch vụ và tài chính lớn trên toàn cầu, cùng môi trường học tập chất lượng cao tại các khu học xá – quy mô khách sạn 5*
Cesar Ritz Colleges Switzerland - CRCS Hotel Institute Montreux - HIM Swiss Hotel Management School - SHMS Culinary Arts Academy - CAA School of Hotel Management IHTTI
 
 • CRCS tặng học bổng lên tới 30%/ học phí và ăn ở cho 3 năm cử nhân, kì nhập học tháng 7/2020
 • HIM tặng học bổng lên tới 25%/ học phí và ăn ở cho 3 năm cử nhân, kì nhập học tháng 7/2020
 • CAA, IHTTI và SHMS tặng học bổng lên tới 15%/ học phí và ăn ở (không giới hạn kì học)

Quốc Hùng – sinh viên Cesar Ritz năm 3 ở khu học xá Lucerne

Cesar Ritz Colleges Switzerland Hotel Institute Montreux
-          Lộ trình học tập của Cesar Ritz có khác biệt gì so với các trường khách sạn Thụy Sĩ khác? -          Dịch vụ khách sạn tiêu chuẩn cao tại Cesar Ritz cụ thể là gì, mang lợi lợi ích và ưu thế gì cho sinh viên của trường? -          Trong Liên minh 5 trường khách sạn SEG thì Cesar Ritz nằm ở vị trí nào và đặc thù đào tạo khách sạn của Cesar Ritz là gì?   -          Nhà Quản trị khách sạn tốt nghiệp từ HIM nổi bật với những kĩ năng gì? -          Học Quản trị nhân sự tại HIM chỉ có thể Quản lí nhân sự khách sạn? -          Ngành dịch vụ khách sạn chỉ làm việc trong mảng khách sạn? -          Lí do sinh viên Trại hè SEA trải nghiệm dịch vụ khách sạn tại HIM?
Mời Quý phụ huynh và học sinh gặp gỡ Đại diện  trường BHMS - Business and Hotel Management School

Vp VISCO HCMVISCO HN

12-03-2020 và ngày 19-03-2020

để tìm hiểu về một trong những ngôi trường đào tạo Khách sạn và Du lịch thực tiễn và uy tín ở Châu Âu với lộ trình tiết kiệm thời gian và chi phí; môi trường khu học xá 3-4*; đảm bảo các kì thực tập theo đúng lộ trình  đào tạo với những hỗ trợ phù hợp về việc làm quốc tế cho sinh viên tốt nghiệp!

Phụ huynh Duy Anh chia sẻ con trai nhập học BHMS thuận lợi

Đăng kí tư vấn miễn phí Đăng ký học bổng các nước [contact-form][contact-field label="Tên" type="name" required="1"][contact-field label="Thư điện tử" type="email" required="1"][contact-field label="Số điện thoại" type="text" required="1"][contact-field label="Tin nhắn" type="textarea"][/contact-form]                      

THAM KHẢO THÊM

 

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_du-hoc-pho-thong-my-bang-connecticut-2024516101157.jpeg
Du học phổ thông Mỹ bang Connecticut
bang connecticut là bang an toàn thứ 9 ở Mỹ, Connecticut có số điểm là 58,81. Connecticut xếp hạng thứ tư về An toàn Cá nhân & Khu dân cư. Connecticut có các thành phố an toàn nhất là Weston, Ridgefield, Easton, New Canaan và Madison. Ở những thành phố này, tỷ lệ tội phạm bạo lực là 3,0 hoặc ít hơn trên 100.000 dân.
/img/newses/origin/visco_du-hoc-my-tieu-bang-wisconsin-65263-2024514105143.jpeg
Du học phổ thông Mỹ tiểu bang Wisconsin
Wisconsin có mùa đông khắc nghiệt, nhưng các bạn du học sinh quốc tế hoàn toàn có thể lựa chọn các trường phổ thông nội trú với khu kí túc xá nằm ngay trong khuôn viên trường, rất tiện lợi và an toàn, cũng như chất lượng giáo dục và hỗ trợ tuyệt vời.
/img/newses/origin/visco_top-25-truong-vfx-tai-my-20245910539.jpeg
Top 25 trường VFX tại Mỹ
Trong phần credit của Queen of tears, có thể thấy sự xuất hiện của hàng loạt cái tên người Việt, góp mặt trong khâu kỹ xảo hình ảnh của phim. Đặc biệt hơn cả, cái tên này toàn là nữ. Đây là những VFX Artist đến từ Skyfall VFX Studio, một studio Việt Nam đã từng tham ra rất nhiều dự án của Hàn Quốc, một số dự án gần đây như:
/img/newses/origin/visco_conwell-egan-catholic-high-school-bang-pennsylvania-65261-20245814352.jpeg
Conwell-Egan Catholic High School, bang Pennsylvania
Conwell-Egan Catholic High School cũng nổi tiếng với team thể thao mạnh, đặc biệt là football and basketball.